Nếu muốn hợp lý thì gia chủ có thể tổ chức ở các trung tâm Thúy Kải, Kảnh Hồ, Sen Hồ Tây... Cơ mờ nhảy
Marriott Hà Nội thì bét là 15+++ củ/mâm với tổng khoảng 12-13 món, giá này chưa đồ uống. Cái phần +++ là 8% VAT và 5% phí dvu. Còn sang hơn thì 18+++ hoặc 20+++ hoặc hơn nữa.Em xin thực đơn mâm 15 củ. Nếu có ảnh menu có đơn vị thi công càng tốt.
Nọ em có hơn chục khách đến nhà chơi, đặt một đơn vị làm 2 mâm cỗ với số tiền ít hơn nhiều mà đã thấy ngon rồi. Nay em muốn học hỏi để biết các món ngon hơn.
Em nghĩ là từ 15 củ là cỗ 5sao. Đã vào đây là phái thực lực ko phải nghĩ về tiền, vì ngoài tiền cỗ ra còn nhiều chi phí khác cũng lớn. Ví dụ làm hoa tươi thì từ vài chăm củ đến vài tỏi. Cái này ko tính vào tiền cỗ để mong bổ đầu khách bù lại đc.mâm 15 củ, kể cả mâm 20 thì mời e cũng chỉ có lỗ
Em nhu cầu ăn uống bình dân chứ bắt các ông đãi sơn hào, hải vị đâu. Cứ đua đòi cho lỗ chỏng vó đi hết.
Kỗ này mà 10 phần ăn em nghe không ổn lắm mợ ây. Em cũng ăn búp phê ở Ma ri ốt rồi. Nấu ăn rất sống và rất chán dù đủ loại món ăn các vùng Thế ZớiMarriott Hà Nội thì bét là 15+++ củ/mâm với tổng khoảng 12-13 món, giá này chưa đồ uống. Cái phần +++ là 8% VAT và 5% phí dvu. Còn sang hơn thì 18+++ hoặc 20+++ hoặc hơn nữa.
Nhưng em đi ăn nhiều nơi thì thấy cỗ của hotel 5 sao ngon, đầy đặn và so độ đầy đặn thì tính ra ko đắt hơn những chỗ bình dân mà làm điêu.
Cỗ ngon cụ ạ. Còn các món khác e ko chụp. Nhưng nấu ăn rất vừa miệng và đậm vị.Kỗ này mà 10 phần ăn em nghe không ổn lắm mợ ây. Em cũng ăn búp phê ở Ma ri ốt rồi. Nấu ăn rất sống và rất chán dù đủ loại món ăn các vùng Thế Zới
Về vụ Buffet, em nhất trí với cụ mà buffet Marriott dở thật. Có tuần em ăn liền 2 bữa buffet ở đó, buổi trưa thì lúc bọn e đến ăn là 12h mà lúc đó mới rục rịch bày món ra. Ăn sashimi, hỏi lá tía tô thì nhòm vào quầy sashimi, mớ rau tía tô vẫn nằm ở chậu rửa. Buổi tối thì hình như có thêm cái quầy thịt iberico nhưng nói chung ko có gì xuất sắc.Kỗ này mà 10 phần ăn em nghe không ổn lắm mợ ây. Em cũng ăn búp phê ở Ma ri ốt rồi. Nấu ăn rất sống và rất chán dù đủ loại món ăn các vùng Thế Zới
Quê em trước đây là 1 mâm có sẵn rất nhiều túi nilon đủ để chia tất cả các món khô mang về Đến ăn cỗ chỉ ăn món có nước thôi à. Mà mấy năm nay e ko ăn cỗ quê thì ko biết đã có cải tổ gì chưa.Cỗ cưới thì nên khẩu phần tăng bia diệu và giảm món ăn, vì bây giờ đi ăn cưới éo ai đói khát gì mà phải ăn, chỉ uống là chính. Và nên chuẩn bị sẵn hộp để gói mang về, bữa ngày mai đỡ phải đi chợ .
Dân dã như Sen lại rất ổn mợ nhéVề vụ Buffet, em nhất trí với cụ mà buffet Marriott dở thật. Có tuần em ăn liền 2 bữa buffet ở đó, buổi trưa thì lúc bọn e đến ăn là 12h mà lúc đó mới rục rịch bày món ra. Ăn sashimi, hỏi lá tía tô thì nhòm vào quầy sashimi, mớ rau tía tô vẫn nằm ở chậu rửa. Buổi tối thì hình như có thêm cái quầy thịt iberico nhưng nói chung ko có gì xuất sắc.
Nhưng có lẽ do bây giờ mình thừa chất rồi nên ăn uống kiểu quá nhiều món như tiệc buffet lại ko thấy ngon nữa.
đúng như cụ tl.. 1 mâm cỗ cưới 15 củ nó bao gồm : các trang thiết bị,nhân công phục vụ,thực đơn ,địa điểm ..v.v.v nếu giá chủ xịn xịn uống rượu vang đắt tiền thì chỉ 1 chai thôi 2-4 củ rồi ..Cụ không so sánh thế được. Nếu chỉ tính phần mâm cỗ thì khéo họ làm còn rẻ hơn cụ đã thuê làm ở nhà đấy. Đây là chi phí cho 10 người tham gia tiệc cưới chứ không phải là giá thành một mâm cỗ cưới.
Khó thật cụ nhỉ? Giờ thế hệ chúng ta ma chay giỗ tết nên hạn chế mở rộng để rồi đẩy người mời vào thế khó. Chỉ anh em bạn bè họ hàng thân thích là đủ rồi.Chào các cụ/mợ
Như vậy là mùa cưới đang vào thời điểm nhộn nhịp nhất.
Có những đám cưới bắt buộc phải đi vì là họ hàng thân thích hoặc con của bạn thân.
Tuy nhiên có những đám cưới họ mời mà thấy đi cũng dở, ko đi cũng dở.
Chẳng hạn như trường hợp của em được 1 ông đã từng làm cùng ở cơ quan mời dự đám cưới của con, tuy nhiên ông ấy và em rất ít khi tiếp xúc với nhau vì là làm ở 2 bộ phận riêng biệt, lúc ông ấy nghỉ thì mình cũng ko biết. Hôm mời đám cưới ông ấy dặn mọi người là ko nhận gửi mừng và có nói là đặt mâm 15tr, như vậy nếu mừng 1tr thì họ ko bù được cỗ cưới, gửi thì ko được
Khó nghĩ quá các cụ/mợ ạ!
cụ quê hải dương,hưng yên,hay thái bình ạ ..cỗ những nơi này em thấy thật đầy đặn..nhất đĩa giò 2 thớt =0,5kg ..sợ luôn ..Ăn không nổi ý cụ. Ngay như ở quê em giờ mâm 6 em đố 10 người ăn được đấy, vài miếng đã no rồi. Tất cả các loại cỗ chứ không riêng gì cỗ cưới.
Sen hợp với gia đình đông ng, kiểu nhiều món thì đáp ứng đc nhiều ng với nhiều khẩu vị.Dân dã như Sen lại rất ổn mợ nhé
Thế thì nhà hàng cưới nên cho luôn các món gà qué tôm hùm bò biếc vào hộp đựng sẵn, khỏi phải bày ra bàn làm gì mất công vì đằng nào thì khách cũng cho vào hộp vác về. Bàn ăn chỉ bày súp cua và đồ nhậu cùng bia diệu. Khách đến khi nộp phong bì thì được phát 1 tích kê chứng nhận đã nộp phong bì . Khách giữ tích kê vào bàn oánh chén vỗ tay, chén xong bước ra cửa thì xuất trình tích kê, nhân viên nhà hàng đưa hộp thịt cho khách vác về, ai éo xuất trình được tích kê chứng tỏ chưa nộp phong bì thì nhà hàng éo đưa hộp thịt lại còn trói khách lại bắt nộp phạt mới cho ra .Quê em trước đây là 1 mâm có sẵn rất nhiều túi nilon đủ để chia tất cả các món khô mang về Đến ăn cỗ chỉ ăn món có nước thôi à. Mà mấy năm nay e ko ăn cỗ quê thì ko biết đã có cải tổ gì chưa.
Em quê 17 cụ ạ. Giờ còn để 1 loại giò chứ mấy năm trước mâm cỗ 2-3 loại giò cơ.cụ quê hải dương,hưng yên,hay thái bình ạ ..cỗ những nơi này em thấy thật đầy đặn..nhất đĩa giò 2 thớt =0,5kg ..sợ luôn ..
Em ăn cưới nhiều, nhà hàng ks 5 sao đến ngàn sao. Vậy mà vừa rồi về Hải Dương ăn cưới. Không ngờ chảnh thật, nhà hàng đẹp lộng lẫy (cuối Tam Giang), có tôm hùm, lẩu 33 nguyên con to vật, còn vài món nữa không nhớ, bàn 10 người. Chưa bao giờ được như hôm...ý.cụ quê hải dương,hưng yên,hay thái bình ạ ..cỗ những nơi này em thấy thật đầy đặn..nhất đĩa giò 2 thớt =0,5kg ..sợ luôn ..