Nhà em thì ngâm mấy tháng mới dùng. Bóc độ 1 cân tỏi ra tép ngâm nửa năm thì nó được cái mầu như ảnh trên. Ngâm lấy 3-5 tháng chắt cốt, đổ rượu trắng mới vào, độ 3 lần thì bỏ cái làm bình khác.
- Uống kiểu thìa cà phê thì uống nguyên chất như này.
- Còn uống kiểu ăn cơm làm mấy chén thì pha 1/3 nó ra cái mầu ở ảnh dưới là vừa.
Nhưng thường ăn cơm làm mấy chén rượu thuốc, chốt bằng 1,2 chén tỏi là hay nhất.
Thức ăn ngon mà lại hăng lên làm nửa chai thì đi tòe 2 hôm vẫn còn mùi. Cụ nào cơ địa không tốt hôm sau mọc mụn luôn.
Cụ nào cơ địa phù hợp cực tốt, không ốm vặt, tim, huyết áp ổn, ăn ngon miệng ỵ thông thoáng.