Cụ hỏi khó phết.
Cái bếp thì phải đầy đủ mọi thứ như bếp nhà người ta thôi.
Còn muốn cái bếp tốt, mang lại ấm cúng tiền tài, an toàn và sức khỏe thì cụ cần chú ý tối thiểu những thứ sau:
- Tuân thủ Dịch học.
- Tuân thủ mạch khí khu vực nhà cụ.
- Căn cứ tọa của ngôi nhà cụ.
- Căn cứ mạch đất và tọa nhà để tránh Hoàng tuyền bếp (gây rối loạn, gây bệnh tật, hao hụt tiền của) và chọn được Lục diệu (tức là sinh khí của bếp, và chỉ lấy 3 vị trong 6 vị gồm Nhất long, Tam âm và Tứ hổ; tránh Nhị vũ, Ngũ xà và Lục trần).
- Vài thứ nữa...
Mạch đất mỗi nơi mỗi khác, tọa hướng mỗi nhà mỗi khác...nên bếp mỗi nhà mỗi khác.
Cứ tính toán theo những cái trên là ổn thôi cụ ạ.