Em xin hỏi: Nút shift lock chỗ gần cần số Al 09 AT có tác dụng gì? Mong các bác giải đáp. Thank a lot(l)(l)
Không phải khi xe chết máy mà là khi xe hết điện chứ bác, nếu chết máy mà ắc-quy còn điện thì vẫn chuyển về N hay P được nếu nhấp chân phanh, có khi nó còn ghi là "Shifter Release", lúc ắc-quy hết điện kể cả đạp chân phanh nó cũng không nhả vì loại này dùng mô-tơ điện để kéo chốt thì phải (đạp chân phanh nó kêu lách tách). Lúc này bấm nút này thì cần số sẽ chuyển đi chuyển lại được mà không cần đạp chân phanh.nút shift lock là để trả về N hoặc P khi xe AT bị chết máy không về số đuọc
Ý bác nói là O/D On hay OFF ? Nếu để O/D On thì sẽ tiết kiệm xăng hơn chứ vì xe có thể chạy ở số cao nhất.để OD thường tốn xăng hơn chút
Cái nút này có tác dụng rất tốt khi bác đỗ xe ở nơi gửi xe, các chú có thể đẩy lui ra lui vô cho xe khác ra vào . Bấm nút này và đưa cần số về số N nhé .Em xin hỏi: Nút shift lock chỗ gần cần số Al 09 AT có tác dụng gì? Mong các bác giải đáp. Thank a lot(l)(l)
Bác chưa va nhiều xe lắm thì phảiKhông phải khi xe chết máy mà là khi xe hết điện chứ bác, nếu chết máy mà ắc-quy còn điện thì vẫn chuyển về N hay P được nếu nhấp chân phanh, có khi nó còn ghi là "Shifter Release", lúc ắc-quy hết điện kể cả đạp chân phanh nó cũng không nhả vì loại này dùng mô-tơ điện để kéo chốt thì phải (đạp chân phanh nó kêu lách tách). Lúc này bấm nút này thì cần số sẽ chuyển đi chuyển lại được mà không cần đạp chân phanh.
Ý bác nói là O/D On hay OFF ? Nếu để O/D On thì sẽ tiết kiệm xăng hơn chứ vì xe có thể chạy ở số cao nhất.
Tôi không nói là dùng điện để chuyển số mà đang nói tới cái chốt hãm cần số, bác hiểu nhầm rồi :'(, chốt đó hoạt động bằng mô-tơ điện hay nam châm điện gì đó nên nếu chết ắc-quy thì phải bấm nút release thì cần số mới chuyển cần số từ vị trí này sang vị trí kia được.Bác chưa va nhiều xe lắm thì phải
có nhũng xe chết máy là cũng chả về số đuọc chứ chả cần điện thế mới rồ chứ
và cũng chả phải xe AT nào cũng sử dụng điện để chuyển số
cái O/D trên CAMRY và KIA buổi sáng nso lại ngựoc lại
em cũng thấy lạ lắm![]()
Cụ vào đây cháu chỉ choEm xin hỏi: Nút shift lock chỗ gần cần số Al 09 AT có tác dụng gì? Mong các bác giải đáp. Thank a lot(l)(l)