Ở Hoà Bình, đoạn qua Cao phong có 1 quán ăn rất ngon.
Cách đây khoảng 15 năm em hay ăn ở đó. Hồi đó trong cái ngõ nhỏ nhỏ ấy chỉ có quán nhà sàn của 2 vợ chồng, khá đơn sơ, đồ ăn rất thật. Nhất là món thịt lợn và gà. Bọn em đi công tác hay vào đó ăn, và gần Tết thì vào đó bắt cả con lợn, nhờ chủ nhà hàng thịt rồi mang về HN. Bây giờ trong ngõ đõ có mấy quán. Tuy quán đó đã sửa sang nâng cấp nhiều, mất đi vẻ mộc mạc xưa kia. Nhưng món ăn vẫn thuộc loại ngon và thật.
Cách đây khoảng 24 năm, trên Mộc châu có 2 quán: 64 và Quang Bắc trong đường 6 cũ bọn em hay vào. Giờ đây thì chỉ hay vào 64, vì rất sạch sẽ và chuyên nghiệp.
Về cơ bản, chỉ có quán ăn ở HB mà em nói trên là đồ ăn chất thật sự. Còn Mộc châu rất nhiều thứ nhưng chỉ tròn vai mà thôi. Từ gà luộc, trâu nướng, bê chao, cá hồi, dê, chó, cá, ngựa .... Muốn độc đáo hơn thì lên Yên châu còn hơn. Nói chung, thích nhất đi Mộc châu vẫn là đi cùng bạn và phải biết nhậu. Nếu không, mọi thứ cũng chỉ vừa phải thôi.