Đâu đâu, e bụng trống mặt mâm, béo múp người chứ lấy đâu ra đẹp dángĂn cả thế giới mà dáng vẫn đẹp. Chịu thua. Bất công vãi nhái
Đâu đâu, e bụng trống mặt mâm, béo múp người chứ lấy đâu ra đẹp dángĂn cả thế giới mà dáng vẫn đẹp. Chịu thua. Bất công vãi nhái
Ngày e mới về làm dâu, ck e hẹn báo thức 5h sáng để thức e dậy phụ bm ck nấu cơm dọn dẹp buổi sáng. Ở quê ăn sớm lắm, 6h hơn 6h là ăn rồi.Mấy giờ thì e đi ngủ, và mấy giờ sáng thì em dậy?
Cho em hỏi hội đồng các mợ là có mợ nào đi làm dâu được ngủ đến 8-9h sáng ko ạ?
6h thì chị vẫn đang mơ, 7h còn đang co ro rồi kéo chăn nhắm mắt tiếp Thế này thì chị ko đi làm dâu được dồi. Em quá giỏi, thật lòng.Ngày e mới về làm dâu, ck e hẹn báo thức 5h sáng để thức e dậy phụ bm ck nấu cơm dọn dẹp buổi sáng. Ở quê ăn sớm lắm, 6h hơn 6h là ăn rồi.
Dần dần e kệ, nhưng muộn cũng tầm 7h ạ, vì e cũng ko có thói quen ngủ dậy muộn. Với cả 7h con nó cũng dậy rồi, có khi nhà có khách tới chơi rồi, ko dậy thì cũng bị con, ck rồi bố ck gọi ạ
Gà luộc còn em sẽ nấu phở gà. Nhưng đấy là gà nguyên con, cúng giao thừa em cắt 1 đùi 1 cánh để 2 mẹ con thụ lộc, còn bỏ ngăn đá, nước luộc gà em cũng để trữ đông 1 hộp. Mấy hôm nữa em sẽ có phở gà mọc.Ah thì đúng. Nhưng hầu hết tết ra e vẫn nấu bún thang từ tận dụng các đồ thừa trong tết. Chỉ mỗi cách đó + nộm gà mới tải sạch đc gà với giò tồn đọng.
Vậy nên chỉ cần nghe thấy đồ dư là não chạy ngay món bún thang là thế.
Chứ xét chuẩn thì khập khiễng thật. Bởi nhiều nơi chắc còn kiêng mắm tôm đầu năm nữa.
Nhà em xin 1 vé. Tuy nhiên bạn ấy cg k lạm dụng. Gà chắc chắn k biết thịt cg như k biết luộc gà cúng. Cả năm cg chỉ 1-2 lần nên e cg k hướng dẫn luôn.Mấy giờ thì e đi ngủ, và mấy giờ sáng thì em dậy?
Cho em hỏi hội đồng các mợ là có mợ nào đi làm dâu được ngủ đến 8-9h sáng ko ạ?
Nghe tả thôi e lại thấy sôi bụng. Chết thật. Ăn như heo béo x3 lợn. HaizzGà luộc còn em sẽ nấu phở gà. Nhưng đấy là gà nguyên con, cúng giao thừa em cắt 1 đùi 1 cánh để 2 mẹ con thụ lộc, còn bỏ ngăn đá, nước luộc gà em cũng để trữ đông 1 hộp. Mấy hôm nữa em sẽ có phở gà mọc.
Sáng nay em nấu bát ninh với măng khô thắp hương, xong em luộc ít bún khô, thắp hương xong đun lại măng và cho nốt 1/2 tỏi gà + tiết, lòng mề, cho nhiều hành mùi, thế mà có bún măng ngon lành.
Còn nguyên cái bánh chưng bóc ra thắp hương lại bỏ tủ lạnh và nửa đĩa xôi trắng to, 2 đĩa xôi gấc nhỏ nữa. Món nếp này em chịu không cố được.
Nếu không phải cúng cơm thì không thừa đâu GS. Cứ cúng là sẽ thừa vì đồ cúng thì không thích ăn, đồ thích ăn thì không cúng được.Nhà e cả Tết có đúng 1 con gà. Giò lụa k mua, 1 cái giò me. Định lượng bữa nào nấu ra cũng hầu như ăn hết nên k phải đi dọn đồ ế. Nói chung giờ ăn uống đơn giản, cứ sát với nhu cầu từng nhà chứ k ê hề ra rồi mệt vì ăn với nấu
Giờ mua đồ mùng 1 cg tiện hoặc trữ cg đc. Trước e nhớ tầm mùng 3 đi chợ nấu lẩu mua mớ rau cần mà buốt ruột.Nhà cháu sang nhà ngoại chúc tết, đông người quá đành phải ngồi dưới sàn:
Vầng nhà nào cúng lễ truyền thống thì vẫn xôi, gà, giò, canh măng, nem nên mới ế vì đến bữa thứ 2 là k muốn ăn rồi. Nhà e thì chủ trương thích ăn gì thì mời các cụ ăn nấy nên cũng tiệm cận nhu cầu và giải quyết hết.Nếu không phải cúng cơm thì không thừa đâu GS. Cứ cúng là sẽ thừa vì đồ cúng thì không thích ăn, đồ thích ăn thì không cúng được.
Truyền thống của mình là mâm cao cỗ đầy nữa ấy GS. Nhà nào cũng 3-5 món lại xài thêm hương tẩm ướp thì thời gian chờ thụ lộc sẽ kéo dài hơnVầng nhà nào cúng lễ truyền thống thì vẫn xôi, gà, giò, canh măng, nem nên mới ế vì đến bữa thứ 2 là k muốn ăn rồi. Nhà e thì chủ trương thích ăn gì thì mời các cụ ăn nấy nên cũng tiệm cận nhu cầu và giải quyết hết.
Em muốn ngủ đến mấy giờ thì ngủ ạ. Em không dậy thì các cụ cứ đến giờ là làm.Cho em hỏi hội đồng các mợ là có mợ nào đi làm dâu được ngủ đến 8-9h sáng ko ạ?
Vẫn còn khỏe sức lắm ạ6h thì chị vẫn đang mơ, 7h còn đang co ro rồi kéo chăn nhắm mắt tiếp Thế này thì chị ko đi làm dâu được dồi. Em quá giỏi, thật lòng.
Lúc ăn phải đun lại chứ em chịu không xơi được đồ nguội lạnh.Truyền thống của mình là mâm cao cỗ đầy nữa ấy GS. Nhà nào cũng 3-5 món lại xài thêm hương tẩm ướp thì thời gian chờ thụ lộc sẽ kéo dài hơn
--> thức ăn nguội lạnh
Lại làm bánh rán à Mợ? Món này nếu không ăn hết thì làm thế nào? Em xem ảnh thấy nhà nào, bữa nào cũng có.Vẫn còn khỏe sức lắm ạ
Ý e là đồ ăn đầy ú ụ,tgian lâu món nó mất ngon. Nên sức ăn giảm xuống chưa kể liên tục vài lần/ngày.Lúc ăn phải đun lại chứ em chịu không xơi được đồ nguội lạnh.
Nếu toàn đồ nguội lạnh em sẽ xin bát cơm nóng ăn với miếng giò chấm nước mắm hoặc miếng cá kho là xong.
Truyền thống của mình là mâm cao cỗ đầy nữa ấy GS. Nhà nào cũng 3-5 món lại xài thêm hương tẩm ướp thì thời gian chờ thụ lộc sẽ kéo dài hơn
--> thức ăn nguội lạnh
E thường ngày vẫn nấu cơm nên e tính đúng đủ ăn thôi theo nhu cầu nhà e thôi. Có ít, có bé thì e bày vào bát đĩa nhỏ cho hợp lý chứ k chơi tú ụ lên ăn k hết cất đi mệt lắm. Đồ thắp hương nhà e cũng căn đun hoặc rán lại sau khi hết hương để vẫn nóng cho dễ ănLúc ăn phải đun lại chứ em chịu không xơi được đồ nguội lạnh.
Nếu toàn đồ nguội lạnh em sẽ xin bát cơm nóng ăn với miếng giò chấm nước mắm hoặc miếng cá kho là xong.
Uh đúng là mợ với em ở chung phòng VDL được. Kiểu của em cũng y dư lày. Em ko thể ngủ ngon trong khi ông bà lục đục cơm nước ở dưới nhưng mà từ 5-6am đã dậy thì em ko theo được. Em cũng như mợ, vào tay em max 60ph done mâm cỗ truyền thống.Em muốn ngủ đến mấy giờ thì ngủ ạ. Em không dậy thì các cụ cứ đến giờ là làm.
Thường em dậy khoảng từ 6 giờ đến 7 rưỡi tùy sức khỏe và hôm trước có mất ngủ không. Ở quê không ngủ được đến 8-9h đâu vì ồn lắm . Nói thật là các cụ làm rất lâu vì không khoa học, cứ đang làm cái này lại lôi cái kia ra, làm lắt nhắt từng món, nấu xong là 1 bãi chiến trường. Chứ em làm là như dây chuyền công nghiệp luôn. Mà có cái gì cầu kỳ đâu, cơm, canh, rau xào, giò mấy loại, cá kho, gà luộc sẵn... em mà làm thì 45 phút xong hết. Mà các cụ cứ lục sục từ sáng sớm.