Nhà anh này cái gì cũng biết nà thao nhềChuẩn roài cụ, làm kem phải sử dụng amoniac nên khai là phải ngày trước uốn tóc nguội cũng sử dụng cái này mà. Còn nhà bưu điện bây giờ là xe máy Cường Ngân nữa. Nhà mì vằn thắn hình như có hai gái xinh
Nhà anh này cái gì cũng biết nà thao nhềChuẩn roài cụ, làm kem phải sử dụng amoniac nên khai là phải ngày trước uốn tóc nguội cũng sử dụng cái này mà. Còn nhà bưu điện bây giờ là xe máy Cường Ngân nữa. Nhà mì vằn thắn hình như có hai gái xinh
Em đánh giày bán bao lang thang suốt mừNhà anh này cái gì cũng biết nà thao nhề
Đứng lên giả nhời, lăn lộn thía bửn hết quần áoEm đánh giày bán bao lang thang suốt mừ
Dạ vầng, khoanh tay đứng nghiêm túc nữa nhờĐứng lên giả nhời, lăn lộn thía bửn hết quần áo
Dạ vầng, khoanh tay đứng nghiêm túc nữa nhờ
Cụ làm em nhớ cô con gái út cứ buổi tối thấy bố trải đệm, bật đèn nằm đọc kindle là nó kêu Bố lại ngả đèn bàn rồi đấy..!Em chỉ biết hàng nâu cho lên giấy bạc.. bật lửa hút,hoặc nhồi thuốc hút... ông ngoại em trước chơi nằm phản ngả bàn đèn.. Đến thời 9x bạn bè em chơi cũng chỉ hút hàng trắng qua giấy bạc.. sau ko đủ vã mới chích vào bẹn để giấu bố mẹ nốt tiêm... giờ mới biết hàng đen cũng pha ra để tiêm ven
Hehe cụ hỏi khó em roài em chịu
Đố lão chỗ này chỗ nào mà hồi ấy đã có đặc sản của dân mình rồi
Chắc lại bia hơi chứ gì
Đố lão chỗ này chỗ nào mà hồi ấy đã có đặc sản của dân mình rồi
Ngày xưa chưa có Freon và các tác nhân làm lạnh. máy làm kem phải sử dụng chất amoniac NH3, bị rò rỉ nên có mùi khaiChuẩn roài cụ, làm kem phải sử dụng amoniac nên khai là phải ngày trước uốn tóc nguội cũng sử dụng cái này mà. Còn nhà bưu điện bây giờ là xe máy Cường Ngân nữa. Nhà mì vằn thắn hình như có hai gái xinh
Em nhớ ở BG có con phố, chạy từ đường xe lửa, đoạn gần cầu sắt cũ, qua chợ Thương, qua Bệnh viện tỉnh.... rồi đâm ra đường Hùng Vương bây giờ.Thực ra ng Hoa vẫn còn ở miền Bắc. Bắc Giang quê e còn khá nhiều ng hoa luôn.
Được gửi từ iPhone - Otofun
Chứng tỏ hn với người hoa không quá lưu luyến, sg họ vẫn trụ dcLàm quả quyết đoán phết cụ nhể. Không thì bây giờ liệu có giống các nước khác trong ĐNA không cc?
Theo em nghĩ thì với tính cách của người miền nam sẽ dễ dàng chấp nhận và hòa đồng với người hoa hơn người miền bắcChứng tỏ hn với người hoa không quá lưu luyến, sg họ vẫn trụ dc
Hàng Buồm em hay ăn Bít tết Lợi và thịt quay 108. Bít tết Lợi thì trước 2000 còn ăn sau thì có nhiều nơi ngon hơn nên thôiỞ Tạ Hiện có hàng cơm Tám giò chả, nhưng em lại chưa ăn ở đó bao giờ. Em hay ăn ở quán khác. Gọi là đi ăn " đặc sản " của người Hoa ở Tạ Hiện. Em thích nhất là món bồ câu quay chấm muối tiêu chanh.
Nhà em ở Hàng Buồm nên được hưởng sái của các nhà hàng đặc sản người Hoa ở phố Tạ Hiện. Thường hay có người rao bán Ba Ba quê và kỳ đà ở phố Hàng Buồm ( có lẽ là các nhà hàng ở Tạ Hiện không thu mua hết được )
Nhà em ăn ba ba suốt, toàn hầm ba ba với hạt sen. Kỳ đà thì không biết làm nên không mua.
À bây giờ có hàng cơm Tám ở phố Quan Nhân cũng là của người Hoa, đối diện với quán thịt chó Quan Nhân. Ăn không ngon lắm.
Em ở sát tường nhà bít tết Lợi mà chưa bao giờ ăn luôn. Nhà em toàn tự làm lấy ăn. Nói chung bố mẹ em món nào cũng làm được.Hàng Buồm em hay ăn Bít tết Lợi và thịt quay 108. Bít tết Lợi thì trước 2000 còn ăn sau thì có nhiều nơi ngon hơn nên thôi
Vâng, lúc đầu có hơi lạ vì cứ nghĩ Mã Lai là Malaixia nhưng đọc được lúc thì em đã biết là không phải. Tuy nhiên ở trong đó ngoài việc chứng minh nguồn gốc Mã Lai của dân tộc Việt, cụ Bình Nguyên Lộc cũng chỉ ra nhiều điểm khác biệt rất cơ bản giữa người Hoa và người Việt mình để chứng minh mình không phải nguồn gốc Tàu cụ ạ.Cái từ "Mã Lai" mà cụ Bình Nguyên Lộc sử dụng trong cuốn này không phải là chỉ các nhóm dân Mã Lai (như người Mã Lai, người Java, người Bali...) theo nghĩa ta thường hiểu cụ ạ, mà nó chỉ người "cổ Mã Lai"(Indonésien), Vấn đề ở đây là cụ BNL lại cho rằng người "cổ Mã Lai là tổ tiên cả 2 nhóm Nam Á (Austroasiatic), Nam Đảo (Austronesia). Như ta biết Tiếng Việt và tiếng Mường đều nằm trong ngữ hệ Nam Á (Austroasiatic), cụ BNL lại cho rằng nhóm Nam Á lại là hậu duệ của người "cổ Mã Lai", vì vậy mới cho ra cái tiêu đề khá giật gân và dễ gây hiểu nhầm cho những ai chỉ nghe tên sách mà chưa đọc nội dung: "Nguồn gốc Mã Lai của dân tộc Việt Nam". Tuy vậy dù người Việt có nguồn gốc từ nhóm Thái (Tai Kadai) hay Nam Á (Austroasiatic) hay Nam Đảo (Austronesia, dân Mã Lai thuộc nhóm này) thì theo các nghiên cứu gần đây, khả năng cao cả 3 nhóm này đều có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc di cư xuống Đông Nam Á, còn người bản địa ĐNA đã bị tiêu diệt hoặc đẩy sang châu Úc. Cụ Jared Diamond trong cuốn "Súng, vi trùng và thép" cho rằng các nhóm dân từ Hoa Nam do đã biết làm nông nghiệp, có thể tổ chức thành các bộ lạc lớn đã tràn xuống và quét sạch dân bản địa ĐNA vốn chỉ biết săn bắt hái lượm.
Chợ Gạo phải ko cụ?
Đố lão chỗ này chỗ nào mà hồi ấy đã có đặc sản của dân mình rồi
Cái thời đói kém thì khó mà mua được thịt bò để làm cụ ah, chứ bit tết thì có gì khó làm 70-80% là do do miếng thịt ngon quyết định.Em ở sát tường nhà bít tết Lợi mà chưa bao giờ ăn luôn. Nhà em toàn tự làm lấy ăn. Nói chung bố mẹ em món nào cũng làm được.
Nhà bít tết Lợi thời bao cấp phải làm hợp tác xã, bị nhà thằng bạn em học mất công thức, mở thêm 1 cửa hàng ở Hàng Giầy.
Em học cùng cấp ba với con chủ quán ở Hàng Giầy. Bây giờ nó làm chủ quán đấy. Nhà nó cướp nghề của nhà ông Lợi.Cái thời đói kém thì khó mà mua được thịt bò để làm cụ ah, chứ bit tết thì có gì khó làm 70-80% là do do miếng thịt ngon quyết định.
Nhà hàng bên Hàng Giầy đi lên cầu thang gỗ chứ gì, em cũng ăn rồi, chắc học luôn cả món chim quay bên nhà ông Lợi.
Nhà cụ ở cạnh nhà ông Lợi thì có khi lại ở cũng nhà với một cậu tên Lân (đi Nga học) ah
Thế cụ biết ông Mai không?năm 78 quán mì vằn thắn 15LVC do người Tàu thuê nhà em cũng di về TQ em mới đòi được nhà. Cái chỗ đun thùng nước dùng phải quét mấy lượt vôi mới hết ám đen