Nhà em hiện sẵn có: bơ, sữa chua, sốt mè rang, trứng gà, dầu oliu, dấm táo, mayonnaise (hơi ít) ạ.
CÔNG THỨC LÀM NƯỚC XỐT SALAD SIÊU NGON
CÁCH LÀM
* Xốt nước tương dầu mè
- 1 thìa nước tương
- 1/2 thìa giấm táo
- 1/2 thìa mật ong
- 1 thìa nước
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa mè rang
- 1/2 thìa hạt tiêu
* Xốt giấm táo chua ngọt
- 3 thìa giấm táo
- 3 thìa dầu oliu
- 2 thìa đường
- 1/3 thìa muối
- 1/3 thìa tiêu
- Tỏi
* Xốt chanh dầu oliu
- 2 thìa dầu oliu
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 chút muối
- 1 ít vỏ chanh bào
- Tỏi băm
* Xốt salad dầu giấm
- 2 thìa giấm
- 2 thìa dầu mè
- 1 thìa nước lọc
- 2 thìa đường
- 1 chút muối
- 1 hạt nêm
1. Nước sốt chanh dây
**Nguyên liệu**:
- 2 quả chanh dây
- 3 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
**Cách làm**:
1. Chanh dây cắt đôi, lấy phần nước cốt và bỏ hạt.
2. Trộn đều nước cốt chanh dây, mật ong, dầu ô liu, muối và tiêu đen với nhau.
3. Dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh trước khi dùng.
2. Nước sốt mè rang
**Nguyên liệu**:
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh dầu mè rang
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1/2 muỗng cà phê giấm táo
- 1/4 muỗng cà phê muối
**Cách làm**:
1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau trong một bát.
2. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
3. Dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh trước khi dùng.
3. Nước sốt sữa chua thảo mộc
**Nguyên liệu**:
- 1 cốc sữa chua không đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 ít lá húng quế băm nhuyễn
**Cách làm**:
1. Trộn đều sữa chua, nước cốt chanh, dầu ô liu, mật ong, muối và tiêu đen với nhau.
2. Thêm lá húng quế băm nhuyễn vào và khuấy đều.
3. Dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh trước khi dùng.