Em thì khâm phục bạn trẻ ấy khỏe thật, nấu dọn từng đó bữa cỗ 1 ngày, là em chắc em ngất luôn. Nhà em và nhà chồng đều quê gốc vùng đồng bằng Bắc bộ mà đều cực đơn giản, thay đổi rất nhanh.
Em U50 mà cả đời không biết mổ gà là gì, bé thì bố mẹ làm, lấy chồng mà lỡ ai biếu gà sống thì BMC em làm, em từ chối luôn không làm được, giờ thì chỉ cần alo hàng bán gà quen, đúng giờ ship con gà làm sạch sẽ, buộc lễ, kèm luông bông hồng là chuẩn luôn, xôi gấc em cũng mua sẵn, nem cũng mua sẵn, nhà thì thuê dọn nên Tết em còn mỗi việc cắm hoa. Được cái khu em có mấy nhà làm hàng sẵn khá ngon. Thật ra em nâu ăn được khá tốt, nhưng em chỉ nấu khi nào vui và đủ khỏe, năm em chỉ nấu mời khách tầm 4 - 5 lần nhưng chuẩn bị cầu kỳ, bàn ăn trình bày đẹp, hoa nến lung linh.