Năm nay covid hàng tồn cực nhiều
nên vụ này cũng khá quan trọng khi mua rượu năm nay cụ ah, e xin phép chia sẻ một chút.
Dạ trên nhãn chai một số dòng nó có ghi thời gian ủ cụ nhá hoặc một phân hạng vùng và tiêu chuẩn vùng cụ thể nào đó, từ đó ước chừng thời gian có thể nuôi được bao lâu ( căn cứ vào giống nho, thời gian ngâm ủ, nồng độ cồn, chứng chỉ vùng trồng nho, ...)
Với những chai ko ghi thì cụ có thể check technical sheet trên website của hãng, với các dòng đắt và có tiếng thì cụ check review và đánh giá của các chuyên gia trên các tạp chí nước ngoài về thời gian lưu trữ tối đa, cũng như peak drinking ( e ko biết dịch là gì, nôm na là thời điểm đỉnh cao và uống ngon nhất của dòng đó) và nó áp dụng thường cho các niên vụ khác nhau, thế nên mới có chuyện cùng một nhãn hàng niên vụ 2011 đắt hơn 2014 nhưng vẫn rẻ hơn 2015
vì nó phụ thuộc cả vào niên vụ nho, nói chung là phức tạp.
Ngày xuất xưởng và đóng chai có thể một số chai họ ghi nhưng chẳng có ý nghĩa gì với tuổi thọ rượu vang hay thời hạn bảo quản cụ ah.
Đơn giản nhất cụ hỏi thằng nào bán rượu cho cụ là xong
Vì mỗi hãng mỗi nước mỗi vùng họ làm theo tiêu chuẩn khác nhau chẳng ai nhớ được hết.
Kinh nghiệm của e là gía lẻ trên tt VN dưới 1tr đa phần là vang trẻ, nên cụ chọn chai niên vụ càng mới càng ngon nhá
đặc biệt là vang trắng ( kể cả có ủ sồi ).
Riêng năm nay covid thì em đoán là đầy vang tồn trên thị trường
chúc cccm chọn được chai ngon