Vâng cảm ơn cụ. Nói về thời điểm ra đời chai Teacher Royal Highland, có trước chai Teacher Highland Cream hay ko? thì em ko dám chắcvì có những chai Highland Cream đóng chai từ năm 40s. Tuy nhiên chai Royal Highland ra đời rất xa trước mẫu chai Highland Cream hiện tại thì chắc chắn.
Về giá mấy chai này thì giá bán thời còn đang phát hành ko phản ánh đúng giá trị vật sưu tầm cụ ạ. Hầu hết các chai bottled từ thế kỷ trước hiện đều rất đắt. Điều này cứ nhìn trên TWE lac thấy rõ. Em còn rút ra một kết luận là giá trị của mấy chai sưu tầm cũ có vẻ như phụ thuộc rất lớn vào thời điểm đóng chai hơn là phụ thuộc vào tuổi rượu được ủ. Tức là chai chỉ 8yo nhưng đóng chai năm 80s thì giá cũng không thấp hơn là mấy so với chai 25yo đóng chai gần đây. Tất nhiên đây là nhận xét tương đối, là ý kiến cá nhân của em thôi, các cụ cứ kiểm tra thêm.
Chính vì thế, ở mấy trao đổi trước em có 1 ý là khi sưu tập nên xây dựng 1 line OB nòng cốt rồi mới lấy thêm các chai lạ để bổ sung và đối chiếu. Điều này cũng xuất phát từ ngụ ý là các chai OB bình thường, ít tuổi dần dần sẽ giá trị chẳng kém gì mấy chai nhiều tuổi, lạ lạ.
Về chai Convalmore 24, cảm ơn cụ. giá đó bằng 1 nửa giá trên mạng hả cụ? Vẫn còn hơi đắt, nếu giảm thêm được chút nữa thì tốt. Hôm trước cụ nói nó bằng 1/3 giá trên mạng thôi mà? Để em cân nhắc thêm tý rồi liên lạc với cụ nhé. Tks cụ.