- Biển số
- OF-301412
- Ngày cấp bằng
- 11/12/13
- Số km
- 491
- Động cơ
- 304,783 Mã lực
Em hay mua rau trong siêu thị thấy ghi là rau sạch Vân Nội, ko biết có sạch thật không nhưng ăn thấy khá ổn. Có hôm rau bị sâu nhiều mất 1/3.
Bằng chứng đâu cụ? Hay tự suy diễn. Theo em nghĩ thì cứ bị giết là tiết ra chất không tốt thôi, ăn thịt là tội lỗi nữaMeatdeli giết mổ theo quy trình tây nên an tâm. Riêng vụ chọc tiết như dân gian mình làm, con lợn hoảng loạn tiết ra bao nhiêu chất gây hại tim mạch, thần kinh rồi.
Tây thì công trình nghiên cứu đầy. Tuy nhiên do hạn chế về ngoại ngữ nên em ko tìm hiểu dc cụ thể.Bằng chứng đâu cụ? Hay tự suy diễn. Theo em nghĩ thì cứ bị giết là tiết ra chất không tốt thôi, ăn thịt là tội lỗi nữa
Chuẩn cụ!Bao nhiêu khâu, cửa hàng, nhân viên, bảo quản, thuế má...thì phải đắt hơn tương đối chứ .
Còn nguồn gốc có hơn ko thì em ko rõ
Aeon, Coopmart, fivimart... cũng vậy, đều đã được bảo hộ hoặc trong nước, hoặc toàn cầu.Mình chưa đả động đến vinmart vì chưa trực tiếp gặp . Còn Aeon , copmart , fivimart sau đổi thành vinmart thì gặp nhiều rồi . Những thằng này như vậy thì vinmart làm khác à . Sáng khoảng 5h-6h các cụ qua Aeon mà xem
Cụ khơi ra thì nói luôn đi, bắt anh em đoán làm gì!? Nguồn gốc thế nào cụ?Sáng sớm đi qua các siêu thị thấy rau phần lớn được chở đến bằng xe máy thì các cụ cũng đoán được nguồn gốc
Ai không tin rau Vin ( loại có dán nhãn VinEco ) là rau sạch, hãy đem rau đó dfi kiểm định, nếu có chất hoá học tồn dư thì rõ ngay. Lúc đó đăng đàn lên MXH, FB...hoặc kiện Vin ( ý lộn ...kiên Masan)Nếu rau sạch mà giá tương đương hoặc nhỉnh hơn giá rau không sạch thì rau không sạch bán cho hả cụ?
Cái cần soi là rau của Vin có sạch không?
Rau thì e k biết chứ nấm là cùng 1 nguồn. Có 1 vụ lùm xùm trong ngành lộ ra ạĐó là nguông nào thế Cụ?
Giờ có người ủ giá trong vại bán đó cụ, họ lấy công làm lãi, chịu khó tìm thì được ăn ngon.Rau vin ăn đc. Đảm bảo hơn ngoài chợ. Riêng giá nhà e toàn chơi hàng vin rễ vẫn còn dài ngoằng giá ngoài chợ đứng là hàng chợ cụt râu hết.
Nh khi đọc báo Việt Nam chán chả buồn còm. Cái bài báo Việt Nam nhập thuốc trừ sâu nh hơn cả xăng là 1 ví dụ. Báo dốt, đc thuê viết để doạ dân. Cái cần làm rõ là phun thuốc có đúng chủng loại và dc cách ly đúng hay k? Chứ so giá nhập thuốc trừ sâu thì điên. Nc ngoài nó cũng dùng thuốc trừ sâu. Ngớ ngẩn nhất thì cũng phải so khối lượng thuốc trên tổng diện tích nông nghiệp. Lấy tỷ lệ này so vs thế giới xem Việt Nam cao hay thấp chứ đi so mỗi giá nhập thuốc trừ sâu vs giá xăng cũng ra bài báo đúng là lũ rẻ tiền dở hơi.Rau không phun thuốc thì sâu bệnh phá bằng sạch nên kiểu gì cũng phải phun thuốc. Quan trọng là thời gian từ lúc phun tới lúc thu hoạch có được quản lý tốt hay ko thôi.
Chắc cụ nói bài này:Nh khi đọc báo Việt Nam chán chả buồn còm. Cái bài báo Việt Nam nhập thuốc trừ sâu nh hơn cả xăng là 1 ví dụ. Báo dốt, đc thuê viết để doạ dân. Cái cần làm rõ là phun thuốc có đúng chủng loại và dc cách ly đúng hay k? Chứ so giá nhập thuốc trừ sâu thì điên. Nc ngoài nó cũng dùng thuốc trừ sâu. Ngớ ngẩn nhất thì cũng phải so khối lượng thuốc trên tổng diện tích nông nghiệp. Lấy tỷ lệ này so vs thế giới xem Việt Nam cao hay thấp chứ đi so mỗi giá nhập thuốc trừ sâu vs giá xăng cũng ra bài báo đúng là lũ rẻ tiền dở hơi.
Nếu ăn nhạt thì có khả năng loại đó người ta trỗng thủy canh , nhưng sạch. Thực ra các cụ chịu khó mua hộp xốp về tự trồng thì yên tâm hơn.Rau họ có hệ thống nhà vườn trông riêng theo đúng tiêu chuẩn của họ,có camera theo dõi.Em cũng thích ăn rau sống mát,mà mấy rau trong vin ăn nhạt lắm,để ăn salat thì hợp,còn rau sống thì em cứ lâu lâu về quê người nhà có vườn trồng kẹ,ăn khắc hẳn.