[Funland] Ở HN có lò bún nào ko có chất bảo quản, tẩy trắng ko các cụ nhỉ?

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,974
Động cơ
1,632,757 Mã lực
Chắc cụ phải tự mở thôi
Nếu cụ làm lò bún thì đừng mời ọp phơ, éo ai tin đâu =))
Hay mua bún trắng về nhuộm nước hàng cho nó ngả màu vàng cụ nhỉ? :)) :))
Kiểu như 1 thời gái krok lấy bèo tấm bôi vào bắp chân ý =))
 

Húp sụp sụp

Xe điện
Biển số
OF-792017
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
3,141
Động cơ
97,463 Mã lực

cadilac30

Xe tăng
Biển số
OF-25723
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
1,602
Động cơ
507,043 Mã lực
Em vẫn làm giò mọc bằng thịt siêu thị , kể cả thịt xay đông lạnh mà vẫn dai giòn tuy không bằng mua hàng, nhưng mà cũng cỡ 70%
Không biết cụ làm thế nào mà lại bở vậy !?
Bún thì em ko biết, chứ giò lụa thì dám khẳng định với cụ là 100% là thêm hàn the (Hoặc phụ gia)- Ko có thứ này là không dai sần sật được đâu.
Quê em, nhiều nhà mổ lợn làm cỗ, lây thịt lợn đang nóng quết giò, mà ăn vẫn thấy nó bột (Nó rời rạc không giòn dai) cụ à.
Kề cả Vk nhà em thỉnh thoảng mua thịt lợn về quết bằng máy (Nhà em nó máy quết giò) mà ăn vẫn bột. Cho nên em vẫn bảo Vk: là muốn ngon thì phải chấp nhận thôi, mua giò sống của mấy mụ hàng thịt về là ngon ngay.
la
 
Chỉnh sửa cuối:

Rivers

Xe container
Biển số
OF-431945
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
9,609
Động cơ
749,444 Mã lực
Rồi ăn không bằng các bún khác cụ lại chê thôi, nếu thích ăn bún mỳ thì tốt nhất là mua lấy cái máy về làm một mẻ rồi nhét tủ lạnh dùng dần.
 

LiKaShing

Xe điện
Biển số
OF-794429
Ngày cấp bằng
22/10/21
Số km
2,528
Động cơ
100,994 Mã lực
Website
songiang.vn
Bún thì em ko biết, chứ giò lụa thì dám khẳng định với cụ là 100% là thêm hàn the (Hoặc phụ gia)- Ko có thứ này là không dai sần sật được đâu.
Quê em, nhiều nhà mổ lợn làm cỗ, lây thịt lợn đang nóng quết giò, mà ăn vẫn thấy nó bột (Nó rời rạc không giòn dai) cụ à.
Kề cả Vk nhà em thỉnh thoảng mua thịt lợn về quết bằng máy (Nhà em nó máy quết giò) mà ăn vẫn bột. Cho nên em vẫn bảo Vk: là muốn ngon thì phải chấp nhận thôi, mua giò sống của mấy mụ hàng thịt về là ngon ngay.
Cụ nói thế là hơi phiến diện đó. Chưa hiểu cách làm giof rồi. Không phải cứ sần sật là có hàn the. Lúc bé e hay được bố bắt mang thịt đi nhờ mấy ông say giò say cho. Giò say có ngon hay không còn do thịt có tươi và còn mới không. Thịt lợn mà lúc cạo lông không nhanh hay cho nước sôi nhiều quá nó chín thịt lúc làm giò sẽ bị bở. Nếu để thịt lâu quá xong mới xay cũng bik bở. Cho nên mổ lợn phải nhanh tay, mổ xong là lọc ngay thịt nạc để đi xay giò ngay. Các món khác làm sau. Thợ làm chuẩn nữa là ra giò ngon. Còn ko biết làm luộc lên nó bở như bột ăn chả có vị gì. Đi mua thịt mà say giò ko bao giờ có giờ ngon, vì họ mổ ra đã để hai ba tiếng rồi. Đừng đổ oan cho hàn the. Vãn có người cho hàn the nhưng đó là ở góc độ khác rồi
 

LiKaShing

Xe điện
Biển số
OF-794429
Ngày cấp bằng
22/10/21
Số km
2,528
Động cơ
100,994 Mã lực
Website
songiang.vn
Quê ngoại e ở hà nam toàn làm bún bằng tay, sợi bún to và không dai. Nhưng bây giừo bỏ hết nghề rồi. Làm vất vả từ dã bột rồi ngâm gạo say mệt lắm. Còn hà nội không biết là họ làm kiểu gì, có pha phết gì ko.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top