[Funland] quán ăn: đắt đỏ vẫn đông, ngon rẻ lại ế?

sweet dream

Xe tải
Biển số
OF-867972
Ngày cấp bằng
15/9/24
Số km
262
Động cơ
3,190 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Paradise
Cháu nhận thấy có một hiện tượng khá thú vị trong ngành kinh doanh ẩm thực: có những quán ăn hoặc quán nước, dù giá cả đắt đỏ và món ăn không thực sự ngon, vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng và hoạt động rất sôi nổi. Ví dụ điển hình là Phở Thìn Lò Đúc – một thương hiệu lâu đời ở Hà Nội. Dù hương vị được đánh giá là không quá đặc biệt, thậm chí không ngon bằng nhiều quán phở khác, nhưng với mức giá khá cao, quán vẫn luôn đông khách.

Trong khi đó, có những quán ăn khác, dù giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ tốt, và đồ ăn rất ngon, lại không thể duy trì lâu dài. Thậm chí, nhiều quán sở hữu vị trí đẹp và đầu tư hẳn hoi vào đội ngũ marketing, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã buộc phải đóng cửa. Cháu cũng để ý rằng, các mô hình kinh doanh theo kiểu chuỗi nhà hàng mở nhiều cơ sở là dễ "ăn đòn" nhất, như đế chế món Huế có tiếng một thời giờ đã phá sản và đóng cửa. Những quán hoạt động theo cách chủ tự phục vụ khách hàng, với quy mô nhỏ thường có khả năng tồn tại tốt hơn. Tuy nhiên, cháu vẫn thấy có trường hợp quán ăn rất ngon, sạch sẽ, giá cả hợp lý nhưng lại vắng khách và không thể duy trì lâu dài. Vậy đâu là vấn đề?

Kinh doanh quả là vấn đề tốn nhiều chất xám các cụ nhỉ, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Rất mong mọi người có thể đưa ra nhiều góc nhìn và thảo luận. Xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian nghía thớt ạ
 

poiuy

Xe ba gác
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
21,357
Động cơ
622,137 Mã lực
Em chưa thấy quán ngon, sạch, giá hợp lý nào đóng cửa mà chỉ thấy quán đầu tư quá nhiều cho hình ảnh, dịch vụ nhưng chất lượng đồ ăn không có gì đặc biệt phải đóng cửa và những quán đồ ăn chán, phụ thuộc vào bán bia, rượu phải đóng cửa thôi.
 

xedaprach

Xe điện
Biển số
OF-76843
Ngày cấp bằng
2/11/10
Số km
2,732
Động cơ
88,760 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ lấy Phở Thìn làm ví dụ thì không ổn, có mấy Thìn Lò Đúc hở cụ?
 

Jôn sần

Xe lăn
Người OF
Biển số
OF-29999
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
14,002
Động cơ
1,526,259 Mã lực
Phở Thìn Lò Đúc 70k nhưng thỉnh thoảng chán cơm em vẫn chọn để ăn buổi trưa vì nhiều thịt ;))
Phở bò lăn 35k là lựa chọn ăn buổi sáng.
 

sweet dream

Xe tải
Biển số
OF-867972
Ngày cấp bằng
15/9/24
Số km
262
Động cơ
3,190 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Paradise
Em chưa thấy quán ngon, sạch, giá hợp lý nào đóng cửa mà chỉ thấy quán đầu tư quá nhiều cho hình ảnh, dịch vụ nhưng chất lượng đồ ăn không có gì đặc biệt phải đóng cửa và những quán đồ ăn chán, phụ thuộc vào bán bia, rượu phải đóng cửa thôi.
cháu gặp nhiều quán lắm ạ, cháu nhớ cách đây 2 năm có một quán cơm ngon và sạch sẽ, giá học sinh sinh viên; mỗi lần bận không nấu được là cháu lại ghé qua ăn. Không hiểu sao quán đó ngày càng vắng khách và cuối cùng phải đóng cửa
 

antidau

Xe container
Biển số
OF-205092
Ngày cấp bằng
7/8/13
Số km
6,432
Động cơ
-178,169 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Thìn Lò Đúc đông khách là do phần lớn khách du lịch Tây, Hàn, Nhật qua ăn
Với sức ăn của người nước ngoài thì số thịt nhiều như Thìn Lò Đúc họ mới no được
Chứ các quán 40k 1 bát họ phải ăn 2 bát mới no. Mà 2 bát hết 80k rồi cụ ạ :)
 

Rô-Ron

Xe điện
Biển số
OF-50460
Ngày cấp bằng
8/11/09
Số km
2,134
Động cơ
476,039 Mã lực
Phở Thìn 13 Lò Đúc em thấy ngon nên dù đắt vẫn đông khách em thấy là đương nhiên. Chuỗi quán Huế em vào 2 lần, lần nào cũng thấy quán nên đóng cửa vì đồ ăn quá chán, service thì nửa quê nửa tỉnh nên đóng cửa chẳng có gì ngạc nhiên.
 

Húp sụp sụp

Xe điện
Biển số
OF-792017
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
3,138
Động cơ
97,528 Mã lực
Là do số cụ nhé, những chủ quán đông khách họ cũng không ngờ họ được như thế, lúc đầu cũng chỉ mục đích kiếm ăn, họ cũng là quán nấu ăn tốt giá cả phải chăng, họ không đứt gánh giữa đường tồn tại lâu thành thương hiệu thì mở rộng rồi tăng giá :))
 

Moriarty

Xe container
Biển số
OF-84825
Ngày cấp bằng
10/2/11
Số km
5,727
Động cơ
523,640 Mã lực
cháu gặp nhiều quán lắm ạ, cháu nhớ cách đây 2 năm có một quán cơm ngon và sạch sẽ, giá học sinh sinh viên; mỗi lần bận không nấu được là cháu lại ghé qua ăn. Không hiểu sao quán đó ngày càng vắng khách và cuối cùng phải đóng cửa
Cứ sản phẩm tốt là auto đông khách thì trên đời ko tồn tại ngành marketing
 

juve99

Xe cút kít
Biển số
OF-295057
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
18,910
Động cơ
251,832 Mã lực
cháu gặp nhiều quán lắm ạ, cháu nhớ cách đây 2 năm có một quán cơm ngon và sạch sẽ, giá học sinh sinh viên; mỗi lần bận không nấu được là cháu lại ghé qua ăn. Không hiểu sao quán đó ngày càng vắng khách và cuối cùng phải đóng cửa
Vậy chắc do thiếu kiên trì đấy cụ
 

Jôn sần

Xe lăn
Người OF
Biển số
OF-29999
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
14,002
Động cơ
1,526,259 Mã lực
Nạm gầu Long Bích 50k/1 bát thì Thìn LĐ 70k/1 bát cũng chả lăn tăn.
Phở gà Mai LVH cũng đâu tầm 60k/1 bát
Phở bò mà rẻ thì chỉ có thịt lợn =))
 

hocthuenet

Xe đạp
Biển số
OF-432679
Ngày cấp bằng
26/6/16
Số km
34
Động cơ
213,172 Mã lực
Tuổi
92
Website
www.hocthue.net
Thành công phụ thuộc nhiều yếu tố mà bạn. Ngoài yếu tố chất lượng thì còn yếu tố địa điểm, phong cách quản lý cũng ảnh hưởng nhiều đến thành công.
 

cadan

Xe lăn
Biển số
OF-151495
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
10,107
Động cơ
458,555 Mã lực
Cụ lấy Phở Thìn làm ví dụ thì không ổn, có mấy Thìn Lò Đúc hở cụ?
Chê đắt nhưng em lại thấy không đắt với lượng calo nạp vào thay cho một bữa cơm

Còn về hương vị thì dù kém đi nhưng bảo chỉ ra nhà nào làm tái lăn hơn đứt họ thì cũng khó phết ạ
 

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
12,928
Động cơ
420,886 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Cháu có ý tưởng kd món gì ngon bổ rẻ ko thì để các cụ ofer đến ủng hộ cho là đông ngay :D
 

The Tank

Xe điện
Biển số
OF-349857
Ngày cấp bằng
8/1/15
Số km
4,275
Động cơ
502,101 Mã lực
Cháu nhận thấy có một hiện tượng khá thú vị trong ngành kinh doanh ẩm thực: có những quán ăn hoặc quán nước, dù giá cả đắt đỏ và món ăn không thực sự ngon, vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng và hoạt động rất sôi nổi. Ví dụ điển hình là Phở Thìn Lò Đúc – một thương hiệu lâu đời ở Hà Nội. Dù hương vị được đánh giá là không quá đặc biệt, thậm chí không ngon bằng nhiều quán phở khác, nhưng với mức giá khá cao, quán vẫn luôn đông khách.

Trong khi đó, có những quán ăn khác, dù giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ tốt, và đồ ăn rất ngon, lại không thể duy trì lâu dài. Thậm chí, nhiều quán sở hữu vị trí đẹp và đầu tư hẳn hoi vào đội ngũ marketing, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã buộc phải đóng cửa. Cháu cũng để ý rằng, các mô hình kinh doanh theo kiểu chuỗi nhà hàng mở nhiều cơ sở là dễ "ăn đòn" nhất, như đế chế món Huế có tiếng một thời giờ đã phá sản và đóng cửa. Những quán hoạt động theo cách chủ tự phục vụ khách hàng, với quy mô nhỏ thường có khả năng tồn tại tốt hơn. Tuy nhiên, cháu vẫn thấy có trường hợp quán ăn rất ngon, sạch sẽ, giá cả hợp lý nhưng lại vắng khách và không thể duy trì lâu dài. Vậy đâu là vấn đề?

Kinh doanh quả là vấn đề tốn nhiều chất xám các cụ nhỉ, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Rất mong mọi người có thể đưa ra nhiều góc nhìn và thảo luận. Xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian nghía thớt ạ
Phở Thìn chắc cụ ko hợp thôi chứ khách nước ngoài đánh giá rất cao nhé! E cũng thấy ngon! :D
 

sweet dream

Xe tải
Biển số
OF-867972
Ngày cấp bằng
15/9/24
Số km
262
Động cơ
3,190 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Paradise
Thành công phụ thuộc nhiều yếu tố mà bạn. Ngoài yếu tố chất lượng thì còn yếu tố địa điểm, phong cách quản lý cũng ảnh hưởng nhiều đến thành công.
bạn có thể phân tích chi tiết được không nhỉ, mình đang khá băn khoăn
 

sweet dream

Xe tải
Biển số
OF-867972
Ngày cấp bằng
15/9/24
Số km
262
Động cơ
3,190 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Paradise
Cháu có ý tưởng kd món gì ngon bổ rẻ ko thì để các cụ ofer đến ủng hộ cho là đông ngay :D
Cháu không hợp kinh doanh vì không có nhiều mối quan hệ với không có tài năng quản lý, vận hành cụ ạ. Quán cà phê của cụ dạo này làm ăn có thuận lợi không ạ
 

between legs

Xe hơi
Biển số
OF-865309
Ngày cấp bằng
6/8/24
Số km
123
Động cơ
4,415 Mã lực
Nơi ở
NT
cháu gặp nhiều quán lắm ạ, cháu nhớ cách đây 2 năm có một quán cơm ngon và sạch sẽ, giá học sinh sinh viên; mỗi lần bận không nấu được là cháu lại ghé qua ăn. Không hiểu sao quán đó ngày càng vắng khách và cuối cùng phải đóng cửa
Buôn tài không bằng dài vốn
Để duy trì cái đó lợi nhuận thấp nên biến động mà vốn ngắn là tèo luôn nhen bạn
Có cái quán các món gà nhậu đông đen, làm ăn quá tải 4-5 năm, chuyển địa điểm cách đó 100m cho rộng rãi, chuyển xong 3-4 tháng sau đóng cửa luôn
 

tuan_nguyen261188

Xe điện
Biển số
OF-584387
Ngày cấp bằng
10/8/18
Số km
4,108
Động cơ
-155,137 Mã lực
Tuổi
35
Cháu nhận thấy có một hiện tượng khá thú vị trong ngành kinh doanh ẩm thực: có những quán ăn hoặc quán nước, dù giá cả đắt đỏ và món ăn không thực sự ngon, vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng và hoạt động rất sôi nổi. Ví dụ điển hình là Phở Thìn Lò Đúc – một thương hiệu lâu đời ở Hà Nội. Dù hương vị được đánh giá là không quá đặc biệt, thậm chí không ngon bằng nhiều quán phở khác, nhưng với mức giá khá cao, quán vẫn luôn đông khách.

Trong khi đó, có những quán ăn khác, dù giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ tốt, và đồ ăn rất ngon, lại không thể duy trì lâu dài. Thậm chí, nhiều quán sở hữu vị trí đẹp và đầu tư hẳn hoi vào đội ngũ marketing, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã buộc phải đóng cửa. Cháu cũng để ý rằng, các mô hình kinh doanh theo kiểu chuỗi nhà hàng mở nhiều cơ sở là dễ "ăn đòn" nhất, như đế chế món Huế có tiếng một thời giờ đã phá sản và đóng cửa. Những quán hoạt động theo cách chủ tự phục vụ khách hàng, với quy mô nhỏ thường có khả năng tồn tại tốt hơn. Tuy nhiên, cháu vẫn thấy có trường hợp quán ăn rất ngon, sạch sẽ, giá cả hợp lý nhưng lại vắng khách và không thể duy trì lâu dài. Vậy đâu là vấn đề?

Kinh doanh quả là vấn đề tốn nhiều chất xám các cụ nhỉ, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Rất mong mọi người có thể đưa ra nhiều góc nhìn và thảo luận. Xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian nghía thớt ạ
Làm gì có ngon bổ rẻ hả cụ.nhưng mắc mà không ngon thì nhiều
 

sweet dream

Xe tải
Biển số
OF-867972
Ngày cấp bằng
15/9/24
Số km
262
Động cơ
3,190 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Paradise
Buôn tài không bằng dài vốn
Để duy trì cái đó lợi nhuận thấp nên biến động mà vốn ngắn là tèo luôn nhen bạn
Có cái quán các món gà nhậu đông đen, làm ăn quá tải 4-5 năm, chuyển địa điểm cách đó 100m cho rộng rãi, chuyển xong 3-4 tháng sau đóng cửa luôn
đấy nhắc đến địa điểm, chỗ cháu cũng có bán thịt nướng mang về ở chợ, ban đầu vắng khách không ai chú ý; nhưng sang tháng sau chuyển ra chỗ khác thì khách kéo đến đông lắm
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top