Em không chuyên hẳn hàng ba kích, chỉ khi nào có thỉ em mới alo. Ba Kích ngoài vợ em toàn gọi mã kích vì uống vào tăng mã lực
hừng hực khí thế. Ngâm bất cứ gì thì đều phải ngâm bằn rượu nặng, đốt chấy xanh lè. Ba kích không làm cho rươu nặng lên mà làm ngấu rượu, càng để lâu uống càng êm. Cụ ngâm khô thì rượu sẽ giữ được độ nặng nhiều hơn là ngâm tươi, khi uống có vị ngọt ( nếu ngâm đặc), vị cay của rượu và hương thơm ba Kích lẫn vào. Có rất nhiều cách làm cho rượu ba kích đen sì như rất đặc mà bán vãn rẻ ( các nhà hàng hay làm).
Chia sẻ với các cụ luôn nhé
- thủ thuật 1: rang đỗ đen nên, nghiền bột rồi luộc lấy nước. Đen sì luôn, pha lẫn với với rượu ngâm ba kích ( thường là ba kích trồng). cái này có thằng cu em ngoài QN nó bảo bán cho khách du lịch thì hay làm thế.
- thủ thuật 2: Ba rừng ( thải loại) được dồn vào ngâm, sau khi lấy hết cốt 1,2 bã sẽ được tận dụng bằng cách luộc nên, lấy nước đó pha vào rượu. Bán cho nhà hàng, quán ăn.
Còn các cửa hàng chuyên rượu thì em không biết họ làm như thế nào theo tâm họ thôi.
Nhưng khẳng định với các cụ, ba kích rừng giờ không sẵn như hồi trung quốc thu gom đâu, gấu nhà em dạy trên trường vùng cao mà cả tháng cũng chỉ gom được mấy chục kg là cùng. tùy đợt gặp may thì cũng nhiều lắm. có khi một củ ngâm được một bình 5l luôn, đẹp mê. toàn đào theo kiểu tận giệt nên không phục hồi kịp.
Mấy ông anh vợ em còn rủ nhau ra đảo gì ngoài khu Vân Đồn để đào vì trong khu em giờ cũng ít.
Đào về bán cho em còn toàn đất, rửa song thì hao ầm hao ĩ, thế nên giá ba kích rừng mà tầm 300 em nghĩ ít khi có, nếu có cũng chỉ là dãi nhiều chứ không có củ mấy, rượu ngâm ba kích cũng phải khoảng 200k trở lên, vì như em ngâm tỉ lệ 1:3 mà ngâm đươc 2 nước. tính ra 1 cân ăn 6 lít rượu, các cụ thử cộng chi phí vào sẽ biết ngay. Trong khi đó một số nhà hàng bán chỉ tầm 100k/1l thì ăn đâu ba kích xịn được.
Chia sẻ với các cụ, có gì không đúng các cụ chỉ giáo em