Các bác không thể nào tưởng tượng được số hàu và vẹm kia giá bao nhiêu. Bọn em hỏi mua hàu nguyên con chưa làm, anh chị ấy yêu cầu 40K, trả luôn 60K kèm theo cả cái túi dứa. Số vẹm 40K nữa thế là tổng cộng 100K. Nhà em thì xuýt xoa sao mà rẻ thế, đi rồi cứ áy náy. Trong khi đó thì mấy chị kia xúm lại ngưỡng mộ hai vợ chồng nhà anh chị áo trắng, làm có một tý buổi sáng mà kiếm được những một trăm nghìn.
Điểm lạ nữa là bếp ở KS (khu này có 3 nhà hàng, một cái Hương Rừng bọn em ăn sáng ăn trưa, một cái Châu Sa bên khu có bể bơi, và một cái Hoa Biển ở cuối dãy cuối bãi) lại không biết chế biến hàu sống hay làm vẹm. Thế là phải thuê mấy chị rửa bát ở nhà hàng dùng dao gọt sạch vỏ hàu sau đó tách 1 nửa ra rồi để trên đĩa đá. Cả bao tải dứa làm được thành 6 đĩa hàu lớn, chủ yếu là 4 đồng chí nam giới ăn. Ăn hết được chỗ hàu này là gần phát sốt vì nhiều chất quá, tổng cộng khoảng trên trăm con.
Con vẹm thì để hôm sau ăn vì bữa đấy gọi nhiều đồ quá. Vẹm được nướng hành mỡ, ăn ngon hơn các thể loại hải sản cùng loại vỏ cứng.
Ăn trưa xong thì lại phải chơi, các bác nhể. Nếu không đi mấy trăm cây phí quá.