- Biển số
- OF-149832
- Ngày cấp bằng
- 20/7/12
- Số km
- 13,844
- Động cơ
- 446,678 Mã lực
Em nói thặc, ăn như ặc
Và có một điều khác chắc chắn là những quán phở "nổi tiếng" khắp cả nước, nổi tiếng với dân ngoài tỉnh thì đúng là chỉ có dân ngoại tỉnh kéo nhau đến ăn.1. Phở bản chất là 1 món ăn nhẹ, nhanh và BÌNH DÂN
2. Phở gắn bó với người sống ở Hà Nội những năm khó khăn bao cấp như 1 món NGON, CÓ THỊT, và BÁN TỰ DO mặc dù khá hiếm hoi lúc đó
Tuổi thơ của em cũng như nhiều Kụ trên này: chỉ khi ốm mới được ăn phở
3. Sau đổi mới, và từ những năm 95 trở lại đây, khi cuộc sống ngày càng cao lên nhanh chóng, Phở quay lại đúng giá trị xuất hiện của mình: Một món ăn nhẹ, nhanh, bình dân và đường phố
4. Các nhà Phở đã đi qua thời kỳ bao cấp và gắn bó với người sống ở HN cũng biến đổi: Có những nhà phở bỏ, không làm nghề; có những nhà phở chia thương hiệu cho các con rồi cũng mai một dần; có những nhà phở vẫn duy trì qua thế hệ sau với địa điểm, phong cách không thay đổi nhiều... Phở LQS đi theo hướng xây dựng chuỗi và chuyển giao thương hiệu
5. Những năm 1997-2010, Hà Nội có 2 sự đổ bộ của 2 dòng Phở khác hẳn nhau.
5.1 Phở Nam Định - do người Nam Định lên HN nấu và mở quán, công thức họ chia sẻ khá giống nhau, vị na ná nhau, quán bình dân, các quán này ồ ạt xuất hiện số lượng lớn những năm 2000-2007
5.2 Phở bán theo chuỗi, cửa hàng đẹp, có máy lạnh: Phở Vuông và Phở 24 (LQS, Ông Hùng... đi theo cách này hiện nay)
Tựu chung lại, cùng với sự pha trộn của cư dân sống tại Hà Nội, tăng cơ giới từ di dân, từ mở rộng thành phố... Phở ở Hà Nội cũng thay đổi hương vị cho phù hợp
Nhưng dù là quán hè phố hay quán máy lạnh phục vụ, giá 30k hay 100k
Thì PHỞ LUÔN CHỈ LÀ 1 MÓN ĂN NGON, HẤP DẪN, DỄ ĂN, NHẸ, NHANH VÀ BẢN CHẤT BÌNH DÂN
Người HN già thường hay hoài niệm món phở gõ ngày xưa. Nói chung là có nhiều quán ngon, nên ko cần phải vào những quán to như LQS làm gì.Người Hà Nội ko ăn phở lý quốc sư đâu cụ, họ ăn quán gần nhà thôi, Hà Nội có rất nhiều quán phở nhỏ có tuổi đời vài chục năm, ăn từ bé nên quen rồi.
Cụ có đủ tư cách đại diện cho Người Hà Nội để phát biểu ko?Người Hà Nội ko ăn phở lý quốc sư đâu cụ, họ ăn quán gần nhà thôi, Hà Nội có rất nhiều quán phở nhỏ có tuổi đời vài chục năm, ăn từ bé nên quen rồi.
e mà ko đủ tư cách thì còn ai đủ nữa hả cụCụ có đủ tư cách đại diện cho Người Hà Nội để phát biểu ko?
Phở LQS có cái cửa hàng trên Phùng Hưng đoạn gân ra Hàng Cót (not Phan Đình Phùng) là ăn thấy gần ngon như những cái tên quen thuộc kiểu Bát Đàn, Xuân, Mặn, Sướng hay Tư Lùn Ấu Triệu
Đọc đến đây mới thấy hai cụ cùng gu, nhà em sáng chủ nhật thường điểm tâm bát phở Ấu Triệu sau đấy là cafe ngắm cây cảnh, chim hót, quán này là bà chị con gái ông Tư Lùn làm chủ, nói chung ăn cảm giác có vị đặc biệt + sạch sẽ.Tư lùn ấu triệu e chưa ăn, nhưng mà tư lùn hai bà trưng, với hàng mã e thấy cũng ko đặc sắc lắm.
Cụ trí nhớ tốt ghêEm không "tưởng" gì cụ ơi. Thời em ăn ở LSQ thì mấy chị đó là người bê phở cụ ạ. Người nấu là 1 bà béo và 1 ông gầy+hói ợ. Những lúc đông khách thì mấy chị ấy ngồi thái thịt hoặc chan nước, còn khách thì xếp hàng, trả tiền và tự bê.
Cụ trí nhớ tốt ghê
Có đợt rộ lên toàn phở Cồ Nam Định, hay dùng dao đập nát bét thịt bò, nước dùng ăn cảm giác cứng cứng, giờ đi đâu hết rồi cụ nhỉ.
Món phở em thấy lạ là ở nhà có khi 1-2 tuần, cả tháng mới ăn 1 lần, nhất là trời nóng như này càng không ăn. Vậy mà cứ đi ra khỏi HN là lại thèm phở ngay được
Đọc đến đây mới thấy hai cụ cùng gu, nhà em sáng chủ nhật thường điểm tâm bát phở Ấu Triệu sau đấy là cafe ngắm cây cảnh, chim hót, quán này là bà chị con gái ông Tư Lùn làm chủ, nói chung ăn cảm giác có vị đặc biệt + sạch sẽ.
Vãi nồi !Em nói thặc, ăn như ặc
Phở bò xuất xứ Nam Định mà cụCồ Cử thì là phở Nam Định rồi cụ.
Phở Tư Lùn HBT em được ăn đúng 1 lần hồi lớp 1 được con 8 điểm tập viết, ông nội thưởngTư lùn Ấu Triệu ăn ngon và ổn định. Tư Lùn HBT thì bán theo 2 ca nên sáng ngon, chiều kém hoặc ngược lại
ở Hàng Vôi nghỉ rồi cụ, giờ đổi chủ hình như bán Lẩu chym được 1-2 tháng nay thì phảiSau này cụ Tuân(bọn cháu vẫn gọi là Tuân bầm) chủ nhà số 10 LQS mua thêm 1 điểm nữa ở phố Hàng Vôi,2 mợ chủ quán tiếp tục cộng tác chung đụng với chủ nhà theo mô hình ăn chia cũ. Ko hiểu điểm ở H Vôi này còn kd nữa ko? Và tiếp đó là sự ra đời 1 chuỗi quán phở mang tên LQS này trên khắp địa bàn HN,nhà cháu ko rõ có phải họ đăng ký bản quyền và nhượng lại hay ko?