[Funland] OF Whisky show phiên bản phi thương mại

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,104
Động cơ
667,041 Mã lực
Cụ định cho bay nốt thớt này sao mà phán thế ;))
E fun tí thôi nhưng vào sân chơi (dù sân bóng mini hay sân Wembley) thì phải theo luật của chủ sân thôi ợ :))
Xin nói rõ với bác một chút, kẻo bác lại hiểu nhầm.
1. Trên OF không được phép mở gian hàng, quảng bá các loại rượu mạnh ( Hẹp về không gian)
2. Cũng chỉ có vài chục cụ Ofer có sở thích và quan tâm đến whisky tụ tập bàn luận ở thớt này, và hầu hết đều có kênh liên lạc với chỗ cụ ấy.( hẹp về thị trường tiêu thụ).
Hơn nữa rượu mạnh không phải là sp kinh doanh chủ đạo của cụ ấy.
 
Chỉnh sửa cuối:

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,104
Động cơ
667,041 Mã lực
Tính cả blend malt thì thêm chai này cụ ạ.

20210124_203306.jpg
Chai này nước rượu nhạt như màu chè xanh pha thật loãng bác nhỉ? Em còn 1 chai như của bác, lạ 1 điều là xếp chung nó với một số chai khác trong ngăn tủ có lần sau Tết em về mở ra kiểm tra thì chỉ mỗi chiếc vỏ hộp chai này nổi 1 lớp mốc xanh rờn bám xung quanh, các chai khác không sao.
 

ar3a

Xe điện
Biển số
OF-64406
Ngày cấp bằng
19/5/10
Số km
4,711
Động cơ
542,208 Mã lực
Chai này nước rượu nhạt như màu chè xanh pha thật loãng bác nhỉ? Em còn 1 chai như của bác, lạ 1 điều là xếp chung nó với một số chai khác trong ngăn tủ có lần sau Tết em về mở ra kiểm tra thì chỉ mỗi chiếc vỏ hộp chai này nổi 1 lớp mốc xanh rờn bám xung quanh, các chai khác không sao.
Màu khá giống laga 8 cụ à. Như hôm nọ em nói đấy, uống nhạt lắm :(
 

hailuatn

Xe container
Biển số
OF-13656
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
8,044
Động cơ
574,131 Mã lực
Chai này nước rượu nhạt như màu chè xanh pha thật loãng bác nhỉ? Em còn 1 chai như của bác, lạ 1 điều là xếp chung nó với một số chai khác trong ngăn tủ có lần sau Tết em về mở ra kiểm tra thì chỉ mỗi chiếc vỏ hộp chai này nổi 1 lớp mốc xanh rờn bám xung quanh, các chai khác không sao.
Cái cụ bị cũng giống em. Em ở cc tầng trên 20 mà em cảm giác trên thân chai lúc nào cũng có một lớp hơi nước mỏng bám, như là mùa nồm ấy, rõ ràng trong khi là mùa khô hay mùa hè nóng bức, nhưng may tem cũng chưa sao. Trong khi các chai khác vỏ cũng cùng kiểu tube mà không việc gì. Chắc phải gửi ông anh ruột sớm cụ ạ :).
 

hailuatn

Xe container
Biển số
OF-13656
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
8,044
Động cơ
574,131 Mã lực
Rượu trẻ, màu nhợt nhạt cũng phải thôi bác, và chắc là không cho thêm nước hàng( caramen)
Trên vỏ chai có khi rõ màu tự nhiên và không lọc lạnh mà, chắc cụ không để ý thôi. Cụ zoom to chai của em chụp sẽ nhìn rõ trên vỏ thủy tinh có lớp hơi nước mỏng bám đấy.
 

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,104
Động cơ
667,041 Mã lực
Cái cụ bị cũng giống em. Em ở cc tầng trên 20 mà em cảm giác trên thân chai lúc nào cũng có một lớp hơi nước mỏng bám, như là mùa nồm ấy, rõ ràng trong khi là mùa khô hay mùa hè nóng bức, nhưng may tem cũng chưa sao. Trong khi các chai khác vỏ cũng cùng kiểu tube mà không việc gì. Chắc phải gửi ông anh ruột sớm cụ ạ :).
Không sao đâu bác ah. Tuy đẽ bị mốc như vậy nhưng chất liệu vỏ hộp khá tốt, nên lau sạch, hong khô tí lại như mới và không bong tróc gì cả. Có lẽ do đặc điểm của chất liệu và mực in nó thế. Có những chai bị ẩm mousc như thế là bong tróc, hỏng cả vỏ hộp ngay.
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,583
Động cơ
746,163 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
HƯƠNG WHISKY (1)
Ho-so-huong-vi-whisky.jpg

`
Trong các dịp thưởng thức rượu, ta thường thấy người thưởng thức rượu nâng ly, ngắm nghía, dùng mũi ngửi và cuối cùng nhấp một ngụm, sau đó, họ bắt đầu kể ngay về mùi thơm của rượu, từng mùi một, kết cấu, dư vị.
`
Đối với người mới, thì câu đầu tiên là “ thấy nó thơm” “ thấy mùi giống khói” “mùi hay nhỉ” hoặc đơn thuần chỉ là phấn khích “Uây, uống ngon thật".
`
Nếu hỏi bạn có thấy mùi này không, thì có thể nhận ngay cái lắc đầu.
Vậy các chuyên gia nếm ngửi có ngửi được nhiều như vậy, trong bảng danh sách cả trăm mùi.
`
Có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ ngửi thấy mùi như nhục đậu khấu, tuyết tùng, đinh hương…mùi thật ấy, chứ không phải là mùi trong rượu, mùi trong rượu nhẹ hơn nhiều, tôi có mua một ít đinh hương và ngửi, nó khá nồng, nhưng mùi trong rượu không rõ nét như vậy. Nhìn vào danh sách mùi thơm, thì có lẽ chỉ nhặt được vài mùi lẻ tẻ.
Chính những điều này luôn làm chúng ta băn khoăn.
images.jpg

`
Vậy khả năng ngửi mùi thơm là bẩm sinh hay do rèn luyện.
Vấn đề bạn ngửi thấy gì là do “TRÍ NHỚ KHỨU GIÁC” mà mỗi người thì khác nhau, nó phụ thuộc vào kí ức mùi vị của mình, nhưng qua các mô tả khác nhau.
`
Nếu bạn chưa bao giờ ăn trái việt quất thì làm sao bạn ngửi được mùi của nó.
`
Nếu bạn chưa bao giờ ăn quả hồ đào thì làm sao bạn ngửi được mùi hồ đào.
`
Chưa kể đến mùi cây thạch nam, và cả một lô những mùi mà mình không biết, có thể bạn ngửi thấy nhưng bạn không biết rõ đó là mùi gì, chỉ biết nó giống giống cái nọ, cái kia.
WA_PeatFire_1600x900_a-1240x696.jpg

`
Một số người cho rằng trí nhớ khứu giác là trời phú, có thể ngửi thấy mùi mà người khác không ngửi được. Một số người nghĩ rằng thợ rượu cần được đào tạo chuyên môn đặc biệt để trở thành chuyên gia nếm rượu.
`
Trong tuổi thơ bạn, dạo chơi trên những cánh đồng, bạn nhận rõ được mùi đất sau cơn mưa, mùi lá cây ẩm, bạn rất thíc ăn lê, thường xuyên ăn mơ, mận; táo ăn hằng ngày, và uống mật ong mỗi sáng, đó là những mùi có thể bạn sẽ ngửi thấy rõ trong một ly whisky, nếu có mùi đó.
`
Đây gọi là "trí nhớ khứu giác" Mọi người đều có khả năng này, nhưng chúng ta không biết làm thế nào để tìm ra nó một cách chính xác.
`
Trên thực tế, dù bạn là người bình thường hay chuyên gia thì mùi rượu đều giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là bạn có thể tìm thấy chúng trong “trí nhớ khứu giác” của mình hay không. Khi các chuyên gia đang nếm rượu, họ sẽ ngửi thấy mùi hương tỏa ra từ ly rượu và bắt đầu tìm kiếm trong “bộ nhớ khứu giác” được lưu trữ trong tâm trí. Bạn có bao nhiêu “bộ nhớ” thì bạn có thể nhận ra bấy nhiêu mùi. Và những “trí nhớ” này có thể đến từ sự tích lũy trong cuộc sống hàng ngày, hoặc từ sự luyện tập có chủ đích.
`
Làm thế nào để các chuyên gia thực hiện "trí nhớ khứu giác"?
`
Khi những người bình thường ngửi rượu, họ không thể tìm thấy ngôn ngữ thích hợp để mô tả hương vị của nó, nhưng những chuyên gia đó có thể nói rất nhiều thuật ngữ và từ ngữ chuyên môn. Những từ vựng chuyên môn như vậy khiến cho những người mới uống thấy lạ lẫm và ngay lập tức có ý nể phục.
`
Vậy, các nhà chuyên môn làm thế nào để phân biệt được những mùi thơm mà chúng ta chưa từng nghe đến? Trước hết, chúng ta phải hiểu rằng hầu hết các bảng hương liệu để nếm thử chuyên nghiệp đều do người nước ngoài biên soạn. Những hương liệu đó thường xuất phát từ trong cuộc sống hàng ngày của họ.Có những người biết chắc mùi thạch nam, việt quất, xà phòng, dầu máy… nhưng những người khác thì có thể dù ngửi thấy cũng không thể nhận ra được.
18-Flavors-Of-Whiskey-Infographic-infographicsmania.jpg


VẬY LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Nếu bạn chưa ngửi mùi kẹo bơ cứng thì mua về ăn, chưa ăn việt quất thì mua về, còn muốn ngửi mùi thạch nam thì bảo ai đó ở Scotland lượm cho một bó về ngửi, và nên nhớ là phải để ý mùi của nó như thế nào, mùi trong rượu nhẹ hơn nhiều.
Không chỉ vậy, khi đọc các bài về ghi chú rượu nào đó, bạn cũng có thể thấy rằng các mô tả về cùng một loại rượu của các chuyên gia rất khác nhau, bản thân chai rượu cũng không ngờ nó có nhiều mùi đến vậy . 😱
Bài viết của Giọt Quỳnh Tương 💧
Có thể là hình ảnh về chaia


 

fadco

Xe container
Biển số
OF-48457
Ngày cấp bằng
11/10/09
Số km
5,653
Động cơ
541,124 Mã lực
Thực ra vụ so sánh độ khói dựa trên hàm lượng phenol đo được trên malt này cũng không thật sự chính xác. Bởi vì qua quá trình chế biến, chưng cất, ủ thì lượng khói còn lại không tỷ lệ thuận với hàm lượng ppm có trong malt ban đầu (phụ thuộc và cách thức chế biến của từng nhà, từng loại rượu, thời gian ủ, loại thùng dùng để ủ v.v...). Chẳng hạn như Talisker 10 trong khoảng 20ppm nhưng em uống rõ ràng đậm vị khói hơn Highland Park 12 cũng cùng 20ppm và có thể nói gần bằng với chai Ledaig 10 ở mức 40ppm. Các cụ có thể xem giải thích chi tiết rõ hơn ở đây.


Còn hàm lượng phenols trong một số loại whisky có ở đây.

Chai Blackpitts lúc đầu ủ thì là 55ppm, sau quá trình ủ thì tụt còn 40ppm, em kì vọng nó ngang Talisker storm:)
 

Idemitsu

Xe tăng
Biển số
OF-151363
Ngày cấp bằng
2/8/12
Số km
1,818
Động cơ
375,422 Mã lực
Xin nói rõ với bác một chút, kẻo bác lại hiểu nhầm.
1. Trên OF không được phép mở gian hàng, quảng bá các loại rượu mạnh ( Hẹp về không gian)
2. Cũng chỉ có vài chục cụ Ofer có sở thích và quan tâm đến whisky tụ tập bàn luận ở thớt này, và hầu hết đều có kênh liên lạc với chỗ cụ ấy.( hẹp về thị trường tiêu thụ).
Hơn nữa rượu mạnh không phải là sp kinh doanh chủ đạo của cụ ấy.
Haha e cũng trong hội sinh hoạt cũ mà nên e hiểu chứ. Cụ hiểu nhầm ý em rùi.
 

VNTL-SEPRE.24

Xe buýt
Biển số
OF-336000
Ngày cấp bằng
24/9/14
Số km
793
Động cơ
294,787 Mã lực
1633683851600.jpeg



Các cụ ai có tiếng Tầu xem hộ em loại rượu gì cái. Hôm qua TQ thấy bảo ngon lắm em mua về mà chưa uống.
 

IamAdrinker

Xe đạp
Biển số
OF-792408
Ngày cấp bằng
6/10/21
Số km
21
Động cơ
21,410 Mã lực
HƯƠNG WHISKY (1)
View attachment 6566040
`
Trong các dịp thưởng thức rượu, ta thường thấy người thưởng thức rượu nâng ly, ngắm nghía, dùng mũi ngửi và cuối cùng nhấp một ngụm, sau đó, họ bắt đầu kể ngay về mùi thơm của rượu, từng mùi một, kết cấu, dư vị.
`
Đối với người mới, thì câu đầu tiên là “ thấy nó thơm” “ thấy mùi giống khói” “mùi hay nhỉ” hoặc đơn thuần chỉ là phấn khích “Uây, uống ngon thật".
`
Nếu hỏi bạn có thấy mùi này không, thì có thể nhận ngay cái lắc đầu.
Vậy các chuyên gia nếm ngửi có ngửi được nhiều như vậy, trong bảng danh sách cả trăm mùi.
`
Có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ ngửi thấy mùi như nhục đậu khấu, tuyết tùng, đinh hương…mùi thật ấy, chứ không phải là mùi trong rượu, mùi trong rượu nhẹ hơn nhiều, tôi có mua một ít đinh hương và ngửi, nó khá nồng, nhưng mùi trong rượu không rõ nét như vậy. Nhìn vào danh sách mùi thơm, thì có lẽ chỉ nhặt được vài mùi lẻ tẻ.
Chính những điều này luôn làm chúng ta băn khoăn.
View attachment 6566042
`
Vậy khả năng ngửi mùi thơm là bẩm sinh hay do rèn luyện.
Vấn đề bạn ngửi thấy gì là do “TRÍ NHỚ KHỨU GIÁC” mà mỗi người thì khác nhau, nó phụ thuộc vào kí ức mùi vị của mình, nhưng qua các mô tả khác nhau.
`
Nếu bạn chưa bao giờ ăn trái việt quất thì làm sao bạn ngửi được mùi của nó.
`
Nếu bạn chưa bao giờ ăn quả hồ đào thì làm sao bạn ngửi được mùi hồ đào.
`
Chưa kể đến mùi cây thạch nam, và cả một lô những mùi mà mình không biết, có thể bạn ngửi thấy nhưng bạn không biết rõ đó là mùi gì, chỉ biết nó giống giống cái nọ, cái kia.
View attachment 6566060
`
Một số người cho rằng trí nhớ khứu giác là trời phú, có thể ngửi thấy mùi mà người khác không ngửi được. Một số người nghĩ rằng thợ rượu cần được đào tạo chuyên môn đặc biệt để trở thành chuyên gia nếm rượu.
`
Trong tuổi thơ bạn, dạo chơi trên những cánh đồng, bạn nhận rõ được mùi đất sau cơn mưa, mùi lá cây ẩm, bạn rất thíc ăn lê, thường xuyên ăn mơ, mận; táo ăn hằng ngày, và uống mật ong mỗi sáng, đó là những mùi có thể bạn sẽ ngửi thấy rõ trong một ly whisky, nếu có mùi đó.
`
Đây gọi là "trí nhớ khứu giác" Mọi người đều có khả năng này, nhưng chúng ta không biết làm thế nào để tìm ra nó một cách chính xác.
`
Trên thực tế, dù bạn là người bình thường hay chuyên gia thì mùi rượu đều giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là bạn có thể tìm thấy chúng trong “trí nhớ khứu giác” của mình hay không. Khi các chuyên gia đang nếm rượu, họ sẽ ngửi thấy mùi hương tỏa ra từ ly rượu và bắt đầu tìm kiếm trong “bộ nhớ khứu giác” được lưu trữ trong tâm trí. Bạn có bao nhiêu “bộ nhớ” thì bạn có thể nhận ra bấy nhiêu mùi. Và những “trí nhớ” này có thể đến từ sự tích lũy trong cuộc sống hàng ngày, hoặc từ sự luyện tập có chủ đích.
`
Làm thế nào để các chuyên gia thực hiện "trí nhớ khứu giác"?
`
Khi những người bình thường ngửi rượu, họ không thể tìm thấy ngôn ngữ thích hợp để mô tả hương vị của nó, nhưng những chuyên gia đó có thể nói rất nhiều thuật ngữ và từ ngữ chuyên môn. Những từ vựng chuyên môn như vậy khiến cho những người mới uống thấy lạ lẫm và ngay lập tức có ý nể phục.
`
Vậy, các nhà chuyên môn làm thế nào để phân biệt được những mùi thơm mà chúng ta chưa từng nghe đến? Trước hết, chúng ta phải hiểu rằng hầu hết các bảng hương liệu để nếm thử chuyên nghiệp đều do người nước ngoài biên soạn. Những hương liệu đó thường xuất phát từ trong cuộc sống hàng ngày của họ.Có những người biết chắc mùi thạch nam, việt quất, xà phòng, dầu máy… nhưng những người khác thì có thể dù ngửi thấy cũng không thể nhận ra được.
View attachment 6566066

VẬY LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Nếu bạn chưa ngửi mùi kẹo bơ cứng thì mua về ăn, chưa ăn việt quất thì mua về, còn muốn ngửi mùi thạch nam thì bảo ai đó ở Scotland lượm cho một bó về ngửi, và nên nhớ là phải để ý mùi của nó như thế nào, mùi trong rượu nhẹ hơn nhiều.
Không chỉ vậy, khi đọc các bài về ghi chú rượu nào đó, bạn cũng có thể thấy rằng các mô tả về cùng một loại rượu của các chuyên gia rất khác nhau, bản thân chai rượu cũng không ngờ nó có nhiều mùi đến vậy . 😱
Bài viết của Giọt Quỳnh Tương 💧
Có thể là hình ảnh về chaia
=AZWuRGRv7pbvP_h5K3yESCBBqiUIFenzNuWHA63VOqQllPZcTZ8rAkLJVcl6mM1lIN8S0ainrRlZOh6m9H9VfrQuizfd7NOfgcrAi3vWkuoXAfQleGoVOoHDOi6sl50saqY&__tn__=EH-R']
Nói chung phải cần cả 2.
Mùi tinh thì mới ngửi đc mùi. Hôm nào tịt mũi thôi khỏi uống rượu.
Ngửi đc rồi đọc đc nó là mùi gì lại là câu chuyện khác. Cái này chỉ có đc qua trải nghiệm thực tế nhiều kết hợp chịu khó đọc, tìm hiểu thông tin.
Một option là có thể mua bộ kit mùi về để biết thế nào là những mùi mà từ bé đến lớn ta chưa gặp bao giờ.
Cách nhanh nhất em khuyên bác là cứ 1 tuần bác mở 1 chai rủ mấy anh em đến uống cùng thì bảo đảm sau 6 tháng bác sẽ đọc được hết tất cả các loại hương trên đời, kể cả mùi nước cống, mùi hôi nách, mùi đầu luyn, mùi biển, mùi gió...
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,583
Động cơ
746,163 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nói chung phải cần cả 2.
Mùi tinh thì mới ngửi đc mùi. Hôm nào tịt mũi thôi khỏi uống rượu.
Ngửi đc rồi đọc đc nó là mùi gì lại là câu chuyện khác. Cái này chỉ có đc qua trải nghiệm thực tế nhiều kết hợp chịu khó đọc, tìm hiểu thông tin.
Một option là có thể mua bộ kit mùi về để biết thế nào là những mùi mà từ bé đến lớn ta chưa gặp bao giờ.
Cách nhanh nhất em khuyên bác là cứ 1 tuần bác mở 1 chai rủ mấy anh em đến uống cùng thì bảo đảm sau 6 tháng bác sẽ đọc được hết tất cả các loại hương trên đời, kể cả mùi nước cống, mùi hôi nách, mùi đầu luyn, mùi biển, mùi gió...
Vâng em cám ơn cụ cho em lời khuyên rất hay, nhưng phần quan trọng nhất là tiền đâu để mua rượu uống hàng tuần thì không thấy cụ nói 🤣🤣🤣
 

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,104
Động cơ
667,041 Mã lực
View attachment 6566246


Các cụ ai có tiếng Tầu xem hộ em loại rượu gì cái. Hôm qua TQ thấy bảo ngon lắm em mua về mà chưa uống.
Đây là chai Thiên Chi Lam ( chắc là gọi theo màu sắc vỏ chai - Màu xanh da trời) của Nhà Máy rượu Dương Hà, Giang Tô TQ.
Hôm Noel bọn cháu mở chai Hải Chi Lam gần giống chai của bác nhưng khó uống nên lại đậy lại. Nghe cậu em nói chai này cũng khá đắt, khoảng 4-500 tệ.
_20211008_164414.JPG
20211008_202907.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

ductru_auto

Xe tải
Biển số
OF-51385
Ngày cấp bằng
22/11/09
Số km
339
Động cơ
463,852 Mã lực
Cá nhân em nghĩ không nên bác ah. Nồng độ thì có tăng lên nhưng hương vị thì chưa hẳn đã tốt hơn... mà trái lại có thể làm hỏng cả 2 loại rượu
Cháu có lần cũng vô tình mix 2 loại với nhau và có vẻ như làm hỏng cả 2 thật. Thường cháu mở 1 chai thì vợ cũng đòi thử. Hôm đấy là Lap 10, vợ chê hắc quá nên cháu đổ phần còn lại vào ly Laga 16 đang uống (2 phần laga + 1 phần lap 10). Phần khói của lap 10 gần như biến mất, khói của laga thì chuyển sang như mùi ẩm mốc )), hậu vị dường như chỉ còn là của lap 10.
20210930_214503.jpg
 

fadco

Xe container
Biển số
OF-48457
Ngày cấp bằng
11/10/09
Số km
5,653
Động cơ
541,124 Mã lực
Vâng em cám ơn cụ cho em lời khuyên rất hay, nhưng phần quan trọng nhất là tiền đâu để mua rượu uống hàng tuần thì không thấy cụ nói 🤣🤣🤣
Ha ha tiền lên tivi sẽ có:))
 

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,104
Động cơ
667,041 Mã lực
Cháu có lần cũng vô tình mix 2 loại với nhau và có vẻ như làm hỏng cả 2 thật. Thường cháu mở 1 chai thì vợ cũng đòi thử. Hôm đấy là Lap 10, vợ chê hắc quá nên cháu đổ phần còn lại vào ly Laga 16 đang uống (2 phần laga + 1 phần lap 10). Phần khói của lap 10 gần như biến mất, khói của laga thì chuyển sang như mùi ẩm mốc )), hậu vị dường như chỉ còn là của lap 10.
20210930_214503.jpg
Phối trộn ( một cách bất đắc dĩ) như Cụ Ar3a: đem 1 loại SM có nồng độ cao ( Glenfarclas 105) trộn với rượu Chivas 18 ( đã bị giảm nồng độ) với kỳ vọng đẩy nồng độ cao lên thì và hương vị của Chivas 18 tốt hơn lên nhờ sực ảnh hưởng của rượu 105 ( theo như cụ ấy thì có hiệu quả).
Còn khi phối trộn 2/ nhiều loại single malt với nhau nhất là giữa những chai có cá tính mạnh mẽ ( như 2 loại mà cụ đem mix với nhau) thì rất khó có thể tạo ra được một hỗn hợp rượu ( Blended Malt) tốt hơn vì nó phụ thuộc rất nhiều vào về kiến thức về hóa thực phẩm, đặc biệt là kinh nghiệm của người phối chế.
Nhà cháu nghĩ đơn giản như 2 loại nước hoa nếu trộn vào nhau hoặc dùng chung thì cũng sẽ gây hỏng cả 2. Hoặc như các cụ chơi âm thanh lọ mọ tự ghép đồ vậy... Tất nhiên các cụ hoàn toàn có thể khám phá theo kiểu thử cho biết.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top