- Biển số
- OF-141506
- Ngày cấp bằng
- 11/5/12
- Số km
- 13,587
- Động cơ
- 2,074,342 Mã lực
Chuân là ướp lạnh chứ không cho đá vào rượu.Cái rượu 58 của anh phải làm mấy miếng dứa, cam vàng, táo, nho đen bổ ra. Đá ở bên dưới, hoa quả ở trên. Sau đó đổ rượu vào. Để độ 30 phút. Lâu hơn thì tốt. Ướp lạnh. Uống vậy nó nhã cực.
Rượu nấu bằng gạo nếp mà cho đá vào sẽ đắng và tạo ra những chất bất lợi cho sức khoẻ đấy.
À mà cái sự thẩm 58 nó phải cầu kỳ dư lày Tố ạ
Uống đúng cách phải dư lày:
Rót chút vào ly to miệng vuông, nhẩn nha xoay lắc ly, lướt miệng ly qua mũi để mùi thơm của rượu đánh thức các giác quan làm cơ thể bừng tỉnh đón nhận.
Nhẹ nhàng đưa ly xuống miệng, đầu lưỡi đón lấy những ngụm rượu nhỏ tinh khiết cảm nhận mùi thơm vị ngọt tinh tuý của chất Nếp cùng với men Bắc tạo ra loại rượu có hương vị độc nhất vô nhị trên thế giới.
Ôi chao, nó chả hề thua kém mấy đứa em nó: Whisky từ Lúa mỳ; Conac từ Nho có xuất xứ bên trời Âu hay Tequila từ xương rồng có xuất xứ từ Châu Mỹ.
Vô tình hay hữu ý để vài giọt rượu vương ra tay, mùi chua ngái nhẹ đặc trưng của Nếp lên men quyện với mùi thơm ngọt của rượu cứ quanh quẩn, lưu luyến mời gọi, nó như làn khói lảng bảng vấn vương mái bếp rạ khi chiều buông báo hiệu bữa cơm quây quần ấm cúng cùng gia đình.
Và rồi lại rót, lại nếm, lại nhâm nhi để mà thưởng thức khám phá.
Chà, cái anh rượu nấu từ Nếp Cái Hoa Vàng của đồng bằng Bắc Bộ hoá ra cũng ngon, hợp với cơ địa Người Việt và cách thưởng nó cũng phù hợp với Văn hoá của nền Văn minh Lúa nước nữa chứ