Cá nhân em, thì em vẫn thích OMC hơn, dù cả 2 range đều là các sản phẩm Single Malt được đóng chai từ các Single Casks. Single Cask nghĩa là sẽ hầu như chẳng thùng nào giống thùng nào cả, khui thùng được bao nhiêu rượu, đóng được bao nhiêu chai, đã hết là hết luôn, chuyển sang thùng khác là hương vị lại đã khác nhau rồi.
Theo em, lý do cơ bản của việc này là OMC được đóng chai ở nồng độ 50% ABV, được thế giới rượu đánh giá là "nồng độ Vàng", lý tưởng nhất để thưởng thức Single Malt ở dạng neat. Nồng độ này sẽ giúp người thưởng thức cảm nhận được đầy đủ nhất mọi hương vị của rượu. Nếu đóng chai Cask Strength, thì nhiều chai hơi bị mạnh quá, khó uống, tê lưỡi và khoang miệng. Nếu để lâu cho bay hơi bớt một lượng cồn, hoặc pha thêm nước vào rượu Cask Strength, thì việc này sẽ không có "chuẩn", tùy vào kinh nghiệm mà mỗi người sẽ làm việc đó theo các mức độ khác nhau --> hiệu quả đạt được cũng khác nhau. Còn rượu 40 và 43 độ thì dù ngon, vẫn không "phản ánh" hết được hương vị gốc do đã bị dilute quá nhiều. Rượu 46% ABV thì mới vừa chạm tới "ngưỡng" của rượu non chill filtered, chưa đủ "đô" so với 50% ABV. Chênh nhau tới 4% ABV, nếu tính cả thùng rượu khui ra, thì lượng chai đóng được cũng kha khá đấy.