đối với rượu trắng thì cụ đổ vào chum bằng đất nung ,trên miệng thì cụ đậy bằng 1 tầu lá chuối tươi rồi đậy nắp lại để khoảng 1 năm uống thì chuẩn luôn cụ ạ
Nó hút và khử độc tố aldehyde theo cơ chế nào kụ ơi.Chuẩn không cần chỉnh.
Lá chuối để một thời gian khô có tác dụng hút và khử độc tố andehit trong rượu. Ngoài ra, để lâu thì hương vị lá chuối khô sẽ đượm vào rượu uống sẽ ngon hơn, đúng rượu cuốc lủi.
Cụ hỏi cơ chế thì đến thầy em cũng khó trả lời cụ.Nó hút và khử độc tố aldehyde theo cơ chế nào kụ ơi.
Trước e ra bên hông chợ đồng xuân chỗ bán hoa quả í cụ, hoặc chợ hoa quả long biênEm lôi thớt lên cái, em muốn mua 3kg để ngâm rượu, mua ở đâu các cụ ơi và có nhiều loại táo mèo ko?
Bên thớt chi hội CRV các cụ vừa ship từ Lũng cú về, tiếc quá em chậm chân. Món này tốn công chứ tiền chẳng mấy nên em muốn mua táo chuẩn tí.U_OAT nói:Trước e ra bên hông chợ đồng xuân chỗ bán hoa quả í cụ, hoặc chợ hoa quả long biên
Cụ ở đâu? Em đang ở giữa đất táo mèo đây, CN em có mặt HN, nếu cụ cần mật thư cho em, em mua giúp cho, loại ngon giờ khoảng 100k/kg nhé!Em lôi thớt lên cái, em muốn mua 3kg để ngâm rượu, mua ở đâu các cụ ơi và có nhiều loại táo mèo ko?
3kg cụ nhé!Các cụ cho em hỏi bình 10l thì ngâm mấy kg là vừa
Chuẩn
Bổ đôi thì rượu sẽ chát đấy.
Em hay ngâm như này : Quả tươi, rửa sạch, cắt một chút trên chỗ núm, thả luôn vào bình rượu trắng. Xong đem bình rựou để vào chỗ râm mát, để càng lâu càng ngon. Như này thì rựou sẽ có vị ngọt, không bị chát như bổ đôi ( vì vị chát của hạt thôi ra) .Xong.
Hôm nào xong, có ruou kụ alo mời em là ok.
E cũng ngâm như cụ này. Mà rượu táo mèo phải có vị chua chua chát chát thì mới là táo mèo. Ko chua, ko chát thì còn j là táo mèo nữaChuẩn
Bổ đôi thì rượu sẽ chát đấy.
Em hay ngâm như này : Quả tươi, rửa sạch, cắt một chút trên chỗ núm, thả luôn vào bình rượu trắng. Xong đem bình rựou để vào chỗ râm mát, để càng lâu càng ngon. Như này thì rựou sẽ có vị ngọt, không bị chát như bổ đôi ( vì vị chát của hạt thôi ra) .Xong.
Hôm nào xong, có ruou kụ alo mời em là ok.
Ngâm rượu ngay chua không ngon đâu cụ ạ, em chơi món nay gần 20 năm rồi em biếtEm vừa nhờ người mua ở sơn la 20kg ngâm 2 bình. E ngại nên chỉ rửa sạch cắt mấu 2 đầu ngâm nước muối 30p phơi khô rồi cho vào ngâm, dự tính 1 năm mới uống vì bình ngâm năm ngoái năm nay bắt đầu uống.