[Funland] Phạt vượt đèn vàng : ý kiến của chiên za!!!

quangp5

Xe điện
Biển số
OF-84614
Ngày cấp bằng
9/2/11
Số km
2,634
Động cơ
430,272 Mã lực
Em vừa bị dính đèn vàng mấy hôm trước chỗ Đại Cồ Việt - phố Huế. Đúng hôm nó hỏng đồng hồ đếm giây. Xuống xe gặp thằng thượng uý bảo nó cho xem ảnh nó lấy di động ra cho xem nhưng thái độ nhấm nhẳng như chó bị ghẻ khệnh khạng như bố đời. Nhìn thái độ thấy ghét chả thèm xin. Chịu lập bb mất 700k mà thấy hậm hực đến tận bây giờ
 

Aziz Nesin

Xe điện
Biển số
OF-373307
Ngày cấp bằng
11/7/15
Số km
2,289
Động cơ
267,527 Mã lực
Ko phải chỗ nào cũng có đồng hồ đếm ngược cụ ạh. Và có trường hợp có đồng hồ đếm ngược nhưng bị che khuất tầm nhìn nữa!
Cách vạch 2m mà đột ngột xanh sang vàng thì cụ có phanh đằng zời!
em ko phản đối vì chả thấy cái éo gì khác trước: 2 xanh thì bỏ 2 đỏ thì đi, nếu đã qua vạch dừng mà nó đổi màu vàng thì đi qua cho nhanh, còn đang ở dứoi vạch dừng mà vàng thì đi xe máy lướt cũng được, đi ô tô thì ko bao giờ cố, chờ tí.
em ko thấy luật có câu nào bảo có lỗi vượt đèn vàng, vậy thôi. Vì nếu có lỗi vượt đèn vàng thì sẽ có lỗi đèn xanh éo đi=))
luật, NĐ chỉ nói lỗi ko tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, ok, chuẩn luôn, còn tín hiệu đèn nó mang thông điệp gì thì mời mở QC41 mới ra, éo làm theo thì là sai thôi. QC41 nó cụ cmn tỉ đèn vàng thế nào rồi còn gì
 

nhabaxe

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-347964
Ngày cấp bằng
24/12/14
Số km
3,061
Động cơ
291,040 Mã lực
E cũng nhiệt liệt ủng hộ luận điểm của TS =D>, nhưng sự ủng hộ của e có giá trị cái đek gì cơ chứ ;)).
 

nhabaxe

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-347964
Ngày cấp bằng
24/12/14
Số km
3,061
Động cơ
291,040 Mã lực
Một khi bị xxx thổi phạt thì cãi zời. Trừ khi mình cùn và mồm to nắm rõ luật thì xxx chùn thôi. Vượt đèn xanh chuẩn vừa nhảy đèn vàng em vẫn bị phạt nhanh 200k như thường.
Sao cụ lại nói là mình cùn đc nhỉ [-X.
 

vienboca

Xe tải
Biển số
OF-105830
Ngày cấp bằng
15/7/11
Số km
455
Động cơ
400,076 Mã lực
Em có bằng rồi, lái xe cũng biết chút ít. Việc em nói nó đơn giản vậy mà chả biết mấy ai làm được. vội 1 tí là lao ầm ầm, chả vội gì cũng lao ầm ầm. cụ thích chởi người đưa ra quyết định đó thì em cũng ko quan tâm. Còn em nói vậy, ai biết rồi thì thôi, ai ko biết thì có thể thử làm theo....mà ai cũng biết thì càng tốt.
cụ cần phải có 4 mắt thì mới quan sát được, xe máy... và các phương tiện khác chỉ cách xe khoảng 1 mét, chỉ chớp mắt 2 cái thì đã húc vào xe đằng trước rồi...
 

barcamylove

Xe tải
Biển số
OF-365206
Ngày cấp bằng
2/5/15
Số km
312
Động cơ
257,970 Mã lực
Toàn anh "nguyên" phát biểu. Chả thấy cái ông "đương kim" nào nói đc câu ra hồn
 

BMW530d

Xe tăng
Biển số
OF-17184
Ngày cấp bằng
9/6/08
Số km
1,996
Động cơ
524,832 Mã lực
đến ngã 3 ngã 4 thì các cụ chịu khó đi chậm lại 1 tí, gần đến nơi thì chịu khó nhìn cái gương chiếu hậu xem có ông nào định dồn toa mình ko, đến vạch mà đèn vẫn xanh thì đi, nhẩy vàng thì thôi dừng lại. Đi chậm 1 tí có chết ai đâu, mà còn đỡ ảnh hưởng đến nhiều người.
Làm gì cũng phải theo luật, với giao thông thậm chí phải là luật quốc tế nếu muốn hội nhập. Chứ miệng quan rên lên lúc tuỳ hứng thành cái nghị định thì không ổn rồi. Nếu theo cái nghị định này đỏ vàng như nhau thì đập cái vàng hay đỏ đi, đỡ tốn điện. Cụ đã đi cao tốc 100km thậm chí 120km mà đập ngay vào mặt cái biển 80km sau đó xxx phục sau biển 10m bắn chưa? Theo cụ từ 120 xuống 80 mất bao giây và bao nhiêu m? Muốn làm đúng còn khó chưa nói chuyện mắc lỗi.
 

jafwm

Xe điện
Biển số
OF-106752
Ngày cấp bằng
25/7/11
Số km
2,869
Động cơ
420,502 Mã lực
Tuổi
46
Nơi ở
Hà nội
Kiểu này sẽ gây ùn tắc, vì em sẽ dừng khi vẫn còn xanh ( chốt đèn không có giây đếm ngược) tránh mất xèng cho xxx em lo thân em trước đã ...????
Kụ dừng lúc đèn con xanh thì 2 khả năng xảy ra:
1.) Ông hay bà đằng sau sẽ vô tình húc mít, có thể thôi, và cũng có thể là con cont hay hổ vồ... đang phía sau... nên hậu quả tính sau!
2.)xxx phatj lỗi dừng xe không đúng nơi quy định... hậu quả cũng tính sau!
 

Babetta7579

Xe tải
Biển số
OF-362518
Ngày cấp bằng
11/4/15
Số km
321
Động cơ
260,445 Mã lực
Nếu vậy thì ta có nên bỏ luôn đèn vàng đi các cụ nhỉ, vì vượt đèn vàng cũng như đèn đỏ, e ở Úc thấy chạy ầm ầm nếu đèn vàng phải dừng chắc xe dồn toa cả lũ
 

thungxam

Xe tăng
Biển số
OF-84291
Ngày cấp bằng
4/2/11
Số km
1,937
Động cơ
423,859 Mã lực
Đến đèn xanh còn mấy s đi cố mà đường ùn các chú còn thịt nữa là đèn vàng , thành ra đến ngã 4 cứ đi chậm lại đề phòng .
Ah còn có 1 lần em gặp quả đèn rẽ trái chỗ văn miếu - tôn đức thắng , đèn đếm ngược chuyển về 00 rồi mà đèn đỏ vẫn bật , mấy s sau mới chuyển xanh . Có 1 người ko để ý phi trước thế là nó vợt
 

HoangViet Prime

Xe hơi
Biển số
OF-336365
Ngày cấp bằng
26/9/14
Số km
155
Động cơ
278,910 Mã lực
Trên Thế Giới có nước nào có luật này chưa các cụ nhỉ? Báo chí TG nói gì về việc này chưa nhỉ? Em hóng.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,980
Động cơ
537,373 Mã lực
Nói chung cháu xem cái đèn vàng này thì lời như đồn rồi, nếu đèn vàng cũng phải dừng và không được vượt thì bỏ đèn vàng đi chỉ còn đỏ và xanh để đèn vàng làm Ccc gì? Bển nó thì như thế này, ví dụ cụ chạy tốc độ 50km/h khi cụ cách đèn 10m và bắt đầu nhảy sang đèn vàng (2 giây) thì cụ phải vượt đèn vàng, lúc đó cụ qua ngã tư rồi thì mới sang đèn đỏ và mình đỏ 1 giây rồi thì bên kia mới có đèn xanh. Nếu cụ không vượt đèn vàng thì sao? Cụ phanh cứng lại và lúc này cụ trôi trên 10m và cụ đứng im giữa ngã tư hay ba gì đó, và thằng đằng sau tất nhiên không nghĩ cụ phanh kinh như vậy nên rất dễ táng vào mít cụ. Ý nghĩa của đèn vàng là giải phóng hết xe trong ngã 3 ngã 4 và những xe gần vạch như cháu nêu. Làm ra cái NĐ cũng ngu
 

Eaglet

Xe hơi
Biển số
OF-6117
Ngày cấp bằng
21/6/07
Số km
162
Động cơ
491,076 Mã lực
Bác Tạo phân tích chuẩn, anh Khuất Việt Hùng dốt hoặc bị bóp miệng nói càn.
 

Aziz Nesin

Xe điện
Biển số
OF-373307
Ngày cấp bằng
11/7/15
Số km
2,289
Động cơ
267,527 Mã lực
Bác Tạo phân tích chuẩn, anh Khuất Việt Hùng dốt hoặc bị bóp miệng nói càn.
Em nghiêng về khả năng thứ 2, a Hùng cũng học vị TS chứ có phải kém gì đâu!
 

taplaiux

Xe tải
Biển số
OF-23778
Ngày cấp bằng
7/11/08
Số km
458
Động cơ
496,525 Mã lực
Nơi ở
Gầm Giời
Bác Tạo phân tích chuẩn, anh Khuất Việt Hùng dốt hoặc bị bóp miệng nói càn.
Cho em chởi phát! Lịt mịa thằng Khùng, không biết nó ngu hay giả vờ ngu nữa mà phát biểu như vậy! Hôm nay em 2 lần bị hôn mít vì cái vụ đèn vàng này ợ! Lần sau cứ còn 5s đèn xanh là em dừng cmn lại để cho tắc luôn!!
 

Pvsc

Xe trâu
Biển số
OF-370510
Ngày cấp bằng
16/6/15
Số km
31,404
Động cơ
568,570 Mã lực
Cụ bảo ai thất thu?
Tiền nộp phạt xong 70% quay lại túi XXX, 30% vào túi Thanh tra, dân phòng, GDP có tăng đồng nào đâu.
Tiền bẩn bao giờ nó cũng giải ngân rất nhanh vào ăn chơi, mua sắm, đầu tư, không có chuyện chôn gầm giường như các cụ đâu
 

Kiến đen

Xe tải
Biển số
OF-313847
Ngày cấp bằng
29/3/14
Số km
200
Động cơ
297,300 Mã lực
Sáng nay em qua chỗ phố huế X trần khát chân. Thấy các bác XXX tăng quân số đứng chờ. Đèn vừa nhảy vàng 3,4 xe khựng đột ngột, mấy bác xe máy vẫn đi và ...hôn mít. Một số bác 2 bánh đi qua thì bị vẫy vào bốt xin chữ ký. Đèn vàng là để cảnh báo hạn chế tốc độ và dừng lại trước đèn đỏ chứ luật ntn thì ...
Hy vọng các Kiến vàng đọc đc còm của cụ rút kinh nghiệm sâu sắc.
 

viet2000x7

Xe tải
Biển số
OF-202332
Ngày cấp bằng
16/7/13
Số km
245
Động cơ
323,200 Mã lực
Vậy theo các cụ Nghị định, thông tư có sửa ko?
Chứ nhiều quy định như bình cứu hỏa, bật đèn, ...v..v, ==> dân bảo ko hợp lý!
Nhưng sau này bị tuýt lại, các anh cứ chiểu theo các quy định đã ra, kiểm tra xe mà phạt thì :-t
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top