[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,838
Động cơ
5,627,954 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Cái câu đậm đậm ý nói là món ăn chả ngon gì nhưng nếu vợ chồng hoà thuận thì vợ chồng giả vờ là rất ngon, nó nhấn mạnh sự yêu thương hoà thuận. Cho nên, xét về mặt ẩm thực, món đấy là đỉnh của sự ko ngon. Cậu học dốt tưởng ngon mới học theo nấu rồi mang ra khoe hả?
Haizzz đúng là còn phải bổ túc nhiều như ông dưới là có thật, nhất là cái sự nói ngược với viết ngược ;))

Sau dấu phảy ko viết Hoa trừ khi là tên diêng /:)
Ngoài ra là vật not vận nhóe: və̰t˨˨ ɗoj˧˩ ʂaːw˧˥ ɟəːj˧˧
Đ/c ý còn phải bổ túc nhiều, ở trển cũng coi như người ngoại quốc nói TV #:-s
 

Đào Tử Thi

Xe container
Biển số
OF-413600
Ngày cấp bằng
30/3/16
Số km
7,251
Động cơ
353,799 Mã lực
Nơi ở
Văn Điển
Thế chứng tỏ cháu nhanh, hôm trước mình cháu quẩy 2 mâm bao gôm các món:
Nem rán: 50 cái (nem cuốn sẵn từ sáng)
Gà luộc: bao gồm công đoạn rửa gà đến luộc, thái lá chanh
Sườn, móng nấu canh dọc mùng: bao gồm công đoạn rửa, làm sạch móng, ninh, bóp dọc mùng, nấu đến thành phẩm cuối
Cháo gà
Nộm gà
Làm nước chấm cho gà và nem
Tống thời gian 1 tiếng.
Thế cụ thành siêu nhân mặc quần Vinfast rồi, từng ấy món mà cụ quẩy trong 1 tiếng thì em quỳ xuống chân cụ luôn, cho em sách bút tới học tính học phí.
 

just for fun

Xe lăn
Biển số
OF-52611
Ngày cấp bằng
11/12/09
Số km
11,960
Động cơ
664,509 Mã lực
Thế cụ thành siêu nhân mặc quần Vinfast rồi, từng ấy món mà cụ quẩy trong 1 tiếng thì em quỳ xuống chân cụ luôn, cho em sách bút tới học tính học phí.
Bếp thì nhiều, dụng cụ hỗ trợ nhiều thì sao ko làm được ạ?
Các cụ cứ nghĩ là có nhõn 1 bếp xong rồi nấu tuần tự hết cái nọ sang cái kia hay sao ấy.
Nem cháu rán 1 lửa, cho vào nồi chiên ko dầu (nem cuốn từ sáng rồi nhé ạ) 1 bếp luộc gà, trong lúc luộc gà thì tranh thủ cắm nồi cháo bằng nồi cơm điện (đổ ít nước để tí chế thêm nước luộc gà, và xương gà, phần bóc ra để làm nộm), rửa chân giò (họ làm sạch, chặt sẵn rồi về chỉ việc bóp muối lại, ninh chút nước bằng nồi áp suất.
Trong thời gian chờ đợi thì rửa rau, bào cà rốt, bóp muối để 1 lúc.
Gà chín vớt ra, chế nước luộc gà vào nồi cháo, ninh tiếp, nhấc nồi chân giò ra cho vào nồi sườn ninh (cháu hầm áp suất mỗi chân giò cho mềm, sườn vẫn ninh bằng nồi thường) cho 1 phần nước luộc gà vào ninh tiếp, bóc 1 phần gà để làm nộm, ném phần xương xẩu vào nồi cháo.
nói chung cháu nấu bằng 3 bếp, 3 nồi nên nhanh lắm ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

Đào Tử Thi

Xe container
Biển số
OF-413600
Ngày cấp bằng
30/3/16
Số km
7,251
Động cơ
353,799 Mã lực
Nơi ở
Văn Điển
Bếp thì nhiều, dụng cụ hỗ trợ nhiều thì sao ko làm được ạ?
Cái vấn đề là cụ có nhân viên hỗ trợ không? Trình em như vậy phải nửa ngày, một mình cụ mà quẩy được từng ấy món trong vòng một tiếng thì CPU của cụ đa nhiệm thật và cụ khéo tay quán xuyến tầm Mát Tơ Chép Mê Chô Pôn, em nể em nể, tôn cụ là sư phụ em rồi.
 

Đào Tử Thi

Xe container
Biển số
OF-413600
Ngày cấp bằng
30/3/16
Số km
7,251
Động cơ
353,799 Mã lực
Nơi ở
Văn Điển
Em sống ở SG, ngày nào cũng nấu ăn ở nhà và mang cơm trưa đi làm, tối thường nhịn. Như sáng nay, em mất 20 phút để nấu 3 món vừa ăn sáng vừa mang đi là Ba chỉ bò cuộn nấm nướng, Đậu rán và Đậu bắp luộc. Thời gian nấu nướng đó, em sẽ nghe nhạc nghe tin tức hoặc nghe phim cung đấu 😂.

IMG_0172.jpeg


Khâu quan trọng nhất giúp em nấu nướng không mất quá nhiều thời gian là sơ chế sẵn thực phẩm. Mỗi cuối tuần, em dành một buổi đi siêu thị mua nguyên liệu và gia vị, sau đó sơ chế sẵn theo thực đơn dự kiến: nhặt, cắt, rửa các món rau; thái, chặt, ướp các món mặn: sườn, cá, tôm, thịt heo, thịt bò, thịt gà… rồi xếp lên ngăn đá. Buổi tối trước khi đi ngủ, em bỏ nguyên liệu các món sáng mai xuống ngăn mát. Khi các nguyên liệu đã được chia và ướp sẵn, việc nấu nướng sẽ đỡ mất thời gian khi em được giải phóng thêm sức lực nhờ các công cụ nhà bếp như nồi chiên không dầu… Chiều đi làm về, em hay ghé chợ truyền thống để mua một số món không có trong siêu thị như cà, dưa muối chua, đậu phụ…

View attachment 8670535

Em ít ăn cơm trắng, không ăn vặt, chỉ ăn hoa quả theo mùa. Theo cách này rất nhiều năm, em luôn đảm bảo các bữa ăn hằng ngày thơm ngon, phong phú, nóng sốt, sạch sẽ và kiểm soát được gia vị. Còn lại thì không hề rẻ so với ra ngoài ăn cơm bụi hay gọi đồ về ăn trưa.

Thực đơn thức ăn một tuần cơ bản của em có thể gọi là phong phú theo phong vị miền Bắc, như tuần trước là:

Thứ hai: Sườn rang, rau muống luộc, trứng luộc.

Thứ ba: Bầu luộc, đậu rán, tôm rang thịt ba chỉ.

Thứ tư: Thịt bò xào khế, rau cải xoong luộc, cá rán.

Thứ năm: Sườn sụn đậu phụ sốt cà chua, su su luộc.

Thứ sáu: Cá hồi/đầu cá hồi nướng, lòng gà xào giá, kim chi.

Hôm qua em làm mỗi nồi cà bung đậu thịt lai rai nguyên ngày.

Cuối tuần em hay làm những món cần nhiều thời gian như bún ốc, bún sườn, nem rán, vịt om sấu, beefsteak hoặc những món chỉ đến theo mùa như chả rươi, củ niễng…, lúc ở nhà mình lúc ở nhà bạn.

IMG_9892.jpeg


Lòng lợn hihihi.

IMG_9303.jpeg


Vịt táp vừng và vịt om sấu

IMG_5029.jpeg


Nem rán, ăn cả năm không chán

IMG_8409.jpeg


Bún sườn lưỡi dọc mùng

IMG_9895.jpeg


Beefsteak

IMG_0018.jpeg


Vịt táp vừng (quần chúng thích món này) và bún măng vịt.

View attachment 8670747

Giả cầy, háu ăn quá không chờ được 2 lửa.

View attachment 8670748

Chả rươi.
Cụ quá đỉnh!!! Đang ngồi dãi thẻ ở cơ quan nhìn thèm rỏ rãi.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top