Nếu đi đến tận cùng để mợ hiểu thì em sợ tốn đất OF, em đã phải lấy vd cái tăm ra rồi mừ. Thế này vậy, ĐA nhà mợ 1 ngày c/h bán đc dăm cốc cam vài chục ly cafe, trà... nhưng bố con nó vẫn phải đủ sống nên giá nó lấy cao sao cho 1 ngày nó kiếm đc 2-300k tiền chợ và chi phí khác chứ bán rẻ hơn nó cũng chả thêm khách và lỗ là chắc. Anh SG, ĐN, ĐL có thể 1 ngày bán 200-300 cốc cho khách nên bán cao quá khách ko uống, bán vừa vừa thì vẫn có thu nhập cao hơn ĐA nhà mợ. Để có câu trả lời trên cơ sở lý thuyết hệ thống hơn mời mợ giở Kinh tế vi mô đọc thêm về Lợi nhuận cận biên chứ cứ lấy các hiện tượng cụ thể ra so sánh thì chả bao giờ có hồi kết mợ à. Nếu ko mợ giải thích cho em tại sao SG vẫn có bmỳ thịt quay 10k trong khi đó mợ tìm thấy giá đó ở đâu trên MB này.
Vâng ạ, em tiếp thu ý Cụ
Nhưng mà em cũng bướng ngu tí thế này , em chân đất mắt toét, ko hiểu sâu, thọc sâu cái Kinh tế vi và vĩ mô, cơ mà thời buôi bây giờ kinh doanh toàn người trẻ, chứ không hẳn người già thế hệ trước nữa, nên em nghĩ giờ mà còn cố cái trò, bán 1 lần tự sập cửa không đón khách đó lần hai thì cũng phải nghĩ lại, thời buổi nào mà còn nghĩ cái việc thuê mặt bằng đắt, hoặc ít khách vẫn cố bán giá cao chót vót, CỤ nói thế, hèn chi mà, cái dãy cf ở thị trấn Đông Anh ngay cạnh khu vp, khu **** ủy, nó chả phải thuê mặt bằng, nhà thâm niên ở đấy, khách đến tất nhiên là đông vì khu ý là khu tập trung mà, giá vỉa hè cụ ạ, mà chat chúa cực, còn dịch vụ thì chắc em quen với miền nam, nên thấy không có gì nổi trội hay hài lòng, nhưng khách vẫn vào, và như cụ nói cái vụ bánh mì ko có giá 10k, có nghĩa là cái tư tưởng chất lượng dịch vụ ko cao, chất lượng sp chưa chắc đã good nhưng bắt buộc giá cao nó mặc nhiên trong cả người bán và người thưởng thức rồi.
Cụ mà bảo vụ gì nhỉ, bánh mì heo quay ah, 10k thì em nghĩ hơi khó đấy, hoặc nó là heo gi gỉ gì gi gì đấy chứ, 10k thì đúng là bánh mì theo kiẻu chuỗi cửa hàng với đày đủ nhân trong này bán rất nhièu, nhưng heo quay thì em ko thấy, bản thân nhà em cứ mùng 2 và 16 âm hàng tháng là đặt 1 con heo sữa hoặc heo to vè cúng, trong tháng nhân viên nào ký hợp đồng được, lại tự động mua heo quay nguyên con về cúng, nên em hiểu rõ về giá và chất heo quay.
( ghi rồi đọc lại em thấy thấy cụ ghi thịt quay chứ hok phải heo quay)