Cháu thấy có vẻ sạch, cơ mà ăn hơi nhạt nhát. Có khi nào em ăn rau nhiều ngoài chợ nên không quen ăn rau của Vin cũng nên
Hay cho câu siêu thị . Cụ mà biết siêu thị nó nhập rau ở đâu thì chỉ còn nước ăn rau mẹ trồngAn toàn thì cũng theo chuẩn, chuẩn là được. Còn không thì trồng kiểu hữu cơ. Rau ngoài chợ cơ bản để bán ở chợ đã bẩn rồi, em gần như không ăn. Toàn của bà già trồng hoặc mua siêu thị.
Hôm nọ có 1 cụ trên này chưởi em :" nuôi yến cho ăn cám con cò " cụ à.Em xác nhận với cụ là đúng như cụ nói. Ngoài ra các vật liệu bao che để tránh nắng. Tránh tia hồng ngoại và bức xạ mặt trời nữa.
Mấy anh Do thái có các tuyệt chiêu trong nông nghiệp.
Ăn canh yến thay rau Lão nhẩy. Yến nuôi sạch đúng không Lão.
Yến ăn gì thế Lão nhỉ. Mà em thấy nói là Yến tốt cho PN phỏng Lão?Hôm nọ có 1 cụ trên này chưởi em :" nuôi yến cho ăn cám con cò " cụ à.
E nhầm, e ra.
anh Vượng đầu tư phòng thí nghiệm tại T9 timescity một phòng thí nghiệm phải thuộc hàng khá hiện đại ở Việt Nam, nhưng việc đưa mẫu và kiểm tra xác suất (khâu lấy mẫy) em sợ không đủ để khẳng định an toàn ạEm vừa xuống lại HN để làm việc, lại sống 1 mình vs cơm nước cho mấy nv nên cần tìm nguồn rau đảm bảo, ngoài chợ thì 9 phần ko dc sạch rồi
ko biết ở vineco có an toàn ko các cụ nhỉ,
thấy rao trên web là nông sản sạch Cần ý kiến từ các cụ
Chuẩn đó ợ. E thấy rau chợ nếu chọn kỹ (gặp mấy hàng chuối ..., nói chung ko phải bán rau), vác mấy mớ rau nhà đi, e thấy rau còn chuẩn hơn rau siêu thị nhiều. Ông nào đã xác định trồng để bán, ko phân hóa học, ko thúc ... e bé bằng con kiến Chỉ có điều, nếu bán thành chuỗi, thì sẽ ko để xảy ra việc ăn phát ngộ độc cấp cứu (quá hàm lượng, thu hoạch khi phun thuốc chưa đủ ngày...). Còn ngấm dần, ko đột ngột e chả dám khẳng định ko bịĐắt gấp 5-7 lần mà k ngon bằng rau chợ.
Thuốc bảo vệ thực vật chắc kiểm soát tốt đúng quy trình nhưng hoá chất vô cơ chắc phải tương đối rau mới tốt và nhão như vậy.
Em cứ rau chợ chọn kỹ hoặc rau hữu cơ mà chơi.
Cụ trồng thế nào ý chứ Rau nhà e, đảm bảo ngon hơn rau chợ. E ko bón 1 chút phân hóa học nào cả, toàn mua phân bò khô về phủ 1 lớp lên trên mặt đất và tưới. Rau non mơn mởn E show mấy hình hồi đầu vụ hè, mới trồng mấy loại. Giờ e trồng thêm ngót, bí, đậu ... E cho mấy người cơ quan mùng tơi e trồng, họ còn nói chưa bao giờ thấy mùng tơi nào lá to thếEm cũng trồng rau, nhưng cũng vẫn mua rau!
Rau em trồng để mọc tự nhiên, chỉ có 1 chút phân lót, thỉnh thoảng lên được thì tưới (em lắp hệ thống phun), còn chẳng bón thêm cái gì.
Rau hái về, kể cả mấy hôm mưa vừa rồi thì ăn vẫn thấy dai, nhạt chẳng thể non và ngon như rau mua ở chợ.
Rau ở chợ, có thể không an toàn, nhưng mà rất non vì các bà hàng rau sáng sớm chọn lựa và nâng niu mới mang ra chợ.
Rau siêu thị thì phải được mang đến siêu thị từ hôm trước, an toàn hay không tùy nguồn gốc rau, nhưng không thể tươi như rau ở chợ được!
Rau ở mấy cửa hàng rau hữu cơ, nếu được trồng đúng như họ cam đoan thì giống như rau em tự trồng, khô và cằn!
Chắc bác chưa bao giờ đến vùng trồng rau mới khoe rau mùng tơi nhà bác lá to như chưa bao giờ to?Cụ trồng thế nào ý chứ Rau nhà e, đảm bảo ngon hơn rau chợ....
Bạn cụ cũng có nhà yến mà cụ còn hỏi. Yến ăn côn trùng bay trên ko mà cụ. Còn vụ cho yến ăn thêm thì thật sự em chưa biết chưa nghe thêm thông tin. Nhưng em biết bọn yến việt nó có kỹ thuật để yến phối giống tăng đàn nhanh hơn kiểu hên xui tự nhiên như nhà yến của emYến ăn gì thế Lão nhỉ. Mà em thấy nói là Yến tốt cho PN phỏng Lão?
Cụ có/đã xét nghiệm mẫu đất trước khi trồng ko?Cụ trồng thế nào ý chứ Rau nhà e, đảm bảo ngon hơn rau chợ. E ko bón 1 chút phân hóa học nào cả, toàn mua phân bò khô về phủ 1 lớp lên trên mặt đất và tưới. Rau non mơn mởn E show mấy hình hồi đầu vụ hè, mới trồng mấy loại. Giờ e trồng thêm ngót, bí, đậu ... E cho mấy người cơ quan mùng tơi e trồng, họ còn nói chưa bao giờ thấy mùng tơi nào lá to thế
Đúng là mùng tơi, là lứa đầu rất to, các lứa sau (kể cả cắt thường xuyên lá sẽ nhỏ lại). Nhưng lá to như mùng tơi lứa đầu nhà e ( đường kính gần 20cm) thì ko có nhiều đâu ợ Cũng do giống mùng tơi nữa.Chắc bác chưa bao giờ đến vùng trồng rau mới khoe rau mùng tơi nhà bác lá to như chưa bao giờ to?
Mùng tơi là loại rau rất dễ trồng, cây rau chỉ cuối mùa hay chỗ đất rất cằn, khô không được tưới lá mới cằn thôi.
Lúc cây còn thấp thường lá rất to, sau khi leo lá mới nhỏ dần.
Cũng giống như ở mấy khu trồng rau "công nghệ cao", để quảng cáo người ta hay trồng rau xà lách và cà chua là những loại cây được tụi tây lông nghiên cứu rất kỹ (tỷ lệ hoá chất trong dung dịch nước cấp cho cây).
Còn có loại rau nữa dễ trồng năng suất rất cao là rau dền đỏ và rau cải củ (như trong ảnh của bác thì dền đỏ và bí bị rất cằn, rau em trồng chẳng chăm bón cũng chẳng đến nỗi cằn như vậy)!
Rau em hái đây, độ dài cọng rau chẳng thể so với rau chợ được và như em viết, ăn cũng dai hơn rau chợ
dạ, khu nhà e đất cát xây dựng ợ Trước là hồ, sau đó thì đổ cát lên xan lấp nên e ko sợ đất ô nhiễm đâu. Mỗi tội đất cát nên khoản phân chuồng e phải bón dầy và trồng mất công hơn đất khác thôi ợ. Có ưu điểm là làm đất và luống rất nhanh Nhưng khi bón phân chuồng lên tốt rùi thì cứ thế tưới thôi.Cụ có/đã xét nghiệm mẫu đất trước khi trồng ko?
Em viết rồi, bác chưa bao giờ đến chỗ họ trồng rau!...
Cụ ơi, dền đó e vừa trồng đó ợ, e lười gieo hạt nên ra chợ làm mớ rau, cắm luôn xuống đất cho nhanh. Giờ tốt um ảnh này chụp lâu rùi,
Còn rau bí nhà e, ngọn to gần bằng ngón út mà bác chê cằn thì e chả biết trồng kiểu j cho nó tốt...
Em từng cấp rau cho một số siêu thị nên em biết. Ít nhất cũng không bẩn như chợ.Hay cho câu siêu thị . Cụ mà biết siêu thị nó nhập rau ở đâu thì chỉ còn nước ăn rau mẹ trồng