Với em thì phở chỉ là món điểm tâm sáng, chả có gì cao cấp cả. Quanh ngõ em có cả chục hàng phở chỉ từ 25-50k, mỗi hàng lại có một vị riêng và không giống nhau mấy. Có hàng thì thanh, có hàng đậm, béo. Có hàng thì tái mềm, hàng thì sốt vang ngon, hàng thì nạm giòn. Tùy tâm trạng hay thể trạng hay thời tiết mà em chọn hàng nào phù hợp.
Thế nhưng ở Saigon thì các hàng phở bò vị thường là na ná như nhau, từ phở đầu ngõ đến phở nhà hàng máy lạnh. Khách tây hình như thích điều này vì thường họ thích ăn phở trong Sài gòn hơn là HN vì vị có vẻ đồng nhất chứ không nhiều vị khác nhau như phở HN.