[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,510
Động cơ
1,005,944 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
IMG_6966.jpeg

Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa. :))
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió. :D
 
Chỉnh sửa cuối:

ZynZyn

Xe lăn
Biển số
OF-186539
Ngày cấp bằng
22/3/13
Số km
13,749
Động cơ
680,145 Mã lực

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,003
Động cơ
2,443,929 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
IMG_6966.jpeg

Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa. :))
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió. :D
theo thống kê chưa đầy đủ thì 3 chỉ rang cháy cạnh là 1 trong những món best seller của hàng cơm đó cụ, nhất là những hàng cơm Bắc kiểu hơi hướng nhà hàng :))
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,976
Động cơ
118,485 Mã lực
Mợ Bang lang sakai_yo ơi tới mùa cá mòi rồi đấy. Em mua trên facobook Hải sản Toàn Mo - 79k/kg.

View attachment 8777564
Em đang đặt rồi mợ, chắc mấy ngày nữa có thôi. Em mua theo bà cô em, thấy bảo mua tại thuyền nhưng giá cao gấp 1,5 chợ. Bà ấy rủ em mua nhưng em bảo tiếc tiền ship nên định từ chối nhưng bà ý bảo bao ship nên em đành mua. Trong lúc chờ cá mòi thì em bị dụ mua phát 5kg cá toàn diếc với trắm, ông ấy bảo cá sông xịn. Em mang về rán, kho, nấu canh mà thấy còn nhiều quá. Em ko biết cá diếc to ăn có ngon ko nên mua thử, ai dè ông ý bốc hết hàng ế vào, còn khen em đào hoa vì chưa bao giờ bán rẻ thế! Đang từ 75k/kg cá trắm giảm xuống còn 60k :).
Các cụ mợ cho em hỏi kho cá diếc với tương thì có nên cho tiêu xanh ko nhỉ, em mới mua được một gói tiêu xanh nhưng chưa thử kho với tương bao giờ.
z5923510428875_d2a51516220d6f9f5d51f8155de0ab2e.jpg
 

Phỗng new

Xe điện
Biển số
OF-376932
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
4,919
Động cơ
334,454 Mã lực
Nói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
IMG_6966.jpeg

Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa. :))
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió. :D
Cụ rang nom khéo ghê. Về mặt cảm quan nhìn đẹp như món 3 chỉ rang ngoài quán bia em vừa chén lúc nãy.
 

Sứa.

Xe điện
Biển số
OF-792935
Ngày cấp bằng
10/10/21
Số km
4,664
Động cơ
334,784 Mã lực
Tuổi
30
Tiêu xanh phải đập dập vào ;;)
Cơ mà ngừi ta hỏi hơn tuân rồi giờ mới rep, chắc ngủ đông như gấu chăng? :-o
 

Sứa.

Xe điện
Biển số
OF-792935
Ngày cấp bằng
10/10/21
Số km
4,664
Động cơ
334,784 Mã lực
Tuổi
30
Lão @Sứa. chăm nhể.
Em nấu ăn đc và thích tự nấu. Nhất là món canh cá thì chắc chỉ vài ba người nấu ngon hơn em thôi :>
Mợ nào lười và thích ăn ngon vớt em là chuẩn...có điều cứ nằm yên trên sofa xem tv đến giờ ăn thì gọi chứ đừng chỉ tay 5 ngón là em cho androi ngay và luôn :-j:-j
 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,356
Động cơ
706,613 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
IMG_6966.jpeg

Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa. :))
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió. :D
Ngon quá ạ!
Thả mấy lát ớt vào cái chảo thịt tươm mỡ nóng kia nữa thì =P~=P~=P~
 

kobietdatlagi

Xe tải
Biển số
OF-732682
Ngày cấp bằng
14/6/20
Số km
402
Động cơ
74,959 Mã lực
Em nấu ăn đc và thích tự nấu. Nhất là món canh cá thì chắc chỉ vài ba người nấu ngon hơn em thôi :>
Mợ nào lười và thích ăn ngon vớt em là chuẩn...có điều cứ nằm yên trên sofa xem tv đến giờ ăn thì gọi chứ đừng chỉ tay 5 ngón là em cho androi ngay và luôn :-j:-j
Mợ nào FA vợt ngay cụ này đi này. Ngoan thế chứ lị.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Rõ khổ, mang tiếng trưa đi ăn thịt Trâu mà chả được miếng Chó nào. Chiều xỏ giầy chạy cho tỉnh rượu, tỉnh rượu lại đói, đành đi ra hàng gần nhà.
gọi đĩa sống lưng với má đùi làm chai bia, xong thì làm bát phở má đùi cho đỡ háo ;)


D598FCBC-E832-41F7-990A-B7A3A2AF4F66.jpeg
736FA3BB-D10C-4D3C-A8C0-BC37A56CE854.jpeg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Thịt 3 chỉ quay giòn bì, tẩm mật ong, ngũ vị hương với hạt mắc khén cây nhà lá vườn đây:
IMG_6964.jpeg

Món này mùa lạnh, vừa quay vừa xẻo ra miếng ăn bỏng rụt lưỡi vì nước nó tứa ra thì hết nước chấm. :D
Món này vừa nướng ăn thì hết nước chấm ;)

Mải xem tennis giờ em mới ăn, mời cccm.
IMG_5441.jpeg
Chế độ ăn heo thì có khác ;)

Nói chung mấy món ăn cơ bản của thời bao cấp, không phải tẩm ướp gia vị cầu kỳ, thời gian làm nhoáng nhoàng là xong, vẫn là sở trường của nhà cháu. Ví dụ như món này vừa xơi xong:
IMG_6966.jpeg

Món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh, tẩm hành.
Nhớ lại thời bao cấp, những năm 197x, bà cụ nhà cháu cứ đến đầu tháng là cải thiện cho cả nhà món này( phải đợi đến đầu tháng, tiêu chuẩn mua thịt bằng tem phiếu mới thoải mái và món thịt 3 chỉ hay còn gọi là thị dọi rất dễ kiếm ở các cửa hàng thực phẩm).
Món này mùa hè thì xơi với rau muống luộc, cà muối vẫn là cặp bài trùng của nhau, mùa đông thì có thể rang thêm với tôm đồng nữa.
Miếng thịt rang 3 chỉ cháy cạnh, bên ngoài giòn, trong mềm có vị mặn, dậy mùi của nước mắm, hơi ngọt của đường và vị thịt thơm pha lẫn mùi hành lá cho ra cái vị rất đặc trưng. Thời bao cấp đói, mỗi lần bà cụ làm món này là y như rằng mấy a em đang tuổi ăn tuổi lớn giành nháu cái chảo, chỉ đơn giản là cho mấy thìa cơm vào cái chảo vừa rang thịt xong, còn dính ít mỡ ở chảo, trộn với cơm thì rất tuyệt. Chảo cứ sạch sẽ có khi không cần rửa. :))
Cho đến thời bây giờ, những tưởng những món ăn thời bao cấp sớm bị mai một, nhưng món thịt 3 chỉ rang cháy cạnh này vẫn có chỗ trong các gđ, thậm chí nó còn rất tốn cơm mỗi khi trời mưa gió. :D
Món ba chỉ rang cháy cạnh trên, nhìn cảm quan thì đạt chuẩn quốc gia rồi ;)
Còn đúng như bác tả, rang cháy cạnh ngoài giòn ngấm gia vị nhưng bên trong vẫn phải có độ mềm, ngọt của thịt mới ngon.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top