Bếp nhà cụ Ngò trước đây cũng trình tường nhưng cũ quá, thỉnh thoảng lại có vấn đề nên cụ xin phép nhà nước đập đi xây lại bằng bê tông. Gia đình có bếp ga nhưng vẫn có một bếp đun bằng củi để đun nước và sưởi ấm. Trời lạnh ngồi quây quần quanh bếp củi thật là sướng. Siêu nước sôi mở ra, hơi nước bay nghi ngút làm cho không khí đỡ khô hơn.
Tuy nhiên, giá trị sử dụng cao nhất của cái bếp này lại ở phần gác bếp, nơi thịt sống được treo hàng tháng trời để trở thành thịt hun khói thực sự.
Bạn S4uPr0 đang tác nghiệp.
Bếp và siêu
Giàn này chuyên dụng để treo thịt hun khói
Thịt sau khi đã "chín" được chuyển lên treo trên cao hơn.
Em mua lại của cụ 3 xâu thịt lợn 3 chỉ, tính ra là 150K một xâu
Thịt này về lấy lửa (tốt nhất là bếp củi, nếu không bếp ga cũng được) đốt toàn bộ phần bì, sau đó dùng nước rửa thật sạch phần than, muội... rồi luộc. Thịt được cắt ra có thể chế biến thành nhiều món, khi cho miếng thịt vào miệng, mùi khói củi thơm thơm hăng hăng thật ngon và khó tả.