Trời ơi cụ nói thế thì em không dám mua bánh tẻ/răng bừa ăn nữa.
Xưa ở HN có cụm từ " pa tê thịt chuột", do thời bao cấp khó khăn, thịt lợn tiêu chuẩn tem phiếu không đủ cho người dân nên họ mới khai thác thêm món thịt chuột để nhồi nhét vào. Ngoài pa tê ra thì những món có nhân thịt băm như bánh giò, bánh bao, nem ... đều có thể được ốc nhồi thịt chuột vào.
![big green :D :D](/styles/yahoo/4.gif)
Nhà cháu có ông bác trên phố cổ, ông là bạn cờ bạc với ông chủ bún chả rất nổi tiếng bây giờ. Ổng kể hồi đó hay đến nhà ông bún chả đánh chắn thâu đêm, đến tờ mờ sáng mới về. Lúc xuống cầu thang thỉnh thoảng vẫn nhìn thấy cả lồng chuột sống kêu chin chít.
Điều đáng bàn ở đây là không rõ nguồn gốc chuột là chuột đồng hay chuột TP. Nhà cháu thì nhớ rõ những năm 8x, cứ vào tầm 1-2h sáng, phố nhà cháu lại tập trung đội bắt chuột, đội này ở trên Văn Điển. Họ dùng đèn pin rọi vào các lỗ cống, khi phát hiện ra có ánh mắt chuột, chả hiểu họ làm cách gì mà con chuột chạy ra vào và chui vào rọ. Mỗi tối họ đi khắp các tuyến phố bắt được khá nhiều chuột cống, toàn con to vật vã.