- Biển số
- OF-532848
- Ngày cấp bằng
- 19/9/17
- Số km
- 6
- Động cơ
- 169,064 Mã lực
- Tuổi
- 36
Phở Phú Mỹ - 45 Phố Bát Đàn là ngon nhất Hà Nội. Quán này có từ xa xưa. Ba mẹ em cũng rất thích. Ông bà biết quán này từ năm 1986. Hình em mới chụp :
Quán đấy cũng phải 30 năm đấy cụ, dc cái nhiều thịt lại rẻ, quẩy giòn lấy ngay trong chợ hay sao ấyE ăn phở Mai thành công 30k bát ăn cũng đc ; đông khách ; dạng bình dân
Món này là phở áp chảo hở cụ?Phở Phú Mỹ - 45 Phố Bát Đàn là ngon nhất Hà Nội. Quán này có từ xa xưa. Ba mẹ em cũng rất thích. Ông bà biết quán này từ năm 1986. Hình em mới chụp :
Ảnh trên đó là Phở xào cụ ạ. Phở xào bò. Có Phở xào tim cật & Phở áp chảo, em cũng ăn thử nhưng em vẫn mê Phở xào bò đó hơn.Món này là phở áp chảo hở cụ?
Cụ có nhớ nhầm không nhỉ, phở Bao hồi xưa ở Cầu Giấy mà. Ăn thì thường thôi, nhưng nhiều bánh, nhiều thịt, giá rẻ. Sinh viên thì cần gì hơn nữa đâu.Ở Hà Nội có 2 quán phở mà em đến giờ vẫn in sâu trong tâm trí, quán thứ nhất là quán phở Bao (ko biết em nhớ có đúng ko) ở gần hàng rào Phân viện Báo chí tuyên truyền (giờ là học viện) hoặc qua Trường Đại học Sư phạm 1 một đoạn. Năm 2001 em ăn liên tục 3 ngày liền vì ở trọ cùng ông bạn, ngại nấu cơm. Quán thứ 2 là quán phở Nhớ ở Huỳnh Thúc Kháng, hồi đó đi tập huấn hơn 1 tuần ở Hà Nội nên sáng toàn ăn ở đấy, thấy ngon vô cùng. Sau đi ăn nhiều quán khác ở Hà Nội, kể cả quán nổi tiếng nhưng ko cảm thấy cái ngon như ngày trước nữa
Phở Hiền em ăn 1 lần rồi chạy mất dép. Vì nước phở siêu chánKhẩu vị thay đổi theo thời gian, em có dịp chạy qua trường Nam Từ Liêm nên tạt vào làm tô phở Tự Do mà không thấy lại cảm giác ngon ngày nào.
Phở Hiền ai cũng thấy là phở dở chỉ được mỗi thịt ổn nhưng gọi kiểu 1 tô ko bánh thì ăn cũng ko ngon ợ, em thử rồi
Phở Sướng Trung Yên 1 em thích ăn nhất dù chỗ ngồi chậtE mới ăn phở Sướng Nguyên Hồng vài lần. Cảm giác có lẽ kém hàng ở ngõ Trung Yên 1 chút. Chỗ Nguyên Hồng này chủ yếu bán sáng, nên đến trưa nước hay bị mặn.
nhìn bắt mắt quá, cơ mà giá thành tô phở này khả năng cao hơn 60kEm cũng hay tự nấu phở vì thích sốt vang, mà sốt vang ngoài hàng nhìn thịt lổn nhổn ko biết là thịt gì, ăn hơi bị quan ngại. Em nấu thì thường hầm nhiều thịt bò nạm thái miếng vuông để làm sốt vang, cùng lúc đó luộc cả tảng nạm và gầu cho mềm, luộc xong cho nguội để thái ko bị nát thịt. Nước dùng em ko hầm xương mấy khi, mà chỉ có nước luộc bò ninh cùng sá sùng.
Phở mặn Gầm Cầu nghỉ lâu rồi, không biết bao giờ bán lại thì Cụ mời Cụ ở SG đến ăn kiểu gìHôm nào có dịp em mời cụ phở mặn gầm cầu ở Phùng Hưng, em chưa ăn lần nào vì nghe tên đã sợ rồi
Ra hàng thì pải có xương lợn mới đậm dc ợCác cụ cho em hỏi nhà em nấu phở bằng xương bò nước dùng vàng óng ăn không gây. Nhưng ra hàng nước sao noa đục vậy cảm giác như xương lợn.
Ủi, em không biếtPhở mặn Gầm Cầu nghỉ lâu rồi, không biết bao giờ bán lại thì Cụ mời Cụ ở SG đến ăn kiểu gì
Hàng phở thường chỉ cho hành và mùi thôi, ít hàng cho các loại húng lắm mợ ạ. Mợ khó ăn thì cứ bảo họ chỉ cho hành chẻ (là phần hành trắng í), phần đó hàng thường để riêng ko lẫn với các loại rau thơm khác.Cụ hay mợ khéo quá nhìn phở quẩy ngon hấp dẫn.
Nhân chuyện ăn uống, khó quá như em rất khổ. Ví dụ cái rau thơm bạc hà, em không ăn được nên rất sợ có những hàng phở bún họ thái lẫn với hành cho vào. Em chỉ ăn thơm láng, giá mà nhiều người cũng không ăn được thơm bạc hà như em để họ để riêng ra thì tốt biết mấy. Hay là ăn mận ổi xoài vv em rất thích chấm muối ớt, nhưng bây giờ mất tiêu cái muối ớt truyền thống Bắc ngày xưa mà toàn muối ớt ngọt ngọt
Phở Xào ko liên quan cụ ơiPhở Phú Mỹ - 45 Phố Bát Đàn là ngon nhất Hà Nội. Quán này có từ xa xưa. Ba mẹ em cũng rất thích. Ông bà biết quán này từ năm 1986. Hình em mới chụp :
Phở Hiền góc Nguyễn Chí Thanh - Láng chuyên bò tái, nước dùng ko xuất sắc nhưng bò ngon, ăn được cụ ạKhu này e chỉ ăn phở Hiền thôi
48 Hàng Đồng, cùng gốc nhà cụ Cồ Chiêu với phở Bát Đàn, quán này em rất thích, bao năm vẫn giữ phong cách quán nhỏ đơn sơ.hàng đồng cũng có 1 quán cùng hệ nhưng không tên bát đàn, bát đàn học nấu phở của bố vợ, hàng đồng là em rể đang đứng quán. Các cụ muốn xem review phở thì vào đây, các thánh thẩm chấm điểm cũng khá gắt.
Đăng nhập Facebook
Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.www.facebook.com
Phở Thìn Lò Đúc thì nhiều người chê mà cụ. Nói đúng ra thì cụ thích phở Thìn Lò Đúc thì nó mới là do khẩu vị của cụ thôi-Phở Sướng thì e chưa ăn nên ko biết chứ còn phở Thìn Lò Đúc mà bác cũng chê thì nó là do khẩu vị của bác thôi chứ e ăn ở đấy từ năm 1983 đến giờ vẫn thấy nó ngon và ko phải tự nhiên mà nó lại nằm số những thương hiệu phở nổi tiếng nhất tồn tại đến mấy chục năm nay đâu nhé?
Các quán đông khách thường là gia vị đậm đà hơn các quán khác. VD như e các quán e hay ăn đều mặn hơn các quán khác và khi đến các quán nhạt hơn thì k thể ăn nổi . Có thể cụ k quen ăn mặn chứ e thấy khách vẫn đông và đánh giá cũng k đến nỗi tiêu cực.Em vừa lỡ bữa trưa ma xui quỷ khiến thế nào rẽ vào hàng Phở Sướng trong ngõ Nguyên Hồng (em ko nhớ chính xác số ngõ). Có cái biển Phở Sướng - vì sao lại sướng.
Em vào gọi bát chín với quẩy được nhõn 2 cái quẩy ỉu dai nhách. Húp thìa nước đầu theo thói quen thì nó mặn, mặn tê cả lưỡi. Em phải cho cả dấm tỏi lẫn vắt 1/4 quả chanh và thêm tương ớt mà nó vẫn mặn.
Tính tiền thì 68k, chắc 65k bát phở + 3k quẩy.
Mặn chát cả mồm lẫn ví.
Em chính thức block hàng này giống như đã block Thìn Lò Đúc