Quy định về Cognac lỏng hơn Scotch Single Malt trong việc đóng chai, nhưng lại chặt chẽ hơn trong các quy định về nguồn nguyên liệu và vùng sản xuất.
Thế nên nhiều chai Cognac đình đám vẫn được chuyển sang VN theo téc và đóng chai ở Cổ Nhuế và Xuân Đỉnh ạ.Quy định về Cognac lỏng hơn Scotch Single Malt trong việc đóng chai, nhưng lại chặt chẽ hơn trong các quy định về nguồn nguyên liệu và vùng sản xuất.
Hehe, quy định thì lỏng nhưng thực tiễn thì chặt. Hiện nay hầu như chả còn mấy nhà xk Cognac dưới dạng téc hoặc túi hợp kim nữa.Thế nên nhiều chai Cognac đình đám vẫn được chuyển sang VN theo téc và đóng chai ở Cổ Nhuế và Xuân Đỉnh ạ.
Trên thị trường nhiều vô kể CT ơi, chả biết đóng chai năm nào nữa. Uống cũng được. Hehe..Hehe, quy định thì lỏng nhưng thực tiễn thì chặt. Hiện nay hầu như chả còn mấy nhà xk Cognac dưới dạng téc hoặc túi hợp kim nữa.
Hàng ngày xưa còn rơi rớt lại là chủ yếu, vẫn Prunier, Hardy là chính.Trên thị trường nhiều vô kể CT ơi, chả biết đóng chai năm nào nữa. Uống cũng được. Hehe..
Chai Hibiki 17yo em đọc đâu đó nói rằng chính là Blended Malt , có đúng không Cụ CT?Chai 17yo đắt hơn và cũng ngon hơn. Vị của nó thậm chí còn hay hơn cả chai 21yo, dù chai 21 rất đắt.
Cụ cụ có thú vui thật là tao nhã.Mấy ngày Tết mà nhà cửa vắng vẻ quá, em ra hồ thẩm một mình vậy!
Cụ Vucal thật tinh ý, đúng là ngoài hồ được cái phóng khoáng, nhưng muốn làm sip rượu phải dè chừng lũ gió. Mà cụ ơi, em chưa có trãi nghiệm về mẫu cũ, mới của chai này đâu cụ ạ.Cụ cụ có thú vui thật là tao nhã.
BSC cháu thấy có Cụ Flat cũng hay xách rượu đi câu.
Chai Glenfiddich này mẫu cũ phải không Cụ? cháu thấy màu chai thủy tinh xanh biếc.
Uống ngoài trời bên hồ gió lồng lộng kể cũng thú vị phải không Cụ, nếu như ta bỏ qua yếu tố gió máy làm tản.mát phần lớn hương của rượu.
Với câu hỏi số 1, cụ tham khảo các video sau nhé:Nhân cụ Vulcan nói đến rượu mẫu cũ - mới, em thưa với các cụ là gần đây em gặp phải 1 chai SM và 2 chai Cognac bị hỏng nút bấc. Chai SM thì tem nhập khẩu năm 2007, 2 chai Cognac thì không rõ nhưng cũng khá lâu rồi ạ.
Nút bấc khi mở nắp bị gãy ngang giống nhau, em nghĩ là do nút bị khô vì thời tiết nóng ở miền Nam. Nhờ các cụ chia sẻ:
1. Khi mua rượu, có cách nào tránh được những chai bị hỏng nút bấc không ạ?
2. Với thời tiết khô, nóng của miền Nam thì việc trở chai rượu cho ướt nút bấc trong chu kỳ 3-4 tuần/lần liệu có giữ được nút tốt lâu dài không ạ?
Đa tạ các cụ.
Câu hỏi thứ 1:Nhân cụ Vulcan nói đến rượu mẫu cũ - mới, em thưa với các cụ là gần đây em gặp phải 1 chai SM và 2 chai Cognac bị hỏng nút bấc. Chai SM thì tem nhập khẩu năm 2007, 2 chai Cognac thì không rõ nhưng cũng khá lâu rồi ạ.
Nút bấc khi mở nắp bị gãy ngang giống nhau, em nghĩ là do nút bị khô vì thời tiết nóng ở miền Nam. Nhờ các cụ chia sẻ:
1. Khi mua rượu, có cách nào tránh được những chai bị hỏng nút bấc không ạ?
2. Với thời tiết khô, nóng của miền Nam thì việc trở chai rượu cho ướt nút bấc trong chu kỳ 3-4 tuần/lần liệu có giữ được nút tốt lâu dài không ạ?
Đa tạ các cụ.