- Biển số
- OF-94459
- Ngày cấp bằng
- 8/5/11
- Số km
- 30,859
- Động cơ
- 635,269 Mã lực
E đeu bao h uống.
quan trọng là ai nấu và nấu thế nào ấy cụ. Nhà em giờ có gần 10 hộ gia đình nấu cho em. Men em cung cấp. Chất lượng ok luôn.Mấy thằng bạn em trước toàn uống đóng chai, giờ lại chuyển sang rượu nấu, bảo là chất hơn, mà em uống thì thấy toàn mùi cồn, không biết chất hơn ntn nữa.
Cũng ko cao lắm ... Hơn một kg gạo ... nấu được 1 lít rượu... loại này chỉ gần gần 38-39 độ... Rượu quê nấu chuẩn ... e thấy họ toàn pha ra 30-32 độ ... Uống vào cổ họng mùi rượu khó lẫn lắm. Nước rượu có khi còn đục đục nữa . ở quê em thấy họ bán 14 - 15 ngàn/lít tẻ... uống chuẩnNếu rượu chuẩn giá nó cũng cao nên toàn rượu linh tinh thôi
14 15k thi ko ai nấu đâu cụ ạ. Lỗ to. Ở wê em nhé.Cũng ko cao lắm ... Hơn một kg gạo ... nấu được 1 lít rượu... loại này chỉ gần gần 38-39 độ... Rượu quê nấu chuẩn ... e thấy họ toàn pha ra 30-32 độ ... Uống vào cổ họng mùi rượu khó lẫn lắm. Nước rượu có khi còn đục đục nữa . ở quê em thấy họ bán 14 - 15 ngàn/lít tẻ... uống chuẩn
ko lỗ cụ nhé... 32 độ 15k là ổn rồi... cụ chưng rượu cao độ ... hoặc nấu bằng nếp để lấy độ cao thì mới có giá đầu vào cao14 15k thi ko ai nấu đâu cụ ạ. Lỗ to. Ở wê em nhé.
cụ nhầm... có quán họ có đội nấu riêng . ( tiếc là hơi ít những người như vậy) . đi mua của bọn đổ buôn pha chế... và đi mua của người nấu tại gia theo đơn đặt hàng giá chênh lệch ko nhiều... người làm ăn đàng hoàng họ vẫn thuê nấu riêng đấy . Vì uy tín của quán và chủ quán cũng thực sự am hiểu về rượu... còn nhiều quán ( ông chủ mà trẻ nữa thì họ ko để ý mấy)Rượu quán thì xác định pha hết. Uống sợ bỏ xừ.
em thì ra quán cứ chai gắn chữ tiên tửu e mới uốngEm vào hóng các cụ
về môn rượu học thì nó như này các cụ ợ :
- đã là rượu thì phải có cồn, kể cả nấu lấy cũng là cồn - nồng độ rượu là tỷ lệ cồn trong nước thui, ví dụ rượu 45o là 45%cồn 55% nước.
- nhưng nó chia 2 loại : 1 là cồn thực phẩm (có thể uốn được như rượu, beer ...) 2 là cồn công nghiệp thì không được uốn (để pha vecni chẳng hạn ..)
- rượu nhà máy là còn thực phẩm có khử andhit bằng lò cao nên nó đỡ đau đầu hơn
- rượu nhà nấu ủ men nắm (hay còn gọi là men Bắc) là chuẩn nhất ạ.
- rượu hàng là cồn thực phẩm pha nước lã theo tỷ lệ nhất định (không khử được andhit) nên uốn vào đau đầu lắm.
- đặc biết cần tránh rượu quán : nó dùng cồn khô của Tàu pha với nước ...> thành rượu - hại người vô cùng
đi đâu cứ xách rịu của nhà đi là chuẩn nhất ạ - lịch sự chóa gì khi sức khỏe của mình bị đe dọa ??? phỏng các cụ .
Rượu nhà cụ là tửu gì mà đắt hơn cả vodka???? Người làm ra rọt rượu mà bán đc 35k/lit loại 38 độ có mà mừng vỡ mũi.rượu em đắt hơn vodka tý thôi, các bác cứ mua rượu ngâm uống cho đảm bảo :3
rượu nhà em rượu ngâm mà cụ. nhà e nấu rượu rồi ngâm luôn cho lên đảm bảo đến Z luôn đấy ạRượu nhà cụ là tửu gì mà đắt hơn cả vodka???? Người làm ra rọt rượu mà bán đc 35k/lit loại 38 độ có mà mừng vỡ mũi.
Người nấu rượu ko lãi bằng CON BUÔN RƯỢU ĐÂU. Mà cái trò đấu cồn vào rượu cũng từ CON BUÔN chứ người nấu sao biết đường mua cồn mà nấu?????
Thơ cụ hay nhưng không vần nên nghang phè phè ạ.Rượu nồng độ cao đốt cháy như thường
Cụ nhầm nhé, bà cụ ở quê vẫn nấu rượu cho con cháu và người cùng quê như em về lấy, mà bà cụ không thèm nấu kiểu xưa mà nấu kiểu .......... rất xưa, nấu bằng nồi đất, thay nước thủ công, men rơm xịn 100% vì bà cụ tự tay ủ.Ơ thế bác ko biết công nghệ pha chế từ cồn ra thành rượu phục vụ mọi người à? Làm gi bây giờ con ai nấu rượu như xưa nữa.