Rượu nó bay hơi nhỉEm để tủ lạnh, tháng sau còn mỗi chai không, thế có hay không
Rượu nó bay hơi nhỉEm để tủ lạnh, tháng sau còn mỗi chai không, thế có hay không
Chai uống dở, dùng cái hút chân không cho rượu mạnh tương tự như rượu vang có bảo quản được lâu hơn không cụ?Tùy lọai rượu Cụ ạ. Vang, vodka cụ cí thể để trong tủ lạnh nhưng với whisky, cognac... thì không nên ( chỉ một vài lọai whisky sẽ hợp hơn khi ướp băng trong ngăn đá - ví dụ như chai Johnnie Walker Gold label)
Khi bảo quản chai rượu uống dở Cụ nên lưu ý lượng rượu còn lại trong chai
Nếu lượng rượu còn khỏang 2/3 Cụ có thể dfóng kín nắp và để khỏang 2-3 tháng trong dfiều kiện nhiệt dfộ bình thường mà khiong bị ảnh hưởng nhiều đến chấtlượng.
Nếu lượng rượu còn khỏang 1/2 chai hoạec ít hơn thì đừng nên để quá 1 tháng.
Cá nhân cháu thì khi mở một chai rượu uóing không hết thường san ra những chai có dung tích nhỏ ( 200, 350 ml ) để bảo quản và uống dần
Về nguyên tắc thì khi rút chân không trong chai rượu sẽ hết ô xy ( hoặc chỉ còn một lượng rất ít). Sẽ để được lâu hơn.Chai uống dở, dùng cái hút chân không cho rượu mạnh tương tự như rượu vang có bảo quản được lâu hơn không cụ?
Cảm ơn cụ!Về nguyên tắc thì khi rút chân không trong chai rượu sẽ hết ô xy ( hoặc chỉ còn một lượng rất ít). Sẽ để được lâu hơn.
Tuy nhiên nếu muốn để lâu thì tốt nhâdt nên chiết rượu còn lại sang đầy những chai dung tích nhỏ.... và đậy chặt nút
Diệu đế em tưởng nó thuộc dòng vốt ca mà cụ .Tùy loại, các dòng vodka để tủ lạnh uống thơm ngon hơn, diệu sánh lại, nhưng wisky, cognac hay diệu đế, diệu thuốc.... bỏ tủ lạnhbuống lại ngang như đấm vào mồm
theo em biết thì ko phải, dù khá giống nhau đoạn đầu trong quá trình nấuDiệu đế em tưởng nó thuộc dòng vốt ca mà cụ .
Đế nhà em dùng nếp để nấu.theo em biết thì ko phải, dù khá giống nhau đoạn đầu trong quá trình nấu
cụ cứ thử bỏ chai absolut, zenka và chai quốc lủi vào ngăn đá tủ lạnh rồi uống coi
Chẹp! Tết nhất đến nơi rồi mà lão Vịt chửa được tha à???Đừng mở nha cụ.
Để chỗ nào có Nhều Chuột và Gián. Không lau chùi.
Quý lắm đới. Thiên hạ dòm thấy lác mắt
cụ chăm rượu kì công quá, nhưng em thấy rượu mình uống lạnh giảm mất vị so với để thường, còn vodka thì để lạnh giảm độ gắt hậu vịĐế nhà em dùng nếp để nấu.
Nấu lấy độ cao 1 chút, xong bỏ vào chum, đậy nắp hở 3 tháng.
Sau đó hút sang chum khác để lọai bỏ cặn đóng dưới chum, rồi bịt miệng kín để tiếp 12 tháng cho lên hương lại .
Mang ra uống (em để zenka chuẩn, rượu của em làm như công đọan trên) trong 2 chai (đương nhiên là chai zenka.
Bọn bợm bạn em sau khi uống hết 2 chai 2 lọai đều đồng thanh nằng nặc đòi uống cuốc lủi
(chúng nó không biết rượu gì, vì em cũng dồn vào vỏ zenka) .