Bây giờ ngoài chợ đến ngày họ bán sẵn combo luôn Kuu ạ, gồm bột nước, đỗ xanh, vừng, bột năng/bột sắn, dừa nạo
Còn nếu ko thì phải đi xay gạo thành bột nước, hoặc Kuu mua cái gói Bột Nếp (hình như Tài Ký hay gì đó) trong siêu thị về pha với nước sờ nó cứng tay chứ đừng nhão dính, đậu xanh cà vỏ thì hấp chín: 1 phần lấy thìa nghiền nhuyễn ra +xíu đường để làm nhân, 1 phần để nguyên hạt vỡ để cho vào nước.
Sau đó nặn bột thành viên tròn to cho nhân vào giữa (nhớ nặn kín nhân
), đun nồi nước sôi để luộc bánh, bánh chín tự nổi lên trên thì vớt ra cho vào nước lạnh rồi cho ra bát 3 viên/bát.
Tiếp đun nồi nước khác ít nc thôi, hòa bột năng/bột sắn dây rồi đổ vào, cho đậu xanh vỡ đã hấp/luộc loáng thoáng như hoa cau thôi, cho đường tùy khẩu vị -> đổ lên trên bát bánh -> rắc vừng và sợi dừa.
Vậy là chén, dài phết