Nếu Mợ cứ nhất định ngâm với rượu thì eim lôi cái hướng dẫn của bọn Hàn xẻng về để Mợ Ngâm cứu nhá!
Trong tài liệu này họ hướng dẫn nên ngâm chung với táo tàu:
Nấm linh chi, táo tàu ( khoảng 20 quả), bình thủy tinh 4 lít. Rượu dùng để ngâm nên dùng loại có nồng độ từ 25-30 độ.
Nầm hái về rửa sạch, để ráo nước ( ở đây họ ngâm nấm tự nhiên nên nhìn có vẻ nhỏ, tai nấm không to như nấm trồng)
Thái lát vừa phải, nhớ để lại vài tai nấm để đè lên trên, cho nấm và táo tàu vào bình, lượng nấm khoảng 2/3 bình
Sau khoảng 3 tháng nó sẽ sậm như thế này
Sau 3 tháng là có thể dùng được, cách dùng mỗi ngày khoảng 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ. Rượu linh chi có tác dụng Ổn định huyết áp, ngừa ung thư, lọc máu, mát gan ....
Nấm linh chi thuộc tính hàn nên không hợp với người có cơ địa thuộc tính hàn, nhưng khi ngâm với rượu thì người có thuộc tính hàn vẫn dùng được. (eim chỉ dịch từ tài liệu của Hàn xẻng, không phải chiên môn nên Mợ có thể tham khảo thêm chỗ Cụ Sâu Kèn xem nhá)