𝐃𝐈𝐍𝐇 𝐃𝐔̛𝐎̛̃𝐍𝐆 𝐓𝐔𝐘𝐄̣̂𝐓 𝐕𝐎̛̀𝐈 𝐋𝐀̀𝐌 𝐍𝐄̂𝐍 𝐆𝐈𝐀́ 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐓𝐇𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐀̂̉𝐌
Trong yến sào, thành phần dinh dưỡng chính bao gồm:
Protein
Protein là một thành phần cấu tạo của tế bào và cơ bắp, cũng như làm nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể. Yến sào là nguồn cung cấp protein rất tốt cho với hàm lượng lên đến 60%, giúp cơ thể phát triển và duy trì sức khỏe tốt.
Axit amin
Axit amin là những chất cơ bản cấu tạo nên protein, có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ hệ miễn dịch và cải thiện tình trạng mất ngủ. Yến sào còn chứa 18 loại axit amin không thể thay thế, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Vitamin
Yến sào cũng là nguồn cung cấp vitamin A, B, D và E, giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Nguyên tố khoáng vi lượng
Yến sào còn chứa các nguyên tố khoáng vi lượng thiết yếu giúp bảo vệ hệ thần kinh, tăng cường sức đề kháng và duy trì chức năng của cơ thể. Các nguyên tố khoáng vi lượng bao gồm sắt, canxi, magiê, kẽm, selen và đồng, và chúng đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa trong cơ thể.