[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
27,735
Động cơ
944,352 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Về Vinh 3 ngày giải quyết dc 2 việc rất quan trọng, em lại ra HN với 2 tình yêu bé nhỏ đây.
Sáng nay gọi cho con, thấy cno phĩnh phịu đòi mẹ về mà thương quá
Chụp ảnh có vẻ lên tay nghề đấy mx.
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
18,515
Động cơ
642,833 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
27,735
Động cơ
944,352 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Em cả đi cả chụp phát vậy thôi. E ko đặt vé trước, ra hỏi xe nào gần đi nhất là nhảy lên đi đây này. Có vẻ vắng.
Lanhleo này có người nằm cùng ôm ấp thì tuyệt nhỉ:-ss
 

minhtallica

Xe tăng
Biển số
OF-67015
Ngày cấp bằng
23/6/10
Số km
1,065
Động cơ
1,037,499 Mã lực
Hôm nay WFH, buổi trưa tiện đồ nhà còn, em đun 1 bát phở bò thật nóng, đập tận 2 trứng! 🤣
20250224_123756.jpg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,846
Động cơ
7,420,718 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,521
Động cơ
709,812 Mã lực
Em còn làm đơn giản hơn chứ cầu kỳ thế này là thôi.
Nhà em cứ cho 1 bánh mỳ 2 trứng ốp là xong bữa sáng, khi nào làm pate thì có pate trứng, em thêm cốc cà phê còn F1 thì mỗi cốc nước ấm vì nó không quen uống thứ khác vào buổi sáng vội vàng. Bánh mỳ em mua tối hôm trước (bánh mỳ lát) hoặc sáng chạy ra đường 5 phút là có bành mỳ tươi.
Ăn thay đổi thôi mợ. ốp trứng cũng mất gần thời gian thế mà và cũng phải nướng bánh mỳ. mợ đập trứng thì thay đập vào chảo thì mợ đập vào bát. Còn nguyên tắc nướng thì nên làm nóng lò. Em ra bếp, đập trứng vào bát và đánh trứng bằng cái phới lồng chưa đến 30s. Sau đó nhúng bánh mỳ vào trứng rồi cho luôn vào NCKD (Trước các công đoạn bật NCKD) có j lích kích đâu. còn quết mỡ lên khay bạc là để nó khỏi dính. Dưới chỗ nhà em bánh mỳ ăn chán lắm, toàn vỏ thôi và đi xuống cũng mất khoảng 20 phút. Em hay đi chợ mua bánh mỳ trong siêu thị (ăn ngon hơn ở ngoài) và để tủ lạnh bảo quản cho tiện nhỡ có lúc nào cần ăn thì có sẵn. Bánh mỳ để tủ lạnh nướng lên ăn không khác biệt lắm. Bơ và mứt thì chỉ quết lên vì có sẵn, có phải chế biến j đâu.
Cũng cầu kỳ phết Mợ nhỉ.
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,521
Động cơ
709,812 Mã lực
Khuyên cho thì là vào canh thịt, canh cá, canh canh bất kỳ cũng cho vào là bắt nguồn từ Nộm, bạn cậu. Nên của cậu cả nhé ;))
Canh khoai sọ, canh cá, canh sắn mà ko cho thì là thì vứt nhá! Mà xôi sắn cũng phải cho thì là.
 

minhtallica

Xe tăng
Biển số
OF-67015
Ngày cấp bằng
23/6/10
Số km
1,065
Động cơ
1,037,499 Mã lực
Em chia sê thêm món bánh mỳ trứng nướng bơ mứt cho Cccm có trẻ con ăn sáng ( 9 phút).
-Bánh mỳ sau khi để lâu ngày trên ngăn đá hoặc ngăm mát ( em mua từ tết và tthai lát ra bảo quản do ko ăn hết luôn) thì nhúng vào trứng đã được đánh tan như kiểu trứng tráng.
- trước đó bật Nckd đe làm nóng. Sau đó quết ít dầu ăn lên cái lót nhôm và cho bánh mỳ nướng 200 độ khoảng 5 phút và 4 phút lật mặt
- Bỏ ra quết bơ mứt là xong.
Món này ăn kèm với cốc sữa ấm hay cốc bột đậu pha sữa là đủ hàm lươngh protein và chất xơ cho trẻ con lại ăn nhanh và ngon.

Món này nếu đủ chất hơn tẹo nữa (nhất là chất xơ) thì nên thêm đĩa salad kiểu rau xà lách, cà chua bi, quả bơ, ít rau thơm trộn đều với dressing hay mayonnaise. Có điều trẻ con chắc chúng ngại ăn! 😊
 

thanh040506

Xe lừa
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
39,367
Động cơ
1,224,882 Mã lực
Ăn thay đổi thôi mợ. ốp trứng cũng mất gần thời gian thế mà và cũng phải nướng bánh mỳ. mợ đập trứng thì thay đập vào chảo thì mợ đập vào bát. Còn nguyên tắc nướng thì nên làm nóng lò. Em ra bếp, đập trứng vào bát và đánh trứng bằng cái phới lồng chưa đến 30s. Sau đó nhúng bánh mỳ vào trứng rồi cho luôn vào NCKD (Trước các công đoạn bật NCKD) có j lích kích đâu. còn quết mỡ lên khay bạc là để nó khỏi dính. Dưới chỗ nhà em bánh mỳ ăn chán lắm, toàn vỏ thôi và đi xuống cũng mất khoảng 20 phút. Em hay đi chợ mua bánh mỳ trong siêu thị (ăn ngon hơn ở ngoài) và để tủ lạnh bảo quản cho tiện nhỡ có lúc nào cần ăn thì có sẵn. Bánh mỳ để tủ lạnh nướng lên ăn không khác biệt lắm. Bơ và mứt thì chỉ quết lên vì có sẵn, có phải chế biến j đâu.
Gấu e mà được 1/2 của Mợ thì e chả cần gì nữa ạ.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,846
Động cơ
7,420,718 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Canh khoai sọ, canh cá, canh sắn mà ko cho thì là thì vứt nhá! Mà xôi sắn cũng phải cho thì là.
Nước rau muống luộc với cà chua còn cho thì là vào để tưởng nhớ mùi cá kia kìa ;)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top