- Biển số
- OF-90147
- Ngày cấp bằng
- 29/3/11
- Số km
- 468
- Động cơ
- 407,237 Mã lực
Để E chụp Cụ thẩm sau, E thấy nó cứ đen đen tím tím khà khà!Bác có chai Macallan 1851 Inspiration thì phải?
Nút bọc nhựa tím hay nhựa đen vậy bác?
Để E chụp Cụ thẩm sau, E thấy nó cứ đen đen tím tím khà khà!Bác có chai Macallan 1851 Inspiration thì phải?
Nút bọc nhựa tím hay nhựa đen vậy bác?
Nhà như Shop rượuNguyên rượu mà cụ toàn chai tương đối cổ đóng chai từ những năm 1970 đến 1980 ạ.
Chai ấy công nhận nhìn xấu xí bác nhỉ. Uống cũng tạm đượcĐể E chụp Cụ thẩm sau, E thấy nó cứ đen đen tím tím khà khà!
Em cũng có 1 chai hình thức như này, để tối về ngó lại xem có đúng nó không. Nói chung ngửi thì thơm đấy,nhưng uống không vào nổi luôn. Cho vào mồm nó sộc lên và rất ngang, kể cả uống nhấm nháp cũng không vào được.Đây là chai Thiên Chi Lam ( chắc là gọi theo màu sắc vỏ chai - Màu xanh da trời) của Nhà Máy rượu Dương Hà, Giang Tô TQ.
Hôm Noel bọn cháu mở chai Hải Chi Lam gần giống chai của bác nhưng khó uống nên lại đậy lại. Nghe cậu em nói chai này cũng khá đắt, khoảng 4-500 tệ.
Rượu anh Tàu thì ngụm đầu khá chối cụ nhỉ, mấy chai nồng độ cao để hôm nào thật lạnh mang ra thẩm cụ ạ, nhấm nhám chút là sau lại thấy nhanh trôi thôi.Em cũng có 1 chai hình thức như này, để tối về ngó lại xem có đúng nó không. Nói chung ngửi thì thơm đấy,nhưng uống không vào nổi luôn. Cho vào mồm nó sộc lên và rất ngang, kể cả uống nhấm nháp cũng không vào được.
Những chai này hay Mao Đài, Ngũ Lương Dịch, Kao Lương Tửu, Trúc Diệp Thanh...nói chung là khó uống bác ah. Nên nhắm với đồ ăn của người Hoa vốn là món nhiều dầu mỡ, hay lẩu hải sản ... và nên uống vào những ngày mùa đông giá rétEm cũng có 1 chai hình thức như này, để tối về ngó lại xem có đúng nó không. Nói chung ngửi thì thơm đấy,nhưng uống không vào nổi luôn. Cho vào mồm nó sộc lên và rất ngang, kể cả uống nhấm nháp cũng không vào được.
Chai The Hakushu nữa kìa. Giá dòng này của Suntory có vẻ chát nhỉ. Ở Nhật đã tầm 1 man là khoảng 2 củ VN. Ngoài dòng The Hakushu này còn có Hakushu 12, 18, 25 còn đắt hơn rất nhiều nữa (họ bỏ chữ The đi và thêm số tuổi vào). Em thấy whiskey Nhật cứ bị làm giá sao đóTụ tập phát đầu tiên sau dịch đây a
Cung cầu cụ ơi. Nhu cầu rượu Nhật cao quá nên giá cứ tăng thôi. Cụ đợi tầm 20 năm nữa nguồn cung tăng lên thì giá nó sẽ khácChai The Hakushu nữa kìa. Giá dòng này của Suntory có vẻ chát nhỉ. Ở Nhật đã tầm 1 man là khoảng 2 củ VN. Ngoài dòng The Hakushu này còn có Hakushu 12, 18, 25 còn đắt hơn rất nhiều nữa (họ bỏ chữ The đi và thêm số tuổi vào). Em thấy whiskey Nhật cứ bị làm giá sao đó
Vâng. Chai 12 đã 5 củ. Chai 18 thì gần 20 củ. 25 thì giá loanh quanh 120 -150 củ. Thực ra có điều kiện thì e cũng mua chai 25 uống thửCung cầu cụ ơi. Nhu cầu rượu Nhật cao quá nên giá cứ tăng thôi. Cụ đợi tầm 20 năm nữa nguồn cung tăng lên thì giá nó sẽ khác
Sake pha với nước cam uống lạnh cũng rất ngon. Hè cụ pha uống thử xemVâng. Chai 12 đã 5 củ. Chai 18 thì gần 20 củ. 25 thì giá loanh quanh 120 -150 củ. Thực ra có điều kiện thì e cũng mua chai 25 uống thử
Rượu Nhật thì em cũng rất thích dòng sake Dassai. Uống nhấm nháp với sashimi hay lòng lợn đều rất vào
Chai Hakushu vừa rồi bị ngưng đóng chai một thời gian do thiếu nguyên liệu nên giá bị đẩy khá cao ( giống tình trạng chai HIBIKI 17 hồi năm kia).Vâng. Chai 12 đã 5 củ. Chai 18 thì gần 20 củ. 25 thì giá loanh quanh 120 -150 củ. Thực ra có điều kiện thì e cũng mua chai 25 uống thử
Rượu Nhật thì em cũng rất thích dòng sake Dassai. Uống nhấm nháp với sashimi hay lòng lợn đều rất vào
Vâng để em thử. Nhưng chắc kiếm chai rẻ rẻ 500k thôi. Dassai mà pha thế e hơi phíSake pha với nước cam uống lạnh cũng rất ngon. Hè cụ pha uống thử xem
E nghĩ cứ mua để uống thì ko nên mua loại đắt do hiếm. Mua sưu tầm thì ko nóiChai Hakushu vừa rồi bị ngưng đóng chai một thời gian do thiếu nguyên liệu nên giá bị đẩy khá cao ( giống tình trạng chai HIBIKI 17 hồi năm kia).
Chuẩn ạ. Em cứ đắt là next, vì có quá nhiều loại rượu ngoài kia để thử.E nghĩ cứ mua để uống thì ko nên mua loại đắt do hiếm. Mua sưu tầm thì ko nói
Tất nhiên rồi bác. Một số chai rượu của Nhật thỉ thoảng lại rơi vào tình trạng bị ngưng đóng chai do thiếu nguyên liệu như chai HIBIKI 12yo bị ngưng đóng chai năm 2015 đến nay vẫn chưa có mặt trở lại và một chai được cho là thay thế cho chai 12 trên kệ cửa hàng là chai HARMONY lúc mới ra có giá nhập về VN khoảng 1,7 triệu thì thời điểm này đã lên đến gần 4 triệu.E nghĩ cứ mua để uống thì ko nên mua loại đắt do hiếm. Mua sưu tầm thì ko nói
Hehe có khi mua đầu tư rượu whisky Nhật được đấy cụ nhỉ. Giá đắt thì ta bán. Giá vẫn thế thì cứ để uống dần thôiTất nhiên rồi bác. Một số chai rượu của Nhật thỉ thoảng lại rơi vào tình trạng bị ngưng đóng chai do thiếu nguyên liệu như chai HIBIKI 12yo bị ngưng đóng chai năm 2015 đến nay vẫn chưa có mặt trở lại và một chai được cho là thay thế cho chai 12 trên kệ cửa hàng là chai HARMONY lúc mới ra có giá nhập về VN khoảng 1,7 triệu thì thời điểm này đã lên đến gần 4 triệu.
Năm 2019 khi chai HIBIKI 17 yo bị ngưng đóng chai, khan hiếm thì giá thị trường lên đến 6-700 USD, và khi được đóng chai trở lại thì giá vẫn không giảm.
Chai Hukushu có thông tin là đã được đóng chai trở lại cách đây mấy tháng với SỐ LƯỢNG CÓ HẠN ...
Năm 2010 nhà cháu gửi TVHK mua HIBIKI 17 và Yamazaki 12 về giá chỉ khoảng 100 USD/ chai
Những năm 2013 về trước rượu whisky Nhật nhập về VN bán rất ít người mua...(lúc đó có công ty Tấn Khoa nhập về) và cũng rất ít người uống. Có lần em lượn một vòng khu Nguyễn Tri Phương nhặt khoảng gần chục chai Yamazaki 10, 12... giá 500k/ chai. Trong số những chai này có đổi cho 1 cụ Ofer ngoài HN chai Yamazaki 10 lấy chai gì em quên mất rồi. Còn lại cho tặng anh em bạn bè ngoài đó gần hết để trưng bày trong tủ rượu, kiểu dáng tem nhãn chai Yamazaki hợp với kiểu tủ gỗ gụ giả cổ ngoài Bắc.Hehe có khi mua đầu tư rượu whisky Nhật được đấy cụ nhỉ. Giá đắt thì ta bán. Giá vẫn thế thì cứ để uống dần thôi
Rượu Nhật giá như thế này thì cứ next qua 2 chai bên cạnh bác nhỉ?Chuẩn ạ. Em cứ đắt là next, vì có quá nhiều loại rượu ngoài kia để thử.
Ảnh này cụ chụp khi nào mà giá Lap rẻ vậy?Rượu Nhật giá như thế này thì cứ next qua 2 chai bên cạnh bác nhỉ?
Nhiều người nghĩ như cụ nên giá rượu nhật nó lên đấy. Những chai có tuổi cao mỗi lần hãng bán ra với số lương ít. Mọi người tranh nhau mua vì mua xong là cầm chắc bán lại gấp vài lần.Hehe có khi mua đầu tư rượu whisky Nhật được đấy cụ nhỉ. Giá đắt thì ta bán. Giá vẫn thế thì cứ để uống dần thôi