Xíu e ngồi máy tính. Ah để e ib riêng.Cụ chia sẻ tư vấn luôn giúp bọn em vụ này với? Nhà em vẫn dùng banking soda + dấm để vệ sinh định kỳ bồn rửa bát, hị hị
Nhà em thì mẹ em xách đi thịt chắc 30k/con. Nhà chồng thì cô gv thịt cho rồi.E dâu vừa khai báo, chiều qua ra chợ thịt gà 100k/4 con, sáng nay 100k/2 con, mẹ chồng bảo để mẹ ra thì 2 con chỉ hết 60k thôi, chắc bu e là mối quen chăng.
Đúng như cụ nói, ở SG, bánh chưng cũng có bán quanh năm.K biết ở trong Nam ntn chứ ngoài Bắc có bánh chưng ăn quanh năm, cỗ bàn đám cưới, đám hiếu, nhất là cơm tất niên cũng có bánh chưng. Mà e thấy quán ăn sáng cho học sinh gần trường học nào cũng có bánh chưng, bánh chưng nhỏ rán trên cái mâm nhôm nữa. Có khi gần trường học trong đó cũng có í bác DaDieuchienxu ạ.
Em xong bữa ngoài nhà, giờ đang nấu nhà bố mẹ chồng. Hôm trước em làm nem sẵn nên giờ chỉ luộc gà, rán lại nem, thịt rán, 3 đĩa 3 loại giò, bánh chưng, miến là xong.Em xong 2 bữa tất niên dồi, chuẩn bị 2 bữa đón chào năm mới nữa dồi mới gọi là hòm hòm công việc
Hai thằng nhà chị lôi 2 cái xe đạp đi đâu mất tiêu rồiHôm qua thì tý nữa nó phi xuống ruộng
Ôi Cụ mua cái bánh hút chân không thì về nắn thấy cứng thì luộc lại chứ. Chắc họ hút chân không để ngăn mát mới vậy đó. Luộc lại chút là ngon ngay.Đúng như cụ nói, ở SG, bánh chưng cũng có bán quanh năm.
Vào các ST, cửa hàng bán thực phẩm Bắc mua là có. Tuy nhiên, do loại bánh này đc gắn liền vs Tết nên lúc ấy mới đc tiêu thụ nhiều. Vì thế, bánh thường đc hút chân không để bảo quản đc lâu.
Có 1 năm, do bận bịu nên ngày 30 tết mới tranh thủ đi mua bánh. Bánh trần (ko hút chân không) ko còn 1 cái, mình đành mua loại bánh hút chân không. Mùng 1 tết, như 1 nghi lễ, mình mở bánh ra ăn thì thất vọng khủng khiếp: Vỏ bánh khô cứng, nhai có cảm giác như nếp luộc chưa chín, nhân thì bời rời...Nói chung là thất vọng & ăn tiếp ko nổi, đành chuyển luôn xuống chuồng lợn!
Từ đó về sau, mình thề ko mua loại bánh chưng hút chân không nữa. Ko mua đc thì đành nhịn.
Còn loại bánh nhỏ 15K/cái thì hàng rong vẫn bán mỗi ngày, nhưng gói bằng lá chuối nên ko có hương vị chuẩn như bánh đc gói bằng lá dong ngày tết đc.
P/s: Mình hết quota rượu mời cụ rồi. Xin nợ nha.
Giờ kỹ năng này có vẻ ít sử dụng nên nhiều người ko biết đến nhỉ. A mổ giết gà, gia cầm số lượng chắc phải 3 con số từ xa xưa rồi. Con mổ vặt lông gần đây nhất cũng tầm 3-4 năm.Nhà em thì mẹ em xách đi thịt chắc 30k/con. Nhà chồng thì cô gv thịt cho rồi.
Tại em đc chiều chứ nhà em thằng em trai em mổ nhoay nhoáy mà. Có năm nó phải mổ đến chục con, vì trên nhà em Tết hay đc biếu gà sống thiến. Có năm hơn 30 con.Giờ kỹ năng này có vẻ ít sử dụng nên nhiều người ko biết đến nhỉ. A mổ giết gà, gia cầm số lượng chắc phải 3 con số từ xa xưa rồi. Con mổ vặt lông gần đây nhất cũng tầm 3-4 năm.
Em cũng vừa đi gội đầu, mặt do đứng bếp nhiều cứ bóng loáng ra, chưa kể từ hôm qua đến h là 3 bữa rửa bát liên tọi dồi.Em cũng hòm hòm rồi, thú thực là hơn 40 năm đây là lần đầu em tự buộc và luộc con gà lễ . Nguyên nhân là mẹ em cứ muốn tự tay làm vì nghĩ bọn em không làm được. Năm nay chị dâu em với em đề nghị bà đừng động tay vào để bọn em làm. Khó nhất có lẽ là kiếm $ mua gà thôi còn triển phút mốt à.
Em vừa qua công ty nghiệm thu việc chuẩn bị lễ giao thừa. Xong xuôi rồi. Giờ về chỉ nhẩn nha thôi. Có khi em rủ F1 đi dạo phố tí. Hàng hóa các thứ còn nhiều quá cccm ạ.
Ôi không biết tí con bé gội đầu nó còn làm k? nó hẹn em nay gội nốt cho em phát nữa.Em cũng vừa đi gội đầu, mặt do đứng bếp nhiều cứ bóng loáng ra, chưa kể từ hôm qua đến h là 3 bữa rửa bát liên tọi dồi.
Con c trưởng thành rồi, lo gìHai thằng nhà chị lôi 2 cái xe đạp đi đâu mất tiêu rồi
Chị ko ghét nhưng nếu chọn giữa chém gió đau đầu vs rửa bát thì chị chọn rb,Ôi không biết tí con bé gội đầu nó còn làm k? nó hẹn em nay gội nốt cho em phát nữa.
Năm nay là năm cô gv nhà bố mẹ chồng em làm đến sáng nay mới nghỉ nên em thư thả sướng tê người á.E ghét nhất rửa bát
Lúc ấy mình chưa có kinh nghiệm về vụ phải luộc lại mợ ạ.Ôi Cụ mua cái bánh hút chân không thì về nắn thấy cứng thì luộc lại chứ. Chắc họ hút chân không để ngăn mát mới vậy đó. Luộc lại chút là ngon ngay.
Ôi phải đun nước nóng đi găng tay vào chị ạ.Chị ko ghét nhưng nếu chọn giữa chém gió đau đầu vs rửa bát thì chị chọn rb,
Chi tìm bình yên bên đống bát đĩa, hihi, mà toàn rửa nude, ko găng tay
Nhà em qua về quê bà chị bảo cho mấy con gà, nhìn mấy đứa cháu nó vật ra thịt em bảo thôi lấy tạm 1 con ăn hết về lấy tiếp. Gà trống thiến nuôi kiểu gì mà nó to thế, chân như cổ tay ấy. Em bảo chặt đầu chân, lòng mề cho vào một túi, thân gà bổ làm 4 cho vào 4 túi riêng. Hôm nay gấu lấy miếng ra luộc và túi đầu chân, lòng mề mà chặt một nồiE dâu vừa khai báo, chiều qua ra chợ thịt gà 100k/4 con, sáng nay 100k/2 con, mẹ chồng bảo để mẹ ra thì 2 con chỉ hết 60k thôi, chắc bu e là mối quen chăng.