- Biển số
- OF-344684
- Ngày cấp bằng
- 28/11/14
- Số km
- 404
- Động cơ
- 274,326 Mã lực
Nhà em mua rau cải thìa của Vinmart về để thử (không rửa, để khô), thấy lá chỉ héo chứ không thối nên tạm tin tưởng
Cụ hiểu thế nào là rau hữu cơ ? EM chắc cụ nghe nhiều rồi, nhưng hiểu thế nào là rau sạch, thế nào là rau hữu cơ thì chắc là chỉ một chút thôi. Để em cũng chỉ nói nôm na thế này thôi ạ:Anh Vượng thì em tin. Ít nhất gọi là rau hữu cơ.
Còn hơn thối ruột mìnhKhông tin hoàn toàn được đâu cụ ơi, vừa tuần trước vợ e mua ở Ngõ 28 Nguyên Hồng (mới khai trương) 6 quả xoài, về nhà 3 quả thối trong, e về vợ e đổ thùng rác rồi chứ ko e cầm ra ném vào mặt.
phân quái gì đâu. toàn nước lã. có góc rau bé tí tưới để ăn lại còn bón thuốc làm gì. mẹ vợ e cũng bảo thi thoảng ko hiểu sao nó bị thế. vậy nên e mới nói là chưa chắc chắn đcNhà vợ cụ bón thuốc tăng phọt mà k biết rồi.
Em về quê vợ, chị người nhà cũng là hàng xóm ra hái cho mớ rau trồng ngoài vườn nhà chị ấy, chị ấy bảo rau sạch tuyẹt đối, em thấy mơn mởn chứ k cằn cằn như rau hữu cơ em vẫn ăn hàng ngày, hỏi có bón phân gì k thì bảo chỉ bón LPK tổng hợp LPK thường thì k sao nhưng cái LPK tổng hợp nó cho thêm cái gì thì chỉ có giời mới biết, Lân Phốt pho Kali k sao nhưng lên chậm, cái kia bón vào lên đùng đùng. Khái niệmnsachj của nông dân vui lắm
chẳng an toàn đâu cụ ạ. nó dùng thuốc bảo quản là để giữ để được lâu. còn nó dùng thuốc tăng trưởng và thuốc ép chín thì khó đấy. dạo này em còn ko dám ăn dưa hấu mua ngoài vì nghe mấy bà bán dưa bảo dạo này người ta tiêm chất tạo ngọt cho dưa nhiều. chỉ bán chứ ứ ăn. dân ta nghĩ ra lắm trò thậtMua loại ngâm thuốc để 6 tháng có khi không thối đâu cụ ạ. Vợ em đi mua thấy trên kệ có sp bị thối là yên tâm chọn quả ngon mà mua, chứ chọn phải quả thối là do mình thôi
Thằng cu em nhân viên cũ của em nhà nó trồng dưa hấu nó bảo không lên ăn vì phun thuốc nhiều quá, nên thèm mà phải nhịnchẳng an toàn đâu cụ ạ. nó dùng thuốc bảo quản là để giữ để được lâu. còn nó dùng thuốc tăng trưởng và thuốc ép chín thì khó đấy. dạo này em còn ko dám ăn dưa hấu mua ngoài vì nghe mấy bà bán dưa bảo dạo này người ta tiêm chất tạo ngọt cho dưa nhiều. chỉ bán chứ ứ ăn. dân ta nghĩ ra lắm trò thật
Chết thật. Đụng vào cái gì cũng đều có thuốc thế thì ăn gì được cụ nhỉ. Hôm qua em mới mua thêm quả dưa hấu 5kg. Chả nhẽ vứt điThằng cu em nhân viên cũ của em nhà nó trồng dưa hấu nó bảo không lên ăn vì phun thuốc nhiều quá, nên thèm mà phải nhịn
Khiếp quá, mụ vợ em thì hay có cái kiểu "ăn mấy quả có vỏ dày, thuốc sâu không vào được bên trong, như thế an toàn hơn mấy quả vỏ mỏng hay ăn cả vỏ". Vậy mà đến dưa hấu người trồng còn kêu không nên ăn. Quả này anh em mình hít khí giời no bụng chắc hĩxhixxThằng cu em nhân viên cũ của em nhà nó trồng dưa hấu nó bảo không lên ăn vì phun thuốc nhiều quá, nên thèm mà phải nhịn
Tin tưởng là có hóa chất chống thối phỏng mợ?Nhà em mua rau cải thìa của Vinmart về để thử (không rửa, để khô), thấy lá chỉ héo chứ không thối nên tạm tin tưởng
thằng cu em nó bảo trồng được quả dưa hấu đẹp như thế nằm trên đất suốt thì phải phun đủ loại thuốc mới giữ được, trồng quy mô lớn nó khác với trồng chơi ở vườn nhà, nếu quả không to đẹp thì không bán được là lỗ vốn nên họ cứ phun. Chỉ có điều là gần lúc thu hoạch họ có phun hay để đủ thời gian cách ly mới bán ra thị trường thôi. Nói chung giờ ăn cái gì cũng độc hại cả.Khiếp quá, mụ vợ em thì hay có cái kiểu "ăn mấy quả có vỏ dày, thuốc sâu không vào được bên trong, như thế an toàn hơn mấy quả vỏ mỏng hay ăn cả vỏ". Vậy mà đến dưa hấu người trồng còn kêu không nên ăn. Quả này anh em mình hít khí giời no bụng chắc hĩxhixx
Cụ ơi. Khái niệm định nghĩa tiêu chuẩn, mỗi nơi 1 khác. Thực tế còn là chuyện rất khác ở Việt nam.Cụ hiểu thế nào là rau hữu cơ ? EM chắc cụ nghe nhiều rồi, nhưng hiểu thế nào là rau sạch, thế nào là rau hữu cơ thì chắc là chỉ một chút thôi. Để em cũng chỉ nói nôm na thế này thôi ạ:
- Rau sạch (mà hiện nay mấy ông đang cấp cái chứng chỉ vietgap ý) là rau được bà con trồng với quy trình hướng dẫn của Sở NN, có phun thuốc bảo vệ thực vật, bón phân ....theo đúng hướng dẫn, trong rau vẫn còn các dư lượng thuốc nhưng tất cả đều ở mức cho phép (lý thuyết là thế, và thằng Vin đang làm theo cái này) nhưng thực tế bà con trồng rau bán ở các vùng trồng ra trước đây đã được các cán bộ của Sở NN đến hướng dẫn quy trình và đã trồng trồng dưới sự tài trợ của một số dự án nhưng vẫn thất bại, kết quả là bà con lại quay về cách truyền thống, phun thật nhiều để rau xanh, rồi gắn mác vietgap mang ra chợ. Giờ đây nó mới ra cơ sự thế này đấy.
- Rau hữu cơ: tuân thủ nghiêm ngặt một số điều kiện sau: khu đất cách biệt với khu nhà máy, công nghiệp, dân cư..., phải thử nghiệm đất, nước xem có nhiễm asen hay chì hay.... gì đó, nếu k thì mới làm đc. tuân thủ nguyên tắc 5 không: không thuốc bảo vệ thực vật, không phân bón vô cơ, ......, chỉ dùng toàn bộ phân hữu cơ ủ hoai, dùng các biện pháp diệt côn trùng như rượu tỏi ớt, bắt sâu bằng tay, dùng các cây dẫn dụ trồng xen rau, hoặc trồng các cây như tỏi, hành, xả..... để xua đuổi côn trùng..., và quan trọng nhất là để cho cây rau mọc theo chu trình tự nhiên.
Sơ qua đó thôi. miêu tả và thực tế hành động để ra được rau an toàn (rau anh Vượng) và rau hữu cơ là hoàn toàn khác nhau đấy nhé. Nếu cụ cần biết sâu hơn, mời cụ đọc hết cuốn : "Cuộc cách mạng một cọng rơm" của Masanobu Fukuoka sẽ thấm được hết.
Sau một thời gian nghiên cứu, Em hiện nay cũng đang thực hành trồng rau hữu cơ để cung cấp cho cả mấy nhà anh em theo đúng chuẩn hữu cơ nhé, tuy nhiên thì vất vả vô cùng. Âu nó là cái thú vui mới làm