- Biển số
- OF-485477
- Ngày cấp bằng
- 24/1/17
- Số km
- 517
- Động cơ
- 205,164 Mã lực
- Tuổi
- 43
3 con khỉ là chai rất tuyệt vời. Trước Tết cháy hàng
Tủ của Lão xếp được bao nhiêu chai vậy?Đợt này nhà cháu bị viêm da cơ địa, cơ thể dị ứng với dòng whiskey, nói chung là dòng r mạnh. Giờ chỉ còn thích hợp với dòng vang nhẹ nhàng ngon bổ rẻ thôi:
Tủ mini thôi lão ! Nhét đầy các khay thì đc 26 chai ( mỗi đợt 4 chai, đợt cuối để đc 2 chai). Tủ trong khuôn khổ gđ thì chỉ cần tủ bé này thôi.Tủ của Lão xếp được bao nhiêu chai vậy?
Vâng. Gia đình thì tủ chứa tầm 30 chai là ổn bác ah. Chiếc này em khiêng của lão chủ thớt, xếp được 36 chai Lão ạ.Tủ mini thôi lão ! Nhét đầy các khay thì đc 26 chai ( mỗi đợt 4 chai, đợt cuối để đc 2 chai). Tủ trong khuôn khổ gđ thì chỉ cần tủ bé này thôi.
Kinh thật, 293 nhà chưng cất đang hoạt động (không biết tổng sản lượng là bao nhiêu?), trong khi Scotch em nhớ cũng chỉ trên dưới 100 còn đang hoạt động. Khoảng ba chục nữa chắc thế giới phải định nghĩa lại về Whisky cụ nhỉ?View attachment 6209831
Lark. Một nhãn hiệu Whisky của xứ sở " Chuột túi". Lark Distillery là lò chưng cất rượu whisky đầu tiên mở trở lại vào năm 1992 tại Úc. Trong giai đoạn từ 1980-1992 đã không còn nhà chưng cất rượu whisky nào hoạt động tại Úc ( do vào năm 1960 chánh phủ Úc bãi bỏ chính sách bảo hộ rượu sx trong nước nên rượu whisky có phẩm cấp tốt hơn rượu SX trong nước, được nhập khẩu có giá rẻ hơn. Một số nhà sản xuất quy mô nhỏ muốn đầu tư SX thì lại vướng Đạo luật chưng cất rượu ban hành năm 1901 quy định không cấp phép mở các lò chưng cất có dung tích tĩnh đồng nhỏ hơn 2.700 lít. Cho mãi đén năm 1990 Năm 1990, Bill Lark, người sáng lập hãng rượu Lark Whisky, đã vận động hành lang để chính phủ tu chính hạn chế này của Bộ luật Chưng cất rượu 1901. Từ năm 1990 đến nay
ngành công nghiệp rượu Whisky ở Úc đã có sự phát triển đáng kể, tính đến năm 2020, có hơn 293 nhà máy chưng cất đang hoạt động tại Úc, trong đó ước tính có khoảng 50 nhà máy đã có sản phẩm rượu whisky trên thị trường, và nhiều nhà máy khác chuẩn bị có sản phẩm đưa ra lưu thông.
Theo như bài viết em đọc thì chỉ có khoảng 50 lò cho ra sản phẩm rượu whisky bác ạ, và công suất cũng thuộc hàng vừa và nhỏ thôi. Mà SM của Úc giá cũng cao lắm bác ah. Chai Lark Ruby Pinot Cask có giá khoảng 300 A$ mà chai có 500 ml thôi.Kinh thật, 293 nhà chưng cất đang hoạt động (không biết tổng sản lượng là bao nhiêu?), trong khi Scotch em nhớ cũng chỉ trên dưới 100 còn đang hoạt động. Khoảng ba chục nữa chắc thế giới phải định nghĩa lại về Whisky cụ nhỉ?
300 đô Úc vào khoảng 200 đô Mỹ nhỉ mà chai có 500, vậy nếu chai tiêu chuẩn 700 thì cũng xấp xỉ 300 đô Mỹ. Rơi vào khoảng giá tương đối của Scotch Whisky rồi.Theo như bài viết em đọc thì chỉ có khoảng 50 lò cho ra sản phẩm rượu whisky bác ạ, và công suất cũng thuộc hàng vừa và nhỏ thôi. Mà SM của Úc giá cũng cao lắm bác ah. Chai Lark Ruby Pinot Cask có giá khoảng 300 A$ mà chai có 500 ml thôi.
Ardbeg Corry liệu có phù hợp với mùa hè oi ả?
Theo em là cầm theo chai của cụ chui vào ngăn mát của tủ lạnh là tuyệt nhất.Ardbeg Corry liệu có phù hợp với mùa hè oi ả?
Chén sứ thành chén khá dày vì thế khi bác ôm trong lòng bàn tay thì hơi ấm khó truyền qua thân chén đến rượu bên trong, ly thủy tinh mỏng có thể nhận hơi ấm từ lòng bàn tay làm rượu ấm lên và lan tỏa hương thơm tốt hơn.Mùa cốt vít thật là chán các cụ nhỉ; tiến thoái lưỡng nan không làm ăn gì được.
Ăn tối xong; rót tý cốt nhắc ra cái chén sứ; em thỉnh thoảng vẫn uống kiểu này; có cảm giác nó “ ấm cúng” hơn ly thuỷ tinh.
Thì thay đổi chút thôi cụ; cho vui tý xíu.Chén sứ thành chén khá dày vì thế khi bác ôm trong lòng bàn tay thì hơi ấm khó truyền qua thân chén đến rượu bên trong, ly thủy tinh mỏng có thể nhận hơi ấm từ lòng bàn tay làm rượu ấm lên và lan tỏa hương thơm tốt hơn.
Dịch dã đang căng thế mà bác vẫn có hàng về là quý lắm. Em nghe nói rượu vang sx trên đảo này có qua công đoạn nhiệt hóa tức là họ phơi các thùng rượu ngoài trời nắng, và thường xuyên lăn đảo vị trí các thùng rượu sở dĩ có công đoạn này là thời trước các tàu buôn khi xếp các thùng rượu trên boong trong quá trình chuyên chở được phơi nắng cộng với rung lắc liên tục của sóng biển nên khi đến cảng rượu có chất lượng tốt hơn rất nhiều.Thì thay đổi chút thôi cụ; cho vui tý xíu.
E khoe cụ 2 chai vang Bồ Đào Nha e vừa ship được về; Mareida là 1 đảo to cỡ đảo Phú Cuốc; quê của Ronaldo 7; vang ở đây bán thùng cho nhiều hãng Whisky trong đó có Glenmorangie.
Chai này như em uống thì thấy thiên về kiểu rượu trẻ, vẫn còn hơi cồn. Em mua lúc ở DC đâu có $40 ở liquor shop thì thấy quá ổn so với giá tiền. Em mua vì thấy lạ mắt và em hay mua rượu trong tầm tiền đó đổ lại.Dịch dã mang ra ngắm các ẻm thôi các cụ nhỉ Nếu để ý thấy mấy anh nấu rượu nhiều khi cũng triết lý phết
Chai này e cũng chưa thử bao giờ; cụ nào từng trải cho AE tí dì viu; để có cơ hội khui ra sẽ thêm phần hấp dẫn
bác in bốc em cái giá nàooooOla có nhà mới mà e giờ mới biết