[Funland] Phở Hà Nội

xegiacmo

Xe container
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
9,003
Động cơ
416,984 Mã lực
Các cụ hay đi ăn phở thì các cụ đánh giá một bát phở ngon phải như thế nào? Em xin các cụ đôi lời nhận xét. E cảm ơn
Nước trong , ngọt từ xương không phải do mì chính , thịt tái ngọt mềm , thịt chín luộc vừa tầm thơm , hành ớt tươi sạch sẽ ...
 

vasco

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-58838
Ngày cấp bằng
11/3/10
Số km
2,154
Động cơ
465,436 Mã lực
Phở HN phải chọn quán đông cụ ạ.
Cổ truyền thì phở thìn 13 lò đúc, phở lý quốc sư, phở hàng muối, phở đêm, phở bát đàn
Những quán mợ kể ăn cũng bình thường
 

Trâu cày đường nhựa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-458300
Ngày cấp bằng
3/10/16
Số km
6,401
Động cơ
268,350 Mã lực
Tuổi
39
Mùi bò thì cụ ăn phở Hiền ở ngã tư phố Nguyễn Chí Thanh . Nhà đó chuyên tái , không hiểu họ kiếm đâu ra thịt bò mềm mà ngọt thật
Mịa, đưng bảu phở gà ra TDH ná
 

zitaicrazy

Xe buýt
Biển số
OF-74668
Ngày cấp bằng
5/10/10
Số km
839
Động cơ
431,590 Mã lực
Chẹp chẹp bát chín gầu ngon toá, thêm đĩa quẩy nà nhứt cụ nhỉ
 

Trâu cày đường nhựa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-458300
Ngày cấp bằng
3/10/16
Số km
6,401
Động cơ
268,350 Mã lực
Tuổi
39

6V4 PRADO

Xe điện
Biển số
OF-141414
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
4,515
Động cơ
625,663 Mã lực
Hôm trước em mò lên phố nhớn ăn bát phở gì gì ở Hai Bà Trưng,cũng nổi tiếng ra trò. Éo mẹ vừa bẩn vừa chán,chả bằng phở quê em
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,054
Động cơ
159,472 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Mùi bò thì cụ ăn phở Hiền ở ngã tư phố Nguyễn Chí Thanh . Nhà đó chuyên tái , không hiểu họ kiếm đâu ra thịt bò mềm mà ngọt thật
Thịt bò tái muốn mềm và ngọt đầu tiên thịt phải tươi cụ ơi. Bò tái ngon nhất là cụ nhúng phần thăn
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,295
Động cơ
234,865 Mã lực
Nhà em trong tuần an sáng o nhà: cơm rang, mỳ, bún, bánh mỳ, xôi. Nhiều hôm em cầm gói ngũ cốc và 1 gói xôi 5k đến cơ quan, thế là xong bữa sáng, bữa trưa. T7, CN là đến quán phở quen o Ngô thi Nhậm ăn, ngon xấp xỉ phở Lý quốc sư, có điều hoà, dễ đỗ ô tô, phục vụ vui vẻ, đúng tính chất gia đình. Ko tiện tiết lộ vì các cụ đổ xô đến em biết đâu em lại ko còn đc ăn ngon trong ko gian yên tĩnh nữa.
 

4X4=16

Xe điện
Biển số
OF-22490
Ngày cấp bằng
15/10/08
Số km
3,159
Động cơ
521,582 Mã lực
Nơi ở
Quê nhà tôi ơi, xứ Đoài xa vắng
Ăn phở Hn của Hồng Nhung dở ẹt các cụ ak.
Phải ra quán để lấy lại hương vị của phở. 30k/bát. Thêm 3k trà đá là trog ấm ngoài êm!


Phở #HồngNhung ăn đau răng bọ mẹ
 

4X4=16

Xe điện
Biển số
OF-22490
Ngày cấp bằng
15/10/08
Số km
3,159
Động cơ
521,582 Mã lực
Nơi ở
Quê nhà tôi ơi, xứ Đoài xa vắng
Phở Lý Quốc Sư ăn toàn vị ngọt của mì chính, giờ bán thương hiệu nên mất chất rồi, phở Bát đàn ăn còn tạm được. Giữ truyền thống lâu đời nhất vẫn là phở Nguyễn Du ạ. Hồi xưa bà mẹ bán bây giờ 2 ông con nối nghiệp, mỗi ông bán 1 tuần. Thỉnh thoảng bà mẹ vẫn ra ăn để kiểm tra chất lượng.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,390
Động cơ
1,015,503 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Theo chuyên za đóng gạch, phở luôn nóng và nhều nước
Phở ngon thì chỉ cần nhìn vào bát phở, ngon hay không đã đến 80% chính xác rồi.
Khi ăn, phở càng trắng càng cho thấy chất lượng tương xứng với giá thành. Trắng thường đi đôi với mềm vẫn thấy ở phở. Thịt của phở cũng là tiêu chí để đánh giá phở ngon hay không. Và cuối cùng như bố cháu nói thì độ nóng bỏng của phở cùng với nước dùng có dính tý chất béo như 1 chất xúc tác cho trơn môi là điểm cuối cùng để tạo nên bát phở ngon, khiến thực khách phải tự điều chỉnh chén từ từ, thậm chí còn câu giờ để cảm nhận, rồi xuýt xoa trầm trồ tán thưởng.
 

lotomo2015

Xe buýt
Biển số
OF-419455
Ngày cấp bằng
28/4/16
Số km
613
Động cơ
224,584 Mã lực
Tuổi
33
Phở Lý Quốc Sư ăn toàn vị ngọt của mì chính, giờ bán thương hiệu nên mất chất rồi, phở Bát đàn ăn còn tạm được. Giữ truyền thống lâu đời nhất vẫn là phở Nguyễn Du ạ. Hồi xưa bà mẹ bán bây giờ 2 ông con nối nghiệp, mỗi ông bán 1 tuần. Thỉnh thoảng bà mẹ vẫn ra ăn để kiểm tra chất lượng.
Phở Nguyễn Du đoạn nào đấy cụ? Trước em hay ăn ở chỗ gần phố Huế nhưng họ đóng cửa lâu rồi.
 

springsea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-44950
Ngày cấp bằng
29/8/09
Số km
9,682
Động cơ
536,693 Mã lực
Cái quan niệm nước trong tức đã vớt bọt, cặn xương thịt đã lắng. Chứ trong suốt như nước sôi thành phở mì chính rồi.
Em đồng ý với một số cụ có nói "phở bò phải có vị bò", làm nước thanh thành hỏng vị. Các cụ già sành ăn thường lấy thêm ít nước dùng béo cho dậy vị. Bát phở ăn xong mà vị béo mỡ bò vẫn còn bám môi.
Phở xưa HN chuẩn là phải có 2 cọng hành hoa to để nguyên cọng ko chẻ, trần chín đắp ở trên trang trí, ăn ngọt mà ko hăng nồng. Phở công nghiệp như mấy quán Phở Định, Lý Quốc Sư rởm thì hành thái, hành chẻ lẫn lộn đổ vào bát tran nước lên, vị tạp pí lù :(



Nước trong , ngọt từ xương không phải do mì chính , thịt tái ngọt mềm , thịt chín luộc vừa tầm thơm , hành ớt tươi sạch sẽ ...



Nhìn nước béo thật, nom ko healthy nhưng ăn thì tuyệt :D
 

Trâu cày đường nhựa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-458300
Ngày cấp bằng
3/10/16
Số km
6,401
Động cơ
268,350 Mã lực
Tuổi
39
Phở ngon thì chỉ cần nhìn vào bát phở, ngon hay không đã đến 80% chính xác rồi.
Khi ăn, phở càng trắng càng cho thấy chất lượng tương xứng với giá thành. Trắng thường đi đôi với mềm vẫn thấy ở phở. Thịt của phở cũng là tiêu chí để đánh giá phở ngon hay không. Và cuối cùng như bố cháu nói thì độ nóng bỏng của phở cùng với nước dùng có dính tý chất béo như 1 chất xúc tác cho trơn môi là điểm cuối cùng để tạo nên bát phở ngon, khiến thực khách phải tự điều chỉnh chén từ từ, thậm chí còn câu giờ để cảm nhận, rồi xuýt xoa trầm trồ tán thưởng.
Hùi bé em hay thẩm phở Tư lùn 23 HBT, theo anh phở TL có đc hem?
 

Trâu cày đường nhựa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-458300
Ngày cấp bằng
3/10/16
Số km
6,401
Động cơ
268,350 Mã lực
Tuổi
39
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top