Em đang định thử mà nghe thế này thì thôi chả thử cho nó lành!Kụ uống được nhiều lần chưa, iem nghĩ kụ cứ thử khoảng 1.5 lít về uống dần sẽ thấy nghiện ngay.
Em đang định thử mà nghe thế này thì thôi chả thử cho nó lành!Kụ uống được nhiều lần chưa, iem nghĩ kụ cứ thử khoảng 1.5 lít về uống dần sẽ thấy nghiện ngay.
Em ug đúng 1 lần cạch luôn....uống xong vừa ngây vừa ngu mãi mới tỉnh!Em đang định thử mà nghe thế này thì thôi chả thử cho nó lành!
Lại còn thế này nữa, vậy chả hiểu sao mọi người lại thích uống thế bác?Em ug đúng 1 lần cạch luôn....uống xong vừa ngây vừa ngu mãi mới tỉnh!
Mình có bà chị vừa mới đi công tác Peru về tuần trước, thấy nói củ maca này hay lắm: viagra của người Ica đấy nhưng lúc ở bển không biết. Về đây thấy ở VN khen củ này hay ngâm rượu, mình đã nhờ bà nhờ mấy người đi sau mua về ngâm thử xem thế nào.Cụ nào đã từng ngâm củ maca của peru chưa? Em được cho 1 ít mà ngửi nó ko thơm, ngâm xong sợ uống không ra gì thì phí và mất công.
Em hỏi thì thấy bảo toàn xay ra uống, peru và mẽo cũng làm thành viên, tốt cho cả phụ nữ lẫn đàn ông, ngâm rịu thì em tìm mãi chưa thấy cách ngâm và ngâm rồi thì uống nó thế nào. Ngửi thì thấy có vẻ hơi chua chua.homesick nói:Mình có bà chị vừa mới đi công tác Peru về tuần trước, thấy nói củ maca này hay lắm: viagra của người Ica đấy nhưng lúc ở bển không biết. Về đây thấy ở VN khen củ này hay ngâm rượu, mình đã nhờ bà nhờ mấy người đi sau mua về ngâm thử xem thế nào.
Củ này quý đấy.. nhưng chẳng biết ngâm thế nào?
Kụ seach phát xem sao, mà cụ cứ làm sạch rồi ngâm, đặc thì uống đặc, loãng thì uống loãng, rồi sẽ có kinh nghiệm, heheMình có bà chị vừa mới đi công tác Peru về tuần trước, thấy nói củ maca này hay lắm: viagra của người Ica đấy nhưng lúc ở bển không biết. Về đây thấy ở VN khen củ này hay ngâm rượu, mình đã nhờ bà nhờ mấy người đi sau mua về ngâm thử xem thế nào.
Củ này quý đấy.. nhưng chẳng biết ngâm thế nào?
Search mãi mà chẳng ra, đành ngâm bừa 1kg củ khô với 4 lít rượu đã. Công dụng thế nào tính sau, mặc dù vẫn còn lăn tăn.Kụ seach phát xem sao, mà cụ cứ làm sạch rồi ngâm, đặc thì uống đặc, loãng thì uống loãng, rồi sẽ có kinh nghiệm, hehe
Cảm ơn những thông tin của bác! Bổ ích với em ahKinh nghiệm từ nhà em lại hơi khác các cụ.
Thứ nhất là về vò đựng rượu:
Cái này còn căn cứ vào thời gian ngâm để nên chọn loại vò phù hợp
Nếu thời gian ngâm dài trên 2 năm nên chọn loại bình sành có tráng men bên trong
Nếu thời gian dưới 2 năm nên chọn loại bình gốm, ko tráng men và phải đc test rất kỹ.
Nguyên nhân như sau
Trong rượu nấu thủ công luôn tồn tại một dư lượng andehit, cái anh An này anh ý bốc hơi ở dưới 20 độ C và phản ứng hóa học để anh an Thành rượu vẫn xẩy ra trong suốt quá trình ủ rượu và để nhiệt độ thấp thì anh này sẽ thẩm thấu ra ngoài một ít, ở tầm nhiệt độ dưới 20 độ C rượu ko bị bay hơi. Điều này giải thích cho việc là tại sao nên để rượu ở nơi nhiệt độ thấp từ 18-24 độ
Nếu ủ rượu lâu chọn loại bình gốm thì rượu sẽ nhạt và mất ngon vì lâu thì thời gian thẩm thấu nhiều hơn, và nhiệt độ ko ổn định có thể làm bay hơi rượu nên ta nên chọn bình sành nếu ủ rượu lâu.
Cụ gì trên đó nói về cái cồn công nghiệp và rượu chưng cất từ ngũ cốc
Cồn chưng từ ngũ cốc thì chỉ chưng từ ngũ cốc qua quá trình chuyển hóa gluco thành rượu bởi men. Mà dân ta thường chỉ hay dùng gạo và nếp hay ngô
Cồn thực phẩm thì phần lớn được lấy từ mật rỉ, nguyên liệu bao gồm: mía, sắn...Chất lượng ko bằng cồn chưng từ ngũ cốc và cũng có chất độc hại giống như khi ta ăn mỳ chính ý. (cái này thiên về hóa nhiều hơn, nếu có thời gian em giải thích sau)
Nếu nói rượu nấu từ thủ công ko khác rượu công nghiệp là em nghĩ ko đúng bởi vì ngay từ việc làm rượu từ ngũ cốc thì rượu gạo tẻ và gạo nếp đã khác nhau về hương vị mặc dù khi cho lên công thức hóa học là giống nhau.
Phương pháp chưng cất truyền thống thì vẫn dùng phương pháp ngưng tụ để cho rượu nhưng phương pháp mà các nhà máy rượu hiện đang làm là dùng cồn công nghiệp cho vào máy quay li tâm hay chưng cất thủy lực để loại bỏ tạp chất. Khi dùng phương pháp này, rượu ko giữ đc mùi thơm nhiều như chưng cất thủ công. ko tin các cụ cứ cho rượu vào lòng bàn tay, xoa xoa một lúc rồi đưa tay lên mũi. Rượu tự chưng lấy thơm hơn so với rượu công nghiệp. Cho nên uống rượu công nghiệp sx hàng loạt thì chỉ có vị nhưng kém hương, rượu nấu thủ công thì có cả vị, cả hương. Những loại rượu nổi tiếng trên thế giới vẫn đang dùng chế độ chưng cất truyền thống từ ít nhất 2 lần trở lên. Các cụ thử tìm hiểu xem có đúng ko nhé.
Về ngâm rượu:
Nếu ngâm hàng tươi và tanh nên chọn loại nặng độ, đổ ngập đồ cần ngâm, Sau đó khoảng 1-3 tháng thì đổ loại rượu nhẹ độ vào để ngâm tiếp để dung hòa độ rượu và cũng tránh cho một số chất bổ trong rượu bị hao hụt do ngâm ủ rượu nồng độ cao. Cái này giải thích thì em cũng ko rõ lắm nhưng một số ông thầy đông y bảo thế. Giống như việc luộc rau quá lâu thì mất vitamin ý ạ.
Ngâm thực vật thì ko nên ngâm rượu cao độ. Nếu ba kích tươi thì ngâm tầm 45, nhưng nếu ba kích đã sao khô thì chỉ tầm 40 trở xuống thui. các loại thảo mộc khác cũng thía.
Em xin bổ sung ý của cụ ăn phá và các cụ lâu lâu nên mở vò rượu, xong rồi cố gắng cho cái nước đọng phía trên vỏ bình ra ngoài, cái đó chứa nhiều andehit đâý ạ.
Em xin tạm thời hết
E vừa làm bình mơ 10l rồi, đang chuẩn bị làm bình rượu mận nữa, đến mùa táo mèo làm bình nữa + đầu năm có bình rượu dâu rồi nên uống quanh nămĐang mùa mơ, tranh thủ làm 1 bình đi các bác ơi
Quả mơ to thế kia là giống mơ Vân Nam, loại này vỏ nhẵn, không lông, không tốt bằng mơ ta hay còn gọi là mơ lông, quả nhỏ có một lớp lông tơ mịn ở phía ngoài. Rượu mơ đặc biệt tốt cho đường tiêu hóa. Ngâm được cả mơ và mật ong rừng nữa thì nhấtĐang mùa mơ, tranh thủ làm 1 bình đi các bác ơi
Em nhất trí với bác. Lấy loại rượu này có ngâm gì thì mới ngâm các bác nhé. Không nên ngâm rượu mới nấu, không tốtE thấy cứ rượu gạo để 3 năm cho mềm đi là choén luôn khỏi phải ngâm bác ạ
Em kiếm được mấy củ Đinh Lăng to cỡ cái phích rồi đem ngâm rượu. Các cụ có kinh nghiệm cho em hỏi nhờ là cái loại củ này có tác dụng gì không? Ngâm bao lâu thì khật được ạ?[/QUOTE
Cụ ơi Đinh Lăng mà to thế thì tác dụng tốt hơn cả sâm Hàn Quốc rồi. Cụ cứ ngâm đi tác dụng hơn như sâm đấy cụ. Bộ củ sau 5 năm được gọi là sâm nam đấy cụ ạ
Iem tưởng mỗi thứ tác dụng khác nhau.,Em kiếm được mấy củ Đinh Lăng to cỡ cái phích rồi đem ngâm rượu. Các cụ có kinh nghiệm cho em hỏi nhờ là cái loại củ này có tác dụng gì không? Ngâm bao lâu thì khật được ạ?[/QUOTE
Cụ ơi Đinh Lăng mà to thế thì tác dụng tốt hơn cả sâm Hàn Quốc rồi. Cụ cứ ngâm đi tác dụng hơn như sâm đấy cụ. Bộ củ sau 5 năm được gọi là sâm nam đấy cụ ạ