Con Tằm hở cụ. Hay con nhộng tằm. Em thích món Tằm chiên ròn Nhìn hơi ghê nhưng mà ăn ngon nhắmCụ làm em nhớ tới cái con nhộng nuôi cho nó nhả tơ ấy
Ma xui quỷ khiến thế nào em lại nghiện món đó với cơm nguội
Con Tằm hở cụ. Hay con nhộng tằm. Em thích món Tằm chiên ròn Nhìn hơi ghê nhưng mà ăn ngon nhắmCụ làm em nhớ tới cái con nhộng nuôi cho nó nhả tơ ấy
Ma xui quỷ khiến thế nào em lại nghiện món đó với cơm nguội
ruoi rất giàu chất đam các Cụ ơi, ăn vào máu lăm!Có cụ nào biết con Rươi không ạ @ quê em nhiều lắm mà ăn thì thôi rùi ngon tuyệt nhất là rươi dán, béo ngậy và lại rất bổ dưỡng.
Hổi nhỏ có đi vớt thấy ông tây cầm hẳn con rươi nuốt chửng nhìn thấy ghê, giờ lớn ít ăn vì đi làm xa nhà nhưng thất sự đây là loại côn trùng bổ nhất ý.
Các cụ nhìn thế này dám ăn không ạ @@
Nhiều tiền thế hả cụ, quy ra thì bao nhiêu tạ?Chẹp chẹp!Cụ chủ làm em thèm rỏ dãi ướt hết bàn phím rồi,vụ rươi vừa qua nhà cô em vợ ở Hải Phòng vớt được hơn 500tr tiền rươi đấy các cụ ạ.
Đuông dừa vẫn là bt cụ ạ, đuông chà là mới là number 1 ợ. E mới nhờ bu em làm đôi ký rươi rồi, 400k/cân,cứ cho tủ lạnh,thỉnh thoảng lôi ra làm cái chả. Chắc ở đây ít cụ biết ăn mắm rươi sống, con rươi chọn kỹ,ngoe nguẩy đem làm mắm,gần đến Tết có thể ăn cùng hành muối,chuẩn ra thì thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật hoặc vuông 2x2cm,rau diếp thái mỏng, quệt mắm rươi sống rồi nhai nhồm nhoàm...phải thế nó mới chuẩn.Cụ hỏi cái con gì mới lạ một chút đi, chứ món này đặc sản ai cũng thèm. Nếu hỏi con Đuông dừa nó mới thú vị.
Bố thằng bạn thân e mấy năm trước, năm nào cũng làm,năm kia bị trộm lấy mất hũ mắm,tiếc bao công sức nên năm vừa rồi ko làm nữa.Ngày xưa rươi rẻ mới làm mắm, giờ 400K/cân mà làm mắm thì họa có mà tỷ phú.
Mà làm mắm phải chọn rươi ngon dẫn đến còn đắt hơn, sơ sẩy hỏng lọ mắm thì tiếc lắm. Cứ làm chả rươi hay nấu sáo rươi là ngon rồi.
Ô quan chưởng cắt ra Trần Nhật Duật cụ nhé.Hà Nội thì ăn con này chế biến sẵn rồi ở đâu ngon ạ? Em chưa ăn con này bao giờ.
Cụ ơi. Thịt ba chỉ thái mỏng, dứa, chuối xanh , giềng thái mỏng ngâm dấm ớt. Mắm rươi chưng hành khô. Gắp 1 miếng ba chỉ luộc chấm với mắm rươi - thêm miếng dứa + chuối xanh + giềng ngâm + 1 lát ớt tươi = Ực ực chẹp chẹpNgày xưa rươi rẻ mới làm mắm, giờ 400K/cân mà làm mắm thì họa có mà tỷ phú.
Mà làm mắm phải chọn rươi ngon dẫn đến còn đắt hơn, sơ sẩy hỏng lọ mắm thì tiếc lắm. Cứ làm chả rươi hay nấu sáo rươi là ngon rồi.
Đầu lò đúc cụ nhé,sát hiệu cầm đồ tân lan ý.nhà này nó bán có tiếng cũng khá lâu,cơ quan e gần đới nên đi qua thấy đông khách cơ mà em ăn chả thấy ngon nên chả mấy khi ăne hụt mất mầy lần đâm đến ngần này tuổi đầu vưỡn chửa biết cái chả rươi hình thù mùi vị với cách ẩm thực nó như nào, hic. Cụ/mợ nào tốt bụng chỉ nhà cháu chỗ mua rươi ở HN k ạ, ực..
cụ có mua được rươi tươi ko ạ, cụ hay mua tháng mấy để cháu mục kịch cùng cụ. cháu cứ nghe bẩu rươi HP là ngon nhất, chửa đc nếm nên cháu chả biết.Ngày xưa mua rươi thì dễ, họ bán rong đầy đường.
Nhưng bây giờ những cửa hàng lớn họ thu mua hết, tống ngăn đá bán dần.
Tôi mỗi lần mua phải dậy sớm, phi ra đoàn đầu cầu Chương Dương ngồi uống nước chè đợi để mua.
Ngoài ra những chợ trong phố cổ cũng bán.
cụ ko thấy ngon mà lại còn xui nhà cháu, hicĐầu lò đúc cụ nhé,sát hiệu cầm đồ tân lan ý.nhà này nó bán có tiếng cũng khá lâu,cơ quan e gần đới nên đi qua thấy đông khách cơ mà em ăn chả thấy ngon nên chả mấy khi ăn