- Biển số
- OF-119368
- Ngày cấp bằng
- 4/11/11
- Số km
- 154
- Động cơ
- 385,040 Mã lực
Em cũng Leffe nhưng lon 500ml, hôm nào uống ít em uống Trúc Bạch.Em thả 1 phiếu cho Leffe. Ở nhà em cũng bỏ tủ lạnh, uống 1 chai là đủ, 2 chai là lê phê rồi, uống chậm bia nguội bỏ đá uống là mất ngon.
Nó cũng không đắt hơn đâu, chai thì 330 cũng 20k, còn lon 500ml thì 29k/lon.Hôm nào nhiều xèng thì mua thùng Leffe vàng của cụ bán trên này, còn ít xèng thì có chị bán tạp hóa cạnh nhà chở hộ két Trúc bạch chai. Mùa lạnh thì em uống chén riệu thuốc thôi ạ
Em hay uống với Salami Nga, hoặc đồ thịt nguội.Em cũng hay nhâm nhi Leffe vàng ở nhà, nhưng mỗi lần uống 1-2 chai mà phải đi nướng con mực thấy hơi lích kích.
Ở nhà cụ thường nhâm nhi với món gì vậy?
Em đang định chuyển sang rang lạc, để sẵn trong hộp kín, khi cần thì bỏ ra triển đc luôn
Cả tháng rồi tối qua em mới bữa bia ngon cụ ạEm cũng Leffe nhưng lon 500ml, hôm nào uống ít em uống Trúc Bạch.
Nó cũng không đắt hơn đâu, chai thì 330 cũng 20k, còn lon 500ml thì 29k/lon.
Em hay uống với Salami Nga, hoặc đồ thịt nguội.
Thằng này uống với đá mất ngon đấy cụ, cứ cho tủ lạnh uống là nhất.
thịt chó mà uống bia, nhạt mồm lắm cụ ơi; thịt chó là phải rượu cơCả tháng rồi tối qua em mới bữa bia ngon cụ ạ
Hai thằng, mỗi thằng 6 chai
Trời mát, mưa bay lất phất, sướng ko thể tả
Còn bình thường 1 mình em triển combo Leffe + lạc rang
Hị hị, leffe nhà em có sẵn, thịt chó là thằng bạn nó xách sang. Cơ mà cả tháng chẳng có tí cồn nào nên vẫn sướng lắm cụ ạthịt chó mà uống bia, nhạt mồm lắm cụ ơi; thịt chó là phải rượu cơ
Các cụ sành bia giải ngố giúp em với. Hồi xưa kiến thức của em là bia thường có loại 8, 10, 12 độ, bia đen thường là 14 độ (độ ký hiệu chữ o nhỏ trên cao như độ C ấy). Còn vang thì thường 16 độ. Bây giờ thấy bia ghi 4,5% alcohol, vậy là bao nhiêu độ. Không phải 4,5 độ đâu vì hồi đó em uống bia 10 độ thấy nhạt rồi, 12 độ mới chuẩn bia. Bia steiger kia ghi 12% chắc nặng đô lắm.Cái này độ cồn chỉ 5% nhẹ nhàng thôi cụ nhé
Cụ xem đây này: It is expressed as a weight percentage of sucrose and is used to indicate the percent by weight of extract (sucrose) in a solution. So, the 12° beer has 12% of these substances dissolved in water. A 10 degree beer is about 4% percent alcohol by volume, a 12 degree is about 5% and 16 degree is about 6.5%.Các cụ sành bia giải ngố giúp em với. Hồi xưa kiến thức của em là bia thường có loại 8, 10, 12 độ, bia đen thường là 14 độ (độ ký hiệu chữ o nhỏ trên cao như độ C ấy). Còn vang thì thường 16 độ. Bây giờ thấy bia ghi 4,5% alcohol, vậy là bao nhiêu độ. Không phải 4,5 độ đâu vì hồi đó em uống bia 10 độ thấy nhạt rồi, 12 độ mới chuẩn bia. Bia steiger kia ghi 12% chắc nặng đô lắm.
em cũng thử nhiều loại rồi ...tóm lại như sau.ít cèng uống bia HN lon,Sài gòn lon,333 lon..nhiều thì uống Heniken vẫn là chuẩn nhất ..Em lập thớt này muốn tham khảo khẩu vị của các cụ xem ở nhà các cụ hay uống loại gì và vì sao ạ? Mấy bữa nay em thấy qc rầm rộ bia đỏ Úc Draught không biết có ra thể loại gì không ạ?
Mời các cụ cùng chia sẻ!
Thiếu chất sơ chầm trọng, cẩn thận táo bón.Ai sang chảnh như em không ?
Nó có độ cồn và độ đường cụ ah. Em tham khảo trên mạng thì nó là dư lày. Bia Steiger kia 12% là độ đường, độ cồn là 5% hoặc 4.5% (bia đen). Bia này uống nhạt và ngọt.
Cám ơn các cụ lắm lắm. Vậy chắc là đúng rồi, bia 8 độ uống giải khát thôi, ít tiền thì mua bia 10 độ, bia 12 độ là chuẩn chung, sang tí mua bia đen 14 độ, uống nó có vị ngọt hơn và hơi đắng nữa. Có chút kiến thức cũ nữa muốn chia sẻ các cụ, Trong nam uống bia phải có đá, mà nhiều cụ phải cho nhiều đá đến tê răng mới chịu. Trong khi bia uống chuẩn là để mát 8 độ C. Ở nhiệt độ này nghe nói bia đạt vị và dinh dưỡng nhất.Cụ xem đây này: It is expressed as a weight percentage of sucrose and is used to indicate the percent by weight of extract (sucrose) in a solution. So, the 12° beer has 12% of these substances dissolved in water. A 10 degree beer is about 4% percent alcohol by volume, a 12 degree is about 5% and 16 degree is about 6.5%.
Cái 8, 10, 12 hay 14 độ cụ nói là tỷ lệ đường (tính theo trọng lượng nhé) như trong câu tiếng Anh này nói (theo tôi biết thì chỉ bia Séc mới dùng cách ghi này, không biết có đúng không), còn độ cồn như ghi trên các chai rượu thì phải ghi là % (tính theo thể tích nhé). Bia 10 độ có khoảng 4% cồn, bia 12 độ có khoảng 5% cồn.
Ở Việt Nam ta thường dùng khải niệm "độ" để chỉ tỷ lệ cồn trong rượu. Các nước khác đều dùng %.
Em là phải thêm cái bánh đa.Iem thích vị này và phải ngồi đúng chỗ các lão ợ:
Leffe cụ quất ở đâu mà có 20k/ chai thế. Em toàn bị thịt 28k/chaiNó cũng không đắt hơn đâu, chai thì 330 cũng 20k, còn lon 500ml thì 29k/lon.
Em hay uống với Salami Nga, hoặc đồ thịt nguội.