[Funland] Riệu lọc

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
17,102
Động cơ
505,489 Mã lực
Mai cụ bỏ sang kìa đường trà đá mí em là có nguồn rượu ngon ngay. ;))
Bên Victory còn bán cafe không cụ nhỉ? :D
Còn bán thì em mời cụ cafe luôn. :))
Hihihih, chỗ nào chả bán hở cụ!
Cụ ở Victoria hả? Em ngắm tòa đó hôm đi pv một em nhân viên, thấy ổn phết.
 

phucgia99

Xe tải
Biển số
OF-80103
Ngày cấp bằng
13/12/10
Số km
431
Động cơ
419,440 Mã lực
Em có ông già vợ cũng khoái rượi. Nhưng mà ông ấy bảo ko tin bố con thằng nào hết. Cứ hàng năm mua lúa về nhờ bác ở quê nấu cho 400 lít mang đem bỏ vào chum đánh ngày từng chum ít nhất là 1 năm 6 tháng mới mở múc rượi ra uống cứ như thế năm nào cũng vậy. Nhưng cũng may là ông ấy uống toàn rượi trắng nên em đc cho hết rượi tây
 

Trục

Xe ba gác
Biển số
OF-36688
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
24,979
Động cơ
753,325 Mã lực
Hihihih, chỗ nào chả bán hở cụ!
Cụ ở Victoria hả? Em ngắm tòa đó hôm đi pv một em nhân viên, thấy ổn phết.
Dạ, em hay hẹn khách ở đó Cụ ạ. Lâu cũng không qua đó, bên đó được không gian, dịch vụ ổn. :)
 

tuananh_tlu

Xe buýt
Biển số
OF-111506
Ngày cấp bằng
4/9/11
Số km
630
Động cơ
395,808 Mã lực
Máy này của hãng Kanggaru mà, đổ vào máy lọc nước nhà em xem sao đã. Riệu nhà em thế nào uống toán say các bác ạ.
 

onano69

Xe container
Biển số
OF-129793
Ngày cấp bằng
7/2/12
Số km
8,334
Động cơ
111,959 Mã lực
Mà các Kụ Quan hoẹn cũng giỏi thật :) ngày nào cũng uống :P mà chả sao :( phải nói là bộ lọc của mấy kụ ấy cũng bền phết :))
 

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,539
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
Mà các Kụ Quan hoẹn cũng giỏi thật :) ngày nào cũng uống :P mà chả sao :( phải nói là bộ lọc của mấy kụ ấy cũng bền phết :))
chắc các cụ ý hay uống giải rượu trước cụ ạ :v
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,411
Động cơ
666,950 Mã lực
Lọc rượu chỉ là 1 trong các công đoạn của quá trình làm rượu ( Chọn nguyên liệu, lên men, chưng cất, lọc, ủ rượu..) trong đó mỗi công đoạn lại phụ thuộc vào các phương thức xử lý nguyên liệu/ nguồn nước/ kỹ thuật/ bí quyết ..của mỗi nhà làm rượu.
Một số nhà làm rượu chọn phưiơng thức lọc rượu bằng than.
Than dùng để lọc rượu thường được dùng từ gỗ cây phong, và chọn những cây mọc trên vùng núi cao. Gỗ phong khô được xẻ từng thanh ***-2 m, dày khoảng 5 cm và xếp vào lò đốt sau khi cháy hết ngưiời ta sẽ đổ rượu vào ủ tiếp và cuối cùng tưới nước vào để dập lửa và mang xay nhỏ. Than sẽ được chứa vào các thùng lớn và cho rượu chảy qua để lọc trước khi mang ủ.
 

DVG

Xe điện
Biển số
OF-51870
Ngày cấp bằng
30/11/09
Số km
4,417
Động cơ
490,329 Mã lực
Nơi ở
Somewhere on the earth
VN có máy lọc diệu xách tay thì bon Scotland nó đi bằng mít :))
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,411
Động cơ
666,950 Mã lực
VN có máy lọc diệu xách tay thì bon Scotland nó đi bằng mít :))
Eim cũng đã có ý kiến rằng các cụ chẳng phải lọc làm gì cho nhọc.
Cứ mua vodka Hà Nội loại chuẩn mà uống.
Còn không thì thửa rượu nếp nấu bằng men ta, hạ thổ vài năm rồi moi lên uống
 

Ku_Xop2010

Xe buýt
Biển số
OF-154084
Ngày cấp bằng
25/8/12
Số km
673
Động cơ
359,176 Mã lực
Lọc bằng máy là mất vị rồi. Cái j tự nhiên cũng là nhất. Cụ chủ đã thử loại đổ chum rồi ngâm dưới suối 6 tháng đến 1 năm chưa? Cứ phải gọi là tuyệt vời ô mặt giời.
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
7,144
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Lọc bằng máy là mất vị rồi. Cái j tự nhiên cũng là nhất. Cụ chủ đã thử loại đổ chum rồi ngâm dưới suối 6 tháng đến 1 năm chưa? Cứ phải gọi là tuyệt vời ô mặt giời.
Em có quả hạ thổ
Muốn ngon hạ thổ bằng chum k tráng men. 5 năm sau đào lên nhạt toẹt cụ ạ
Nó thẩm thấu.
Còn cụ ngâm vaod thử bể nước 2 năm mà xem :
 

Tùng Black

Xe buýt
Biển số
OF-445218
Ngày cấp bằng
15/8/16
Số km
500
Động cơ
212,600 Mã lực
Tuổi
42
E muốn mua 1 cái loại tốt, cụ nào có ới em nhé
 

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,539
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
Em có quả hạ thổ
Muốn ngon hạ thổ bằng chum k tráng men. 5 năm sau đào lên nhạt toẹt cụ ạ
Nó thẩm thấu.
Còn cụ ngâm vaod thử bể nước 2 năm mà xem :
đầu tư cái hầm rượu gỗ sồi + bật điều hòa 24/24 như bọn giãy chắc là được riệu phiêu du ký cụ nhẩy :))
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,411
Động cơ
666,950 Mã lực
Các Cụ có ý định ủ rượu bằng chum hay bằng thùng gỗ sồi với thời gian dài thì khi chưng cất nên lấy nòing độ cao khoảng 50~60 % độ cồn.
Nồng độ sẽ giảm dần theo thời gian.
Và đừng bao giờ kỳ vọng sẽ thu được loại rượu sau khi ủ thơm ngon như ( hoặc hơn) rượu của Tây lông nhá. Không bao giờ có.
 

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,539
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
Các Cụ có ý định ủ rượu bằng chum hay bằng thùng gỗ sồi với thời gian dài thì khi chưng cất nên lấy nòing độ cao khoảng 50~60 % độ cồn.
Nồng độ sẽ giảm dần theo thời gian.
Và đừng bao giờ kỳ vọng sẽ thu được loại rượu sau khi ủ thơm ngon như ( hoặc hơn) rượu của Tây lông nhá. Không bao giờ có.
chắc khẩu vị cháu khác, cháu thích riệu việt mình hơn là rượu lũ lông
 

avalon2017

Xe hơi
Biển số
OF-441812
Ngày cấp bằng
1/8/16
Số km
184
Động cơ
211,940 Mã lực
Em toàn lọc bằng máy ngâm rượu như này
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,411
Động cơ
666,950 Mã lực
chắc khẩu vị cháu khác, cháu thích riệu việt mình hơn là rượu lũ lông
Rượu nếp, ủ bằng men thuốc bắc, chưng cất tùng mẻ theo phương thức truyền thống , ủ kỹ thì rất ngon mà Cụ.
Các Cụ có ý định ủ rượu thì nên trực tiếp kiwwrm soát từ khâu chọn nguyên liệu, lên men , chưng cất ..
và nên làm số lượng khá, ít nhất khoảng chục nồi.
Khi chưng cất thốt nhất là chưng cất từng mẻ và chưng cất 2 lần. Chỉ lấy rượu “ Khúc giữa”.
Bởi trong quá trình lên men dù theo cách nào thì trong dịch cũng chứa hàm lượng andehit.
Andehit có độ sôi thấp hơn rượu nên sẽ bay hơi trước vì thế ở phần đầu sẽ có hàm lượng andehit rất cao.
Các cụ nên lấy riêng phần đầu để riêng, chỉ lấy phần rượu đoạn giữa.
Phần đầu và phần cuối trộn lại cho vào mẻ sau nấu tiếp...mẻ sau cũnv lặp lại chu trình như vậy.
Phần rượu thu được sẽ ít tạp chất , hàm lưoẹng andehit thấp hón.
Khi ủ rượu thỉnh thoảng nên mở nắp theo kinh nghiệm các cụ gọi là cho rượu thở mục đích để cho andehit còn trong rượu bay hơi dần và rượu cũng cần một lượng ôxy để trưởng thành ( do trong rượu có một số châdt béo) , vì thế khi ủ rượu không nên đổ đầy thùng, chum mà chỉ nên đổ khoảng 75~80% dung tích.
Và lưu ý là nên lấy rượu có nòing độ cồn cao khoảng từ 50~60 % độ cồn tuy giá thành khá cao.
 

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,539
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
Rượu nếp, ủ bằng men thuốc bắc, chưng cất tùng mẻ theo phương thức truyền thống , ủ kỹ thì rất ngon mà Cụ.
Các Cụ có ý định ủ rượu thì nên trực tiếp kiwwrm soát từ khâu chọn nguyên liệu, lên men , chưng cất ..
và nên làm số lượng khá, ít nhất khoảng chục nồi.
Khi chưng cất thốt nhất là chưng cất từng mẻ và chưng cất 2 lần. Chỉ lấy rượu “ Khúc giữa”.
Bởi trong quá trình lên men dù theo cách nào thì trong dịch cũng chứa hàm lượng andehit.
Andehit có độ sôi thấp hơn rượu nên sẽ bay hơi trước vì thế ở phần đầu sẽ có hàm lượng andehit rất cao.
Các cụ nên lấy riêng phần đầu để riêng, chỉ lấy phần rượu đoạn giữa.
Phần đầu và phần cuối trộn lại cho vào mẻ sau nấu tiếp...mẻ sau cũnv lặp lại chu trình như vậy.
Phần rượu thu được sẽ ít tạp chất , hàm lưoẹng andehit thấp hón.
Khi ủ rượu thỉnh thoảng nên mở nắp theo kinh nghiệm các cụ gọi là cho rượu thở mục đích để cho andehit còn trong rượu bay hơi dần và rượu cũng cần một lượng ôxy để trưởng thành ( do trong rượu có một số châdt béo) , vì thế khi ủ rượu không nên đổ đầy thùng, chum mà chỉ nên đổ khoảng 75~80% dung tích.
Và lưu ý là nên lấy rượu có nòing độ cồn cao khoảng từ 50~60 % độ cồn tuy giá thành khá cao.
hầu hết rượu cc nhà mình nấu là rượu chưng đơn giản (chỉ có phần chưng - không có luyện) nên lấy ra rượu có nồng độ cồn giảm dần theo mẻ :D
bọn tây lông thì nó đặt quy trình phải khử các chất như metanol, aldehit, isopropanol, butanol ... xuống dưới mức độ cho phép tùy chuẩn quốc gia mới chơi hệ thống tháp chưng để lấy rượu khúc giữa nào đó (cái này là quy trình mỗi nhà máy)
thứ 2 là rượu chưng lần 2 của bọn nó cũng chia 2 loại, 1 là chưng tăng nồng độ cồn thông thường. Nhưng 2 năm trước cháu làm đồ án đọc báo thì lần 2 chưng thường là chưng áp suất thấp ra được rượu êm dịu ngon hơn + tiết kiệm năng lượng :D
chính ra dây chuyền bọn nó cháu thấy để ra rượu ngon không kì công bằng VN mình, mình ủ chum hạ thổ để bao lâu rượu ngon vị thơm giữ được nhiều hơn hẳn, chỉ trừ cái rượu xịn thật thì nó loại được các tạp, nhất là isopropanol - đây là loại tách tốn tiền nhất, nó là tác nhân gây trạng thái say lâu, biêng biêng người khi tỉnh dậy x-(
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top