Bác cỡ "xe tải" thì em nghĩ bác ít nhất là manager, chứ không phải quân!
Quân vin vừa rồi do tuyển vội, có cái đặc trưng của mới reg nick "đi bộ", quảng cáo rất hồn nhiên.
Nhưng em nghĩ đó không phải là lỗi của họ, mà của hệ thống, họ chỉ được hướng dẫn như vậy.
Ở mấy posts trước em có viết là những lô "rau sạch" đầu tiên của vin có thể sẽ khá an toàn, vì mới, đang làm để quảng cáo, đất trồng, môi truờng xung quanh chưa bị ô nhiễm nhiều do thâm canh cao. Khi một saler mới của vin vào PR cho rau vin, nói về tỷ lệ loại thải nhiều em nghĩ là saler này bịa. Nhưng nhìn cái ảnh của bác thì ông saler không bịa, mà hồn nhiên viết ra đúng hiện trạng "chuyên nghiệp" đầu tư nhiều tiền của hệ thống vin. Em xin rút lại câu "có thể an toàn" cho rau của vin!
Các bác chắc không biết từ "chợ chiều". Đó là rau, thịt,... bày bán cả ngày ở chợ, đến chiều đã ôi, thịu,... người bán hàng lôi ra, lọc lại tìm những chỗ trông vẫn "còn tươi" gom, rồi bó lại để bán cho mấy người bận bịu, gần tối mới ghé qua chợ được.
Rau ít dinh dưỡng, chỉ ôi, không thiu như thịt cá nên ít bị nhiễm chéo (cross contamination - hiên tượng sản phẩm kém gây nhiễm cho sản phẩm tốt khi để gần nhau), nhưng ít thì chẳng có nghĩa là không. 1 hệ thống GMP cho chế biến, điều đầu tiên cần tránh là ô nhiễm chéo. Nhìn vào cái dây chuyền, khi thấy điểm "giao lưu" của sản phẩm "khu bẩn" với sản phẩm "khu sạch" người ta không bàn tiếp!
Bác ngắm lại kỹ bức ảnh xem em dùng từ "chợ chiều" để phản ánh khâu lưu thông "chuyên nghiệp" của vin có quá hay không. Mấy cái posts "ngon lắm" về rau của vin chắc nhìn ở cái giỏ hàng, túi ni lông,... và rau héo đã được phun "nước" (em để nước trong dâu nháy, vì chẳng có cơ sở để viết tiếp, nhưng bác nào quan tâm, mua 1 mớ rau để héo úa rồi nhặt các cọng trông còn hơi tươi phun nước máy lấy trực tiếp từ vòi - không cho cái gì vào nước - xem có thể tươi như "rau sạch" của vin đang tặng không!).