Chi hội OF - Brothers Single Malt Club (BSC) - CLB Rượu Mạnh - (Nhà số 9)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,452
Động cơ
417,335 Mã lực
Liên quan tới quán Bia Tô mà các cụ đang có ý kiến khác nhau, em thì thấy đơn giản thôi, ko có gì cần to lớn lắm.
Chắc có nhiều cụ đã từng có tuổi thơ gắn với các trang sách "Không gia đình" Nhiều chục năm trước. Cuốn này kể về những ngày lưu lạc của chú bé Remy, vốn sinh ra trong 1 gia đình quý tộc, nhưng bị đánh cắp từ khi mới chào đời. Những ký ức lưu lạc sâu đậm nhất bắt đầu từ khi đi theo gánh xiếc của cụ Vitali, một tài năng lớn và một nhân cách lớn nhưng gặp bước thăng trầm của cuộc đời.
Bé Remy rất vui sướng khi được cụ Vitali mua cho nhiều quần áo đẹp. Tuy nhiên, đột ngột cụ Vitali lấy ra 1 cái kéo cắt phăng những chiếc ống quần rất đẹp thành những chiếc quần lai căng và xấu xí khác hẳn bình thường. Sau đó cụ lấy ra những dải băng quấn để Remy mặc vào.
Và câu trả lời của cụ Vitali đối với sự đau xót của Remy đại ý là như này: Người nghệ sỹ ko phải là kẻ bình thường, cái gì là bình thường thì chẳng có ý nghĩa gì với một người nghệ sỹ. Quần áo để cháu mặc ko phải cho đúng với quy tắc của xã hội mà phải làm cho bề ngoài của cháu thể hiện được tài năng trong con người nghệ sỹ của cháu.
Vì vậy, trong xã hội, mỗi cá nhân có những cách nhìn nhận khác nhau về cùng một sự việc, tuỳ thuộc vào sự hiểu biết của mỗi người. Có thể về chuyên môn sâu của kỹ thuật ẩm thực thì BSC chúng ta là các chuyên gia cao. Nhưng, nếu xét trên khía cạnh kinh doanh hoặc sáng tạo thì có thể những khác biệt lại là tài năng. Quan trọng là mỗi người có đủ tầm hiểu vượt ra ngoài những khuôn khổ và cao hơn để thấy an nhiên và ung dung hay ko.
Do đó, em cũng thấy hay hay và ko thật sự thấy to tát lắm. Qua việc này, có thể người chủ quán thành công việc kinh doanh cái quán này hay không, nhưng cá nhân em lại thấy thiện cảm về người chủ quán, và tin là nếu anh ta giữ được tinh thần sáng tạo thì sớm muộn sẽ có thành công, có thể là ở những việc khác nữa trong cuộc sống.
Sáng tạo là quý, rất quý, cụ ạ.

Nhưng giả sử như sáng tạo đến mức mặc một bộ comple Louis Vuitton, nhưng chân lại xỏ một đôi dép cao su, đầu lại đội một chiếc mũ cối, thì không biết nên gọi kiểu sáng tạo ấy là gì?

Đôi dép cao su, chiếc mũ cối sẽ rất đẹp và rất ổn nếu được ghép với một bộ quân phục. Một người đàn ông ăn mặc như thế mà đi ra đường thì sẽ chẳng ai phàn nàn gì cả.

Ở VN, mọi người hay mượn danh sự sáng tạo để làm những điều kệch cỡm, khác người, ra vẻ ta đây và cố chứng minh rằng mình là người sành điệu. Vui thay, ở VN chúng ta lại cũng luôn có quá nhiều người cổ vũ cho những sự sáng tạo kiểu như thế. Cigar Cohiba dùng khi uống với rượu đế, tại sao không? Bào ngư chấm mắm tôm, sao lại không thể? Hennessy XO dùng khi ăn gỏi cá, có gì phải lăn tăn? Cuộc sống là phải không ngừng sáng tạo. Ta có tiền, ta có nhiều tiền, ta vác điếu cày bước lên Rôn-Roay, ta xuống xe, ta phi vào giữa sảnh Metropole ta ngồi ta rít rồi nhả khói mù mịt... Tụi bây có đủ tiền để chơi như ta không? Có đủ sức sáng tạo như ta không mà phải hỏi?
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,452
Động cơ
417,335 Mã lực
Sự sáng tạo và muốn có sự khác biệt trong kinh doanh, hoặc muốn có sự khác biệt trong tiêu dùng đã giúp cho VN chúng ta ngày nay có cơ man các loại rượu ngâm, và cơ man các loại lẩu. Lúc đầu, chúng ta thường chỉ thấy có lẩu gà, lẩu dê, lẩu thập cẩm, lẩu hải sản... Giờ đây, chúng ta có thêm lẩu mắm, lẩu cá hồi, lẩu cá basa, lẩu bò Úc, lẩu rắn bao tử, lẩu chuột đồng.

Rượu thì con gì cũng ngâm, củ gì cũng ngâm, quả gì cũng ngâm...

Điều quan trọng là thực khách luôn kéo đến ủng hộ những món mới có sức sáng tạo vô biên đó. Ta đúng đấy chứ! Nếu ta không đúng thì sao người ta kéo đến ăn, uống đông như thế? Ta kinh doanh như thế là ta thành công đấy chứ! Ta chẳng thèm quan tâm là kiểu gì với kiểu gì! Nhiễu sự! Ta kinh doanh, ta sáng tạo, ta nghĩ ra món mới, người ta kéo đến đây, ăn ăn uống uống. Thế là ta móc được tiền thiên hạ, ta vui rồi! :))
 

BarleyRiver

Xe tải
Biển số
OF-201330
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
478
Động cơ
326,960 Mã lực
Sáng tạo là quý, rất quý, cụ ạ.

Nhưng giả sử như sáng tạo đến mức mặc một bộ comple Louis Vuitton, nhưng chân lại xỏ một đôi dép cao su, đầu lại đội một chiếc mũ cối, thì không biết nên gọi kiểu sáng tạo ấy là gì?

Đôi dép cao su, chiếc mũ cối sẽ rất đẹp và rất ổn nếu được ghép với một bộ quân phục. Một người đàn ông ăn mặc như thế mà đi ra đường thì sẽ chẳng ai phàn nàn gì cả.

Ở VN, mọi người hay mượn danh sự sáng tạo để làm những điều kệch cỡm, khác người, ra vẻ ta đây và cố chứng minh rằng mình là người sành điệu. Vui thay, ở VN chúng ta lại cũng luôn có quá nhiều người cổ vũ cho những sự sáng tạo kiểu như thế. Cigar Cohiba dùng khi uống với rượu đế, tại sao không? Bào ngư chấm mắm tôm, sao lại không thể? Hennessy XO dùng khi ăn gỏi cá, có gì phải lăn tăn? Cuộc sống là phải không ngừng sáng tạo. Ta có tiền, ta có nhiều tiền, ta vác điếu cày bước lên Rôn-Roay, ta xuống xe, ta phi vào giữa sảnh Metropole ta ngồi ta rít rồi nhả khói mù mịt... Tụi bây có đủ tiền để chơi như ta không? Có đủ sức sáng tạo như ta không mà phải hỏi?
Vâng, Em cũng có những điều đồng ý với cụ, đó là ko nên lạm dụng. Tuy nhiên sự sáng tạo phá cách thì vẫn rất hấp dẫn. Và riêng trường hợp uống bia kiểu lạ của quán này, thì ko căng thẳng lắm cụ ạ. Em vào quán và em thấy như vậy, nói chung là thoải mái dễ chịu. Chủ quán có những triết lý riêng. Và có lẽ lý do quan trọng là bát tô ở đây ko đồng nghĩa với sự xô bồ, mà sự lựa chọn cái bát, cái đĩa rất tinh sạch đã thể hiện sự trân trọng với những dòng bia, với những cảm giác rất thanh thản mà các cụ có thể thấy 1 phần qua cái ảnh chụp chất lượng chưa cao em đã post. Em cũng hỏi là thế nếu khách nào người ta muốn uống bằng ly có được ko thì trả lời là tất nhiên có sẵn ly chứ ạ.
Cách đây 2,3 tuần, em có đi ra một cái đảo ở nước ngoài. Ở đó có 1 cái nhà hàng mà em ko thích, ko vào. Nhưng rất đông khách vào. Quán đó từ ngoài cửa có để 1 cái ly to, hình cái lavabo, trông khiếp luôn. Bên trong quán, tất cả các dụng cụ đều cùng 1 chủ đề như vậy và đó là điểm quảng cáo chính của quán này.
Những người như em và chắc là cũng giống nhiều cụ, ko thấy có gì hay ho và ko vào. Nhưng lại có rất nhiều người khác vào. Như vậy, kinh doanh là 1 phạm trù khác và chủ quán nhắm vào những đối tượng khách khác. Họ đã xác định mục tiêu rất rõ ràng, mọi việc họ làm là nhằm đến mục tiêu đó thôi. Ở ViệtNam hiện nay, có những ca sĩ, nhạc sỹ, công ty biểu diễn kiểu như Cát Tiên Sa cũng nhằm vào các mục tiêu cụ thể kiểu này.
 
Chỉnh sửa cuối:

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,452
Động cơ
417,335 Mã lực
Em xin hầu các cụ một mẩu chuyện nhỏ nữa, trước khi đi ngủ:

Cách đây chừng năm năm, em được một bác TGĐ một Cty rượu nước ngoài mời đi thử rượu. Khi đó, rượu Cognac XO nhất định phải rót trong ly Snifter, ly truyền thống chuyên dùng cho Cognac hoặc Armagnac. Bác ấy khá say sưa nói về văn hóa thưởng thức vang và Cognac.

Hai năm nay, trong các tiệc rượu mà bác ấy mời, dù ở HN hay HCM, em thấy bà con mình thường "Một... hai... ba... Zô ô ô.... Hai... ba... Zô ô ô ô ô... Hai... ba... Zô zô zô ô ô ô ô..." và uống cạn ly rượu. Em hỏi bác ấy: Cách uống đối với dòng này được Việt Nam hóa rồi sao? Bác ấy mỉm cười: Anh thấy cách này vui, sảng khoái, nhưng quan trọng là như thế mới bán được nhiều rượu.

Tuy nhiên, khi bác ấy mời các quan khách nhà mình sang tận vùng làm rượu phương Tây của các bác ấy, các bác ấy lại tế nhị trao đổi với đoàn VN về rất nhiều thứ lưu ý trong bữa tiệc, dù tế nhị nhưng rất kỹ. Và trong tất cả các bữa Dinner, họ đều luôn phục vụ Vang khi ghép với các món ăn chính, cho dù họ là Tập đoàn sản xuất và kinh doanh rượu Whisky và Cognac là chính.
 
Chỉnh sửa cuối:

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,452
Động cơ
417,335 Mã lực
Cụ CT tả nghe hãi quá :D em thì lại nhìn vụ việc theo khía cạnh khác, nhiều khi chỉ là ảnh hưởng của "văn hóa vùng miền" thôi cụ ợ, có thể mấy bác kia cũng đã từng một thời gian khó đã từng hào sảng uống rượu nút lá chuối bằng bát thấy mình hạnh phúc giàu có nhất thế gian. Bây giờ có tuổi có tiền bạc rủng rỉnh muốm tìm lại chút cảm khoái ngày xưa, uống rượu bằng bát nhưng quốc lủi ko có và ko thể thì xài Maca 30 cũng ko sao, cho bọn tây biết rượu chúng mày đắt đến đâu, nâng niu đến đâu với tao cũng chỉ uống bằng bát thôi, uống thế tao mới sướng, hehe.
Em đương nhiên là cũng thông cảm với các bác ấy thôi, cụ Malt à.

Bữa đó, có khoảng hơn chục bác. Sau khi cưa hết một đống chai ken, 4 chai Chivas 25yo, thì mới đến chai Mac 30 này. Chai 30yo này uống sau cùng. Rượu được rót ra bát và uống xoay vòng.

Lúc cuối, có hai bác li-vơ-pun trong TL. Một bác cho đầy sơn hào hải vị vào chậu rửa mặt, nó tắc quá, không thoát hết được nên "hương vị" cũng khá nồng nàn. Vì thế cũng nhiều bác sau khi đi vệ sinh xong, không có chỗ rửa tay, đành chùi chùi vào quần, sau đó đưa tay lên vuốt vốt tóc và ra bàn ngồi bốc hoa quả xơi tiếp. :D
 

BarleyRiver

Xe tải
Biển số
OF-201330
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
478
Động cơ
326,960 Mã lực
Lý luận khô cứng quá, phải có tý rượu cho mềm thôi. Em xin giới thiệu với các cụ mấy chai Arran mới, Vintage 1998, Single Cask.

 
Chỉnh sửa cuối:

jackal76

Xe tải
Biển số
OF-136598
Ngày cấp bằng
31/3/12
Số km
460
Động cơ
373,400 Mã lực
Về câu chuyện Bia Tô, em có suy nghĩ thế này :

Sự sáng tạo trong cuộc sống, là rất đáng quý và nên khích lệ nhưng cũng tuỳ theo trường hợp, hoàn cảnh & điều kiện cụ thể, ta áp dụng ra sao.

Em có cậu em thân, làm trong ngành rượu vang. Vốn rất kỹ tính, cẩn thận trong việc chuẩn bị món ăn, thu xếp bàn ăn, cutlery cũng không ngoại lệ. Đơn cử : với món ăn Âu, phải kết hợp đồ uống, bát, đĩa, ly,… sao cho phù hợp. Phù hợp ở đây được hiểu theo nghĩa chuẩn mực quốc tế như : ly uống (ly vang riêng cho vang trắng, vang đỏ, champagne, cocktail, whisky, cognac,..)…..Có lần cậu em kể lại : trong 1 buổi party cuối năm, mọi người bên đó tụ tập, ăn uống “ vui quá, mọi người cầm cả chai wine để uống, tu như chúng ta uống bia Corona hoặc Heineken vậy”. Nói như vậy, em cũng biết được party tối đó vui cỡ nào. 1 chuỗi cửa hàng KD wine (phục vụ rất tốt trong cả kênh bán chẵn/lẻ), chắc chắn biết nên dùng ly nào cho lọai đồ uống hôm đó. Nhưng trong hoàn cảnh cụ thể này, lại hoàn toàn có thể chấp nhận được dù tối đó có sự tham gia của Giám đốc cty – vốn là người Pháp (1 địa điểm cửa hàng thuộc hệ thống cty này, hiện thuộc về Res Bistro do cụ Dideir Corlou quản lý, cũng không ít cụ BSC đã ngồi tại đây J )

Nói như vậy, trở lại sự gợi ý của cụ Malt, em thấy cũng hay. Buổi unplugged nào đó của BSC, chúng ta uống SM với “Tô”. Cụ nào trên 3 Tô mà không thăm WC, sẽ được trao giải như cụ Malt gợi ý. Nhưng, chữ “Nhưng” ở đây, sẽ gắn chúng ta với chuẩn mực phối ghép, sự đúng đắn & hợp lý trong lĩnh vực F & B. Whisky Tô, là 1 phá cách & thú vị nếu 1 năm chỉ diễn ra 1 -2 lần tại unplugged. Sau này, mỗi khi nhớ lại, chúng ta sẽ cười & bảo nhau “ T12 năm trước, cụ Vmc102 uống đến Tô 4 mà còn ngồi im tại chỗ, không dám đứng dậy”, kết quả là TTK Jenda đã dành nguyên 1 buối tối thứ 7 sau đó, “tiếp đãi” cụ Vmc.

Chứ nếu kiểu uống này, tần xuất diễn ra nhiều, ảnh hưởng đến phong cách thưởng thức đồ uống & SM nói chung của chúng ta, sẽ rất không nên (đặc biệt với BSC chúng ta, những người phần nào đã hiểu standard của việc thưởng thức đồ uống ra sao, để nâng tầm giá trị đồ uống đó lên, chứ không đơn thuần Pour & Drink).

Sự sáng tạo trong lĩnh vực KD như cụ Barley viết, cũng được 1 kha khá lĩnh vực/cửa hàng tại các nước phát triển đã/đang áp dụng. Việc sáng tạo này, đúng là cũng rất sáng tạo & nên khuyến khích. Ở khía cạnh nào đó, việc này là sự phá cách, điều mới mẻ trong cuộc sống vốn muôn màu, muôn vẻ, đặc biệt đem lại lợi nhuận/thành công nhất định cho người chủ NHƯNG chúng ta nên chắc chắn 1 điều, sự sáng tạo này, không thể là Chuẩn Mực cho chúng ta để noi theo không suy tính & thiếu cân nhắc.

Còn tại 1 số vùng miền như cụ Malt nói, thì lại là việc dễ chấp nhận. Đây là thói quen, ảnh hưởng bởi 1 số yếu tố như phong tục, điều kiện sống & khả năng tài chính,... Có dịp lên Tây Bắc, nếu được mời 1 bữa cơm “ nếp nương, lợn mán, cá ao, khoai nướng” chắc em cũng vui vẻ mà cầm Tô uống rượu, cho dù có là rượu SM. Nhưng khi trở về với HN, với gia đình riêng & BSC chúng ta, em sẽ lại là em. Vẫn cố gắng theo đuổi những gì gọi là chuẩn mực nhằm trân trọng, tôn vinh giá trị/ý nghĩa của loại đồ uống mỗi khi chúng ta thưởng thức.

1 vài suy nghĩ của cá nhân em, mong các cụ ném đá nhẹ tay chút.
 
Chỉnh sửa cuối:

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
777
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Về câu chuyện Bia Tô, em có suy nghĩ thế này :

Sự sáng tạo trong cuộc sống, là rất đáng quý và nên khích lệ nhưng cũng tuỳ theo trường hợp, hoàn cảnh & điều kiện cụ thể, ta áp dụng ra sao.


Nói như vậy, trở lại sự gợi ý của cụ Malt, em thấy cũng hay. Buổi unplugged nào đó của BSC, chúng ta uống SM với “Tô”. Cụ nào trên 3 Tô mà không thăm WC, sẽ được trao giải như cụ Malt gợi ý. Nhưng, chữ “Nhưng” ở đây, sẽ gắn chúng ta với chuẩn mực phối ghép, sự đúng đắn & hợp lý trong lĩnh vực F & B. Whisky Tô, là 1 phá cách & thú vị nếu 1 năm chỉ diễn ra 1 -2 lần tại unplugged. Sau này, mỗi khi nhớ lại, chúng ta sẽ cười & bảo nhau “ T12 năm trước, cụ Vmc102 uống đến Tô 4 mà còn ngồi im tại chỗ, không dám đứng dậy”, kết quả là TTK Jenda đã dành nguyên 1 buối tối thứ 7 sau đó, “tiếp đãi” cụ Vmc.
Nhà em hơi lăn tăn một chút là nếu trong cuộc thi cụ Vmc102 uống tô thứ 4 (em nghĩ chỉ uống được 2 tô đã là No 1 tại BSC rồi) mà vẫn ngồi im tại chỗ vì máu thắng quá để được gần em Jenda - người đẹp trong mộng của cụ ý thì em hiểu và thông cảm được. Tuy nhiên nếu phải dùng xô chậu hứng gì đó dưới chỗ ngồi của cụ ý thì nhà em thấy không ổn, chiến thắng kiểu ấy nói nôm na là sẽ hơi nặng mùi không fair play tí nào cả :))
 
Biển số
OF-129325
Ngày cấp bằng
3/2/12
Số km
168
Động cơ
376,190 Mã lực
Em thấy danh sách đăng ký thành viên và dự event tháng 11/2013. Các cụ cho em vào với. Em là em thích whisky lắm đấy. Tiện đây các cụ cho em hỏi, em muốn đặt mua mấy chai single malt (không tem nhập khẩu) cho Tết này thì địa chỉ tin cậy ở đâu ạ?
 
Chỉnh sửa cuối:

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
569
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn
Em thấy danh sách đăng ký thành viên và dự event tháng 11/2013. Các cụ cho em vào với. Em là em thích whisky lắm đấy. Tiện đây các cụ cho em hỏi, em muốn đặt mua mấy chai single malt (không tem nhập khẩu) cho Tết này thì địa chỉ tin cậy ở đâu ạ?
Dạ em xin thay mặt BSC mời cụ tham gia thành viên BSC. Cụ cho em số điện thoại, email để tiện liên lạc cụ nhé
Buổi tasting lần này tổ chức ở Veddette 27, Lý Thường Kiệt 18h ngày 09.11
Cụ qua 46 Kim Mã cụ gặp cụ Thái em sẽ để cho cụ mấy chai hàng xách tay dán tem UK
 
Biển số
OF-129325
Ngày cấp bằng
3/2/12
Số km
168
Động cơ
376,190 Mã lực
Dạ em xin thay mặt BSC mời cụ tham gia thành viên BSC. Cụ cho em số điện thoại, email để tiện liên lạc cụ nhé
Buổi tasting lần này tổ chức ở Veddette 27, Lý Thường Kiệt 18h ngày 09.11
Cụ qua 46 Kim Mã cụ gặp cụ Thái em sẽ để cho cụ mấy chai hàng xách tay dán tem UK
Cảm ơn cụ nhiều. Email của em: taothaoduoi.hd@gmail.com, tel: 0913081591. Em sẽ qua địa chỉ cụ đã hướng dẫn.
 

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
569
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn

minhchi233

Xe điện
Biển số
OF-23752
Ngày cấp bằng
7/11/08
Số km
4,195
Động cơ
534,475 Mã lực
Hố hố, cụ lại nhầm e với ai rồi. E có mua chai đắt tiền bh đâu, toàn chai rẻ. Còn chai nào e đã thích thì kiểu gì cũng mở như chai Macallan CS mới kiếm đc 3 chai cũng phải mở 1 chai để test ngay, 1 chai mua giúp cụ Hà Phạm còn 1 chai cất thật kỹ. Uống xong e mới hiểu tại sao nó quý hiếm thế. Thề ko bh uống 105 nữa.
2 em lưu luyến trc khi lên đường về HP :)
Eim vừa tìm được chai gần giống của Cụ Sky. Chai này có phun thông tin đóng chai Jan. 2009 trong mặt trong của vỏ hộp. Phần nhãn trên vỏ hộp cũng có khác đôi chút so với chai của Cụ Sky, nồng độ rượu (58,6 %) được ghi ở mặt sau của vỏ hộ, còn chai của Cụ Sky thông tin này ghi ở phía trước. Trên nhãn dán trên chai cũng có ghi nồng độ, em chụp nghiêng nhưng máy lởm quá nên bị mờ.( Chai này có chi tiết khá hay em sẽ kể sau.)
 

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
569
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn
Eim vừa tìm được chai gần giống của Cụ Sky. Chai này có phun thông tin đóng chai Jan. 2009 trong mặt trong của vỏ hộp. Phần nhãn trên vỏ hộp cũng có khác đôi chút so với chai của Cụ Sky, nồng độ rượu (58,6 %) được ghi ở mặt sau của vỏ hộ, còn chai của Cụ Sky thông tin này ghi ở phía trước. Trên nhãn dán trên chai cũng có ghi nồng độ, em chụp nghiêng nhưng máy lởm quá nên bị mờ.( Chai này có chi tiết khá hay em sẽ kể sau.)
Cụ Sky và cụ Minhchi có em này quý quá, bây giờ nhà Macallan rượu trong hầm càng ngày càng ít đi cho nên cái món CS này chắc họ sẽ không đóng chai nữa
 

mingtoan

Xe máy
Biển số
OF-295080
Ngày cấp bằng
7/10/13
Số km
71
Động cơ
314,010 Mã lực
Quê em chẳng thấy macallan 10 yo. Em thấy một số trang Việt nam có bán macallan 10 yo. Các Cụ cho em hỏi là macallan có loại 10 yo thường và 10 yo cask strength hay là chỉ có 10 yo CS thôi?
 
Chỉnh sửa cuối:

minhchi233

Xe điện
Biển số
OF-23752
Ngày cấp bằng
7/11/08
Số km
4,195
Động cơ
534,475 Mã lực
Quê em chẳng thấy macallan 10 yo. Em thấy một số trang Việt nam có bán macallan 10 yo. Các Cụ cho em hỏi là macallan có loại 10 yo thường và 10 yo cask strength hay là chỉ có 10 yo CS thôi?
Có Cụ ạ. Trước em có vài chai 10yo Fine Oak 40% ABV.
 
Biển số
OF-129325
Ngày cấp bằng
3/2/12
Số km
168
Động cơ
376,190 Mã lực
Em không thích Macallan lắm. Thậm chí mấy chai này em còn xếp dưới Dalmore từ 12 đến 18. Em không nhìn rõ chai của cụ. Nếu là Macallan 10yo CS, 58.1% thì bây giờ là của hiếm đấy. Ngoài ra còn có CS 58.6% và CS 60.1%. Thực tình, em đánh giá CS 58.6% là ngon nhất trong ba chai Macallan này. Nếu cụ chủ tịch và các cụ cho phép, hôm 9/11 tới, em xin góp 1 chai Glengoyne 17 0.7l gọi là lễ ra mắt ạ.
 

flat

Xe buýt
Biển số
OF-1476
Ngày cấp bằng
24/8/06
Số km
840
Động cơ
578,641 Mã lực
Mấy hôm máy chủ OF bị lỗi, lúc reset được thì lại mất mất 1 số comment đăng ký...
Các cụ vào chốt hạ đi ạ.
 

thumotty

Xe buýt
Biển số
OF-32729
Ngày cấp bằng
1/4/09
Số km
572
Động cơ
483,758 Mã lực
Em chốt rồi nhé. Đã chuyển tiền cho mợ Jen.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top