Chuẩn, quán mì chờ đó ăn dở ẹcQuán mỳ chờ phải không cụ. Ăn chán kinh mà vẫn phải lịch sự khen ngon vì ng HP dẫn đi.
Chuẩn, quán mì chờ đó ăn dở ẹcQuán mỳ chờ phải không cụ. Ăn chán kinh mà vẫn phải lịch sự khen ngon vì ng HP dẫn đi.
Nhà bà ngoại em trong ngõ này nhưng địa chỉ lại là 199 Cầu Đất vì trên gâc 2. Quán bánh đa này là con cháu của bà cụ Quỳ, trước mở hàng nước đầu ngõ. Trước đây trong ngõ còn có quán nước của bà Giá, bà Chích. Mấy ông bà già hay đánh tam cúc với nhau. Ban đầu mở bán bánh đa thì chỉ có bán ở đầu ngõ, sau đông khách hơn thì họ mua hay thuê thêm 1 gian đi vào ngõ bên tay phải, trước là cửa hàng cắt tóc của ông Lưu. Nói chung quán này khá lâu đời, phải 30 năm là ít, và chỉ dân HP mới biết quán này nhiều. Giờ cái ngõ họ lát lại gạch đẹp lên nhiều chứ trước là nền xi măng thôi.Chẩn cụ, cô bán hàng thái độ lạnh nhạt, hay quát mắng mấy bà già nhân viên nên em cũng không ưa lắm. Hãn hữu mới ghé qua. Với lại giờ lên giá 50K rồi.
Quán ngan chậm mà cụ í nói là ở đường Minh khai, trước bán bún ngan buổi sáng, bây giờ thi chuyển bán cơm trưa là chính. Nổi tiếng ở cái tên lạ thôi chứ ăn thì em thấy không ngon.
Cháu lông rân đi ăn sáng kiểu bún phở miến mà phải mất tiền gửi xe tự dưng ló cứ mất ngon thế lào ấy cụ ợKhông lòng vòng mà lòng vòng phết
Thế này thì ông kinh doanh, ông xe dịch vụ trong TP đón, chờ khách kiểu gì?
Ăn bát cơm gửi xe quá tội![]()
Nói chung với cháu thì hô hào vẫn dừng ở mức khẩu hiệu thôiCháu lông rân đi ăn sáng kiểu bún phở miến mà phải mất tiền gửi xe tự dưng ló cứ mất ngon thế lào ấy cụ ợ![]()
Vậy là:
Đồ Sơn sạch bóng cave
Trung tâm thành phố cấm xe đỗ đường
Chuẩn cụ là quán này và cô bán hàng này. Em ở Phồng từ bé mà chưa biết lai lịch quán cho đến khi nghe cụ kể. Kính cụ 1 liNhà bà ngoại em trong ngõ này nhưng địa chỉ lại là 199 Cầu Đất vì trên gâc 2. Quán bánh đa này là con cháu của bà cụ Quỳ, trước mở hàng nước đầu ngõ. Trước đây trong ngõ còn có quán nước của bà Giá, bà Chích. Mấy ông bà già hay đánh tam cúc với nhau. Ban đầu mở bán bánh đa thì chỉ có bán ở đầu ngõ, sau đông khách hơn thì họ mua hay thuê thêm 1 gian đi vào ngõ bên tay phải, trước là cửa hàng cắt tóc của ông Lưu. Nói chung quán này khá lâu đời, phải 30 năm là ít, và chỉ dân HP mới biết quán này nhiều. Giờ cái ngõ họ lát lại gạch đẹp lên nhiều chứ trước là nền xi măng thôi.
Cô em áo đỏ/đen là cháu của bà cụ Quỳ, nhìn mặt thì em nhận ra nhưng ko nhớ tên vì lâu quá rồi. (Ảnh em lấy trên mạng).
![]()
![]()
![]()
![]()
Giờ ở Hà Nội em thỉnh thoảng ra quán bánh đa cua ở Ngô Tất Tố ăn. Bánh đa đỏ hàng này ko bị hôi, dai dai ăn rất thích. Đặc biệt tới mùa rau rút thì quán này họ có nguồn rau rất lâu, có lẽ lâu nhất ở Hà Nội. Chủ quán tên Hạnh hình như cũng người HP, nhưng đã mất cách đây hơn năm. Giờ ông chồng tên Dũng bán.
![]()
==========
Trở lại vấn đề cấm đỗ xe thì dân mình nhạy bén trong việc này lắm. Bật nắp capo lên ấn đèn cảnh báo rồi để đấy cafe. Em thấy dọc đường Ô Chợ Dừa đầy![]()
Em cũng ăn quán này, nhưng thái độ chủ quán khá là khó chịu, giống mấy chủ quán trên phố cổ HN![]()
Ngõ 197 Cầu Đất bác ạ.
Em ăn ở quán Bà Cụ rồi, thật tình là không thấy ngon, trong đầu nghĩ sẽ không quay lại lần thứ hai, muốn thưởng thức món ăn vùng miền ngon thì đúng là phải hỏi người dân địa phương.
Ở HP hiện cũng có mấy quán bánh đa cua bể khá ngon và rẻ (35-40K) ở đường Đà Nẵng, hoặc quán bánh đa hải sản số 20 QUán Nam (chỗ để xe khá thoải mái). Nhưng ngon nhất theo cảm nhận của em thì vẫn là quán ở ngõ 195 Cầu đất.Hôm qua ăn bát bánh đa cua ở HP có 25k, khá ngon
Sát sạt nhà anh con bác của Thọ. Thọ ăn ở đó từ hồi còn là hai vc tự làm tự bán và tự dọn dẹo, vì tiện,chả phải ra ngồi mà họ bê sang tận nơiỞ HP hiện cũng có mấy quán bánh đa cua bể khá ngon và rẻ (35-40K) ở đường Đà Nẵng, hoặc quán bánh đa hải sản số 20 QUán Nam (chỗ để xe khá thoải mái). Nhưng ngon nhất theo cảm nhận của em thì vẫn là quán ở ngõ 195 Cầu đất.
Đi tầu thì bị lệ thuộc giờ giấc cụ ạNhà Cháu lâu rồi, thỉnh thoảng mới lái xe về chứ ra ga tàu Long Biên làm giấc là về tới ga Hải Phòng, chả chậm hơn bao nhiêu. Giờ qua Kẻ Sặt là vào nội thị dồi !
Dân người ta có kinh doanh được thì mới sống được, mới có tiền nộp thuế, thành phố mới có sức sống. Cả cái Việt nam này chả đâu như anh Phồng, mệnh lệnh hành chính duy ý chí !
Chờ khách thì chỉ là dừng xe thôi, không sao. Đỗ vào ăn mới thành vấn đề.Không lòng vòng mà lòng vòng phết
Thế này thì ông kinh doanh, ông xe dịch vụ trong TP đón, chờ khách kiểu gì?
Ăn bát cơm gửi xe quá tội![]()
Đông nhưng có ngon không cụ?Quán bún cá này đông khủng khiếp![]()
Bún cá cay e hay ăn ở đường Văn Cao xe đỗ thoải mái, bát thập cẩm 35k, đặc biệt 50k, ăn ngon phết, giờ tan tầm đông phết toàn dân văn phòngĐông nhưng có ngon không cụ?