- Biển số
- OF-792935
- Ngày cấp bằng
- 10/10/21
- Số km
- 5,170
- Động cơ
- 341,574 Mã lực
- Tuổi
- 30
Mải xem tennis giờ em mới ăn, mời cccm.
Ông 141 trêu, khích. Nó phùng má trợn mắt rồi cứ đòi các cược ai thua uống hết cố liên xô rượu
theo thống kê chưa đầy đủ thì 3 chỉ rang cháy cạnh là 1 trong những món best seller của hàng cơm đó cụ, nhất là những hàng cơm Bắc kiểu hơi hướng nhà hàngNói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa.
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió.
Em đang đặt rồi mợ, chắc mấy ngày nữa có thôi. Em mua theo bà cô em, thấy bảo mua tại thuyền nhưng giá cao gấp 1,5 chợ. Bà ấy rủ em mua nhưng em bảo tiếc tiền ship nên định từ chối nhưng bà ý bảo bao ship nên em đành mua. Trong lúc chờ cá mòi thì em bị dụ mua phát 5kg cá toàn diếc với trắm, ông ấy bảo cá sông xịn. Em mang về rán, kho, nấu canh mà thấy còn nhiều quá. Em ko biết cá diếc to ăn có ngon ko nên mua thử, ai dè ông ý bốc hết hàng ế vào, còn khen em đào hoa vì chưa bao giờ bán rẻ thế! Đang từ 75k/kg cá trắm giảm xuống còn 60k .Mợ Bang lang sakai_yo ơi tới mùa cá mòi rồi đấy. Em mua trên facobook Hải sản Toàn Mo - 79k/kg.
View attachment 8777564
Cụ rang nom khéo ghê. Về mặt cảm quan nhìn đẹp như món 3 chỉ rang ngoài quán bia em vừa chén lúc nãy.Nói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa.
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió.
Em nấu ăn đc và thích tự nấu. Nhất là món canh cá thì chắc chỉ vài ba người nấu ngon hơn em thôiLão @Sứa. chăm nhể.
Ngon quá ạ!Nói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa.
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió.
Mợ nào FA vợt ngay cụ này đi này. Ngoan thế chứ lị.Em nấu ăn đc và thích tự nấu. Nhất là món canh cá thì chắc chỉ vài ba người nấu ngon hơn em thôi
Mợ nào lười và thích ăn ngon vớt em là chuẩn...có điều cứ nằm yên trên sofa xem tv đến giờ ăn thì gọi chứ đừng chỉ tay 5 ngón là em cho androi ngay và luôn
Mùa cá mòi kéo dài tầm 1 tháng mà, cụ khéo loTiêu xanh phải đập dập vào
Cơ mà ngừi ta hỏi hơn tuân rồi giờ mới rep, chắc ngủ đông như gấu chăng?
Món này của cụ nhìn vừa ngon vừa đẹp.
Chắc mấy hôm rồi lười vào bếp toàn đi ăn ngoàiMùa cá mòi kéo dài tầm 1 tháng mà, cụ khéo lo
Ngoan hiền khéo đảm chăm...nhưng có vẻ hơi cục tínhMợ nào FA vợt ngay cụ này đi này. Ngoan thế chứ lị.
Mợ cho em xin contact chỗ này với.Em đang ướp sườn nướng thì con em oder sushi thế là em nhắn tin cho hàng quen rồi đi spa chăm da
Mời cả nhà ăn trưa với mẹ con em
Giờ em hỏi ngượcVẫn còn trẻ con lắm
Em thấy có vẻ bẽn lẽn mà cụNgoan hiền khéo đảm chăm...nhưng có vẻ hơi cục tính
Vẫn còn trẻ con lắm
Đã chụp màn hìnhGiờ em hỏi ngược
Mo, mày tên gì
Món này vừa nướng ăn thì hết nước chấmThịt 3 chỉ quay giòn bì, tẩm mật ong, ngũ vị hương với hạt mắc khén cây nhà lá vườn đây:
Món này mùa lạnh, vừa quay vừa xẻo ra miếng ăn bỏng rụt lưỡi vì nước nó tứa ra thì hết nước chấm.
Chế độ ăn heo thì có khácMải xem tennis giờ em mới ăn, mời cccm.
Món ba chỉ rang cháy cạnh trên, nhìn cảm quan thì đạt chuẩn quốc gia rồiNói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa.
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió.