Cũng định đến đây rồi rời đi ăn trưa ở 1 điểm trên đường nhưng giờ cũng hơn 11h trưa nên ngồi trên thuyền nhấm nháp đồ ngắm sông thì còn gì bằng. Thế là gọi mấy món ra lai rai. Sông Giăng có món đặc sản là Cá Mát - Cá mát sống từng đàn ở các khe đá và nơi nước chảy xiết, chúng thường bơi kiếm ăn vào ban đêm. Từ chập tối trở đi cá bắt đầu theo nhau đi tìm kiếm các loại côn trùng trên mặt nước, các loại rong tảo bám trong bờ bụi. Ăn no rồi chúng kéo nhau đi tìm bầu bạn trong dòng nước. Bắt đầu từ tháng 8 âm lịch là mùa cá mát. Cá mát vừa lành vừa bổ như chính cái tên của nó, thịt lại thơm ngon, mỡ béo, ít xương.
Canh cá mát ăn ngon, có vị hơi đắng nhưng ăn xong lại có vị ngọt. Giá cũng không rẻ (400K/1 kg)
Kèm thêm là đĩa Chạch sú rán nghệ ăn cả xương
Đúng quy chuẩn: ngon, bổ và rẻ vừa vừa. Kèm đĩa rau nhà trồng được nữa thì tuyệt vời